Từ quyên góp đến dấn thân vào tâm bão lũ: Đây là những sao Việt đang chung tay cứu trợ miền Trung

Giải Trí

Những ngày này, cả nước đang đồng lòng san sẻ và động viên người dân miền Trung vượt qua ảnh hưởng của đợt bão lũ. Các nghệ sĩ Vbiz như Thủy Tiên, Lý Hải – Minh Hà, MC Đại Nghĩa, H’Hen Niê… cũng lần lượt kêu gọi mọi người quyên góp giúp đỡ người dân miền Trung.

Lý Hải – Minh Hà: Minh Hà cho biết, hiện tại rất nhiều người cứu trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. Nhưng vợ chồng cô sẽ đợi khi nước rút vì hậu quả nặng nề để lại cho bà con sau lũ mới quan trọng nhất. Từ đó, cả hai tìm đến và trao cho những đối tượng đặc biệt khó khăn cũng như thiệt hại lớn về người và tài sản.
Vợ chồng Lý Hải và Minh Hà vừa thông báo đã quyên góp được 562 triệu đồng từ hàng chục nghìn khán giả chỉ sau 4 tiếng kêu gọi. Nam ca sĩ tiết lộ trong 1 giờ đầu, tài khoản cứu trợ của anh đã tăng lên 300 triệu đồng. Và theo cập nhật gần nhất thì số tiền quyên góp đến quỹ Trái tim đồng cảm đã lên đến con số 2.7 tỷ đồng. Mới đây Hòa Minzy cũng đóng góp vào quỹ kêu gọi của Lý Hải – Minh Hà 100 triệu đồng.

Thủy Tiên: Là một trong những nghệ sĩ thường xuyên thực hiện các công tác từ thiện, đối với lần bảo lũ của miền Trung lần này Thủy Tiên cũng không đứng ngoài cuộc. Ngày 13/10 vừa qua, cô đăng một dòng trạng thái trên mạng xã hội rằng cô sẽ đi miền Trung: “Đợt này mình theo dõi thấy ngoài lũ lụt ra thì miền Trung lại chuẩn bị có bão tiếp tục, nên có thể đồng bào miền Trung sẽ còn tan hoang nữa, nên sau khi suy nghĩ cả đêm, mình quyết định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung một phần nào đó khó khăn.” Thủy Tiên còn không quên nói rằng cô sẽ lên kế hoạch, cũng như sẽ thông báo rõ ràng mình sẽ đến những đâu và làm những gì để mọi người có thể yên tâm.

Tính từ thời gian lên tiếng kêu gọi quyên góp đến khi quyết định bay ngay ra Huế chỉ vỏn vẹn hơn 10 tiếng đồng hồ, Thủy Tiên đã có mặt tại tâm lũ. Kể từ dòng thông báo gây quỹ, chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, tài khoản gây quỹ của Thủy Tiên đã nhận về 10 tỷ đồng tiền ủng hộ. Ngay khi đáp máy bay, Thủy Tiên đến thẳng nơi mua hàng để trả tiền mua đồ tiếp tế, gồm: mì, bánh mì, sữa, nước, dầu gió, áo phao, thuốc cảm sốt, thuốc tiêu chảy… để hôm sau đi cứu trợ ngay.

Hoa hậu H’Hen Niê cũng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ người dân miền Trung qua tài khoản của Á Hậu Lệ Hằng. Ngay khi Lệ Hằng vừa lên tiếng, H’Hen Niê đã chuyển khoản 50 triệu đồng để chung tay cùng đàn chị.

Được biết, sau 3 ngày Hằng và H’Hen Niê kêu gọi quỹ ủng hộ thì số tiền đã lên đến được 200 triệu, vài ngày nữa Lệ Hằng và siêu mẫu Lê Thúy sẽ đến Huế, Quãng Bình và Quãng Trị để giúp đỡ mọi người.

MC Đại Nghĩa cũng ủng hộ tiền và nhiều hàng hóa thiết yếu như gạo, mì tôm… gửi đến người dân gặp khó khăn ở các tỉnh miền Trung trong nhiều ngày qua: 200 phần, mỗi phần 100.000VNĐ cho bà con khu vực huyện Hương Thuỷ – Huế, 200 phần mỗi phần 100.000VNĐ cho bà con khu vực huyện Quảng Điền – Huế, 100 phần cho bà con ở Quảng Nam, mỗi phần gồm mì gói và bình nước lọc trị giá 113.000 VNĐ, 300 phần gạo mỗi phần 10kg cho bà con Quảng Nam – Huế – Quảng Trị…

Jack: Chủ nhân bài hit “Hoa Hải Đường” thì kêu gọi tổ chức một trận đấu bóng giao hữu của các nghệ sĩ nhằm gây quỹ cho đồng bào miền Trung. Ý tưởng này nhanh chóng được nhiều người ủng hộ.

Thực hiện: Huyền My Trương

14/10/2020, 18:30