Từ Oh Yoon Hee đến Lee Rang: Đây là 5 nhân vật bị “khai trừ” đầy oan ức trên màn ảnh Hàn thời điểm gần đây - Tạp chí Đẹp

Từ Oh Yoon Hee đến Lee Rang: Đây là 5 nhân vật bị “khai trừ” đầy oan ức trên màn ảnh Hàn thời điểm gần đây

Giải Trí

Có thể bạn chưa biết, trào lưu phim Hàn Quốc từ xưa luôn dẫn đầu với những kết cục bi thương và không trọn vẹn. Dù đã được biến hóa nhưng thời gian gần đây trào lưu làm phim ấy đã dần được quay trở lại mạnh mẽ. Không còn phải chia ly vì những căn bệnh cách trở, nhưng việc các nhân vật thuộc phe chính diện này bị “khai trừ” với hàng loạt các lý do dù chính đáng đi chăng nữa thì cũng ngăn nổi sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Yoon Soo Hyun (Park Gyu Young) – “The Devil Judge”

“Thẩm phán ác ma” (The Devil Judge) là tác phẩm về đề tài thẩm phán với sự góp mặt của Ji Sung, Kim Min Jung, Park Jin Young và Park Gyu Young. Sở hữu cốt truyện mới lạ và đầy màu sắc, “Thẩm phán ác ma” nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ như hiện tại cũng bởi sự ra đi đầy oan ức của nữ thám tử Yoon Soo Hyun (Park Gyu Young). Cô nàng là thanh mai trúc mã luôn thầm yêu cậu thẩm phán Kim Ga On (Park Jin Young), luôn lao đầu vào hiểm nguy và hỗ trợ hết khả năng cho người mình yêu. Vậy mà cả 2 chính thức bên nhau chưa được bao lâu thì Soo Hyun đã phải ra đi đầy oan ức vì trúng một phát đạn ngay trước mặt Ga On. Cũng có thể nói, cái chết của người yêu chính là “giọt nước tràn ly” khiến Ga On sẽ quyết tâm đối đầu với thế lực xấu xa.

Câu chuyện xoay quanh những vị thẩm phán có thể sử dụng pháp luật như một loại vũ khí nhưng cũng có thể phá vỡ các quy tắc thông thường.

Oh Yoon Hee (Eugene) – “Penthouse 3”

Suốt 3 mùa chiếu của “The Penthouse” (Cuộc chiến thượng lưu), người hâm mộ đã dần quen với việc các nhân vật liên tục tử nạn rồi hồi sinh, đến cả Logan Lee (Park Eun Seok) cũng sống lại một cách thần kỳ. Nhưng khi tình tiết chứng minh Oh Yoon Hee hoàn toàn bị khai tử khỏi bộ phim đã gây nên làn sóng tranh cãi gay gắt từ người hâm mộ. Dù đã vô cùng hối hận và quyết tâm trở thành người tốt, Yoon Hee cũng không tránh khỏi cái chết đã được định sẵn của mình. Sự ra đi của Yoon Hee đã đem đến nhiều đau buồn nhưng công bằng mà nói, chỉ cái chết của cô mới có thể chấm dứt được hoàn toàn tội lỗi khi chính tay giết chết con gái của Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah) – Min Seol Ah (Jo So Min). 

“Penthouse” lấy bối cảnh trong tòa chung cư cao cấp 100 tầng – Hera Palace, bộ phim chắc chắn không phải một drama độc hại mà chỉ đang phơi bày những sự thật của giới thượng lưu.

Myung Hee (Go Min Si) – “Youth of May”

“Youth of May” (Tuổi trẻ của tháng 5) lấy bối cảnh Phong trào Dân chủ Gwangju vào mùa xuân năm 1980, dù bộ phim đã được dự đoán rằng sẽ có kết thúc bi thảm, nhưng việc chẳng có một phép màu nào xảy ra vẫn khiến người hâm mộ chìm trong bi kịch. Suốt bộ phim, Myung Hee (Go Min Si) và Hee Tae (Lee Do Hyun) chưa có đến một giây được hạnh phúc trọn vẹn. Vậy mà người đã bỏ mạng lại chẳng ai khác mà chính là nữ chính Myung Hee, sự ra đi đầy đau đớn của cô ở nền đất cô độc đã khiến Hee Tae dằn vặt trong suốt 41 năm cùng nỗi đau và sự sự tiếc nhớ khôn nguôi. 

Dù biết trước rằng không có hạnh phúc nào là mãi mãi, không có hòa bình nào thiếu vắng sự hi sinh thế nhưng sự nằm lại của hàng ngàn tuổi trẻ mà “Youth of May” đã tái hiện năm 1980 Hàn Quốc mãi mãi là một ký ức buồn bã.

Jang Hang Seo (Kwak Dong Yeon) – “Vincenzo”

Những tưởng là nhân vật theo phe phản diện trong “Vincenzo”, Jang Han Seo (Kwak Dong Yeon) đã khiến nhiều người hâm mộ thích thú khi đã cùng chàng cố vấn mafia Vincenzo (Song Joong Ki) lập nên kế hoạch đánh đổ tập đoàn Babel. Được nhận xét là nhân vật đáng thương nhất tác phẩm, Han Seo chưa bao giờ có những phút giây làm chính mình mà buộc phải trở thành con rối của Jang Joon Woo (Taec Yeon). Nhưng đến cuối cùng hạnh phúc vẫn chẳng thể mỉm cười với chàng trai này, anh đã bị chính anh trai mình bắn chết. Song, có thể sự ra đi của anh cũng chính là một cách để giải thoát cho những tháng năm bản thân bị trói buộc. 

Bom tấn “Vincenzo” xoay quanh nhân vật Vincenzo Cassano , một luật sư kiêm xã hội đen từng làm việc cho mafia. Anh chạy trốn khỏi Ý, trở về Hàn Quốc và hợp tác với luật sư Hong Cha Young.

Lee Rang (Kim Bum) – “Tale of the Nine Tailed”

Trong “Tale of the Nine Tailed” (Bạn trai tôi là hồ ly), ngay từ đầu Lee Rang (Kim Bum) là nhân vật được xem là phản diện và luôn đối đầu với anh trai Lee Yeon (Kim Dong Wook). Nhưng ít người biết, tận sâu trong lòng thì anh trai lại chính là “thứ quý giá nhất” đối với mình. Điều này được thể hiện rất rõ ngay tập cuối, khi anh quyết định hy sinh tính mạng để Lee Yeon được sống. Dù sự ra đi của Lee Rang có mang đến đau thương cho khán giả, nhưng việc anh được hồi sinh ở kiếp mới sẽ hạnh phúc hơn việc anh phải sống trong đau khổ mãi mãi ở kiếp này.

Ngay từ đầu, bộ phim luôn để người hâm mộ thấy được sự đấu tranh hạnh phúc giữa những thân phận hồ ly và phàm không phải là một con người bình thường nên để đổi lấy hạnh phúc, tất cả đều phải trả cái giá rất đắt.

 

Tác giả: Tôn Ngọc Anh Thư

24/08/2021, 20:50