Nguyên liệu: Làm được: 25 chiếc
+ 3 quả trứng
+ 1 muỗng mật ong
+ 100g đường kính
+ 1/4 thìa cà phê bột nở
+ 120g bột mỳ thô
+ 110g bơ, nấu chảy
+ 1 nhúm muối
Chế biến:
– Trộn trứng, mật ong và đường với nhau. Dùng máy đánh trứng đánh nhẹ nhàng trong vòng 4 đến 5 phút. Tránh đánh quá mạnh (không sử dụng tốc độ cao nếu sử dụng máy đánh bằng điện); khi kết thúc hỗn hợp phải có bọt.
– Cho bột mỳ và bột nở vào hỗn hợp trứng. Trộn đều từ dưới lên cho đến khi thật nhuyễn. Cho thêm bơ tan chảy và muối rồi trộn thật đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát đó lại, cho vào tủ lạnh 1 tiếng.
– Làm nóng sẵn lò nướng ở 240 độ C.
– Cho hỗn hợp bánh vào khuôn silicone, nhớ là chỉ cho đến ¾ khuôn.
– Nướng trong vòng 1 phút ở 240 độ C, sau đó hạ nhiệt độ xuống 200 độ C. Nướng tiếp 4 phút, rồi hạ tiếp xuống 180 độ C và nướng thêm 5 phút.
Mẹo nhỏ
Nếu bạn không có khuôn silicone, bạn có thể dùng khuôn kim loại thay thế. Đừng quên phết bơ và bột mỳ vào khuôn trước khi cho nguyên liệu vào.
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
– Kitchen Art: Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội
Sơn Nam
Biên dịch từ All Recipe