Tự làm bánh con sò tuyệt hảo - Tạp chí Đẹp

Tự làm bánh con sò tuyệt hảo

Ẩm Thực

Nguyên liệu: Làm được: 25 chiếc

+ 3 quả trứng
+ 1 muỗng mật ong
+ 100g đường kính
+ 1/4 thìa cà phê bột nở
+ 120g bột mỳ thô
+ 110g bơ, nấu chảy
+ 1 nhúm muối

Chế biến:

– Trộn trứng, mật ong và đường với nhau. Dùng máy đánh trứng đánh nhẹ nhàng trong vòng 4 đến 5 phút. Tránh đánh quá mạnh (không sử dụng tốc độ cao nếu sử dụng máy đánh bằng điện); khi kết thúc hỗn hợp phải có bọt.

– Cho bột mỳ và bột nở vào hỗn hợp trứng. Trộn đều từ dưới lên cho đến khi thật nhuyễn. Cho thêm bơ tan chảy và muối rồi trộn thật đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát đó lại, cho vào tủ lạnh 1 tiếng.

– Làm nóng sẵn lò nướng ở 240 độ C.

– Cho hỗn hợp bánh vào khuôn silicone, nhớ là chỉ cho đến ¾ khuôn.  

– Nướng trong vòng 1 phút ở 240 độ C, sau đó hạ nhiệt độ xuống 200 độ C. Nướng tiếp 4 phút, rồi hạ tiếp xuống 180 độ C và nướng thêm 5 phút.

Mẹo nhỏ

Nếu bạn không có khuôn silicone, bạn có thể dùng khuôn kim loại thay thế. Đừng quên phết bơ và bột mỳ vào khuôn trước khi cho nguyên liệu vào.

Một vài địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh:

– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
– Kitchen Art: Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội

 

Sơn Nam

Biên dịch từ All Recipe

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

03/09/2013, 22:46