Từ khởi đầu nguyên sơ đến tận cùng thế giới: Trên tay vẫn luôn là "đóa hồng" - Tạp chí Đẹp

Từ khởi đầu nguyên sơ đến tận cùng thế giới: Trên tay vẫn luôn là “đóa hồng”

Giải Trí

Vào ngày 11-12/6 vừa qua, Hà Anh Tuấn Live Concert “Sketch A Rose” đã được tổ chức thành công tại Nhà hát Esplanade, Singapore với sự tham gia của 4.000 người hâm mộ. Từ “chàng ca sĩ ngoại đạo” lúc khởi đầu đến chuyến lưu diễn quốc tế đầu tiên, Hà Anh Tuấn đã có một chặng đường âm nhạc gần hai mươi năm tràn ngập những điều ngọt ngào lẫn chông gai, thử thách. Song xuyên suốt hành trình ấy, nam ca sĩ vẫn luôn nâng niu trên tay một “đoá hồng” tượng trưng cho niềm tin vào tương lai, niềm tin vào những điều tốt đẹp mà anh nuôi dưỡng trong trái tim mình.  

Hà Anh Tuấn xuất hiện lịch lãm cùng hình ảnh một cành hồng nở rộ. Ảnh: Viet Vision và Đại Ngô Team
“Tin Ở Hoa Hồng” – Câu chuyện khơi nguồn cảm hứng 

“Bạn có tin không? Tin vào hoa hồng? Tin vào những điều tốt đẹp?”… Đó là những câu hỏi chủ đạo được lặp lại nhiều lần trong suốt vở kịch “Tin Ở Hoa Hồng” của cố tác giả Lưu Quang Vũ. Từ tên gọi một tác phẩm nghệ thuật có sức sống hơn 40 năm, “Tin Ở Hoa Hồng” đã trở thành tư tưởng, tinh thần cho bất kỳ ai luôn khao khát theo đuổi những điều tốt đẹp, trong đó có ca sĩ Hà Anh Tuấn. 

Câu chuyện “Tin Ở Hoa Hồng” kể về hai chàng trai trong sáng, bồng bột, luôn muốn hành hiệp trượng nghĩa: Hưng và Phát. Giữa đường gặp người vô tội bị vu oan đến mức treo cổ tự vẫn, hai cậu bạn thân đã nghĩ ra những kế hoạch ngây thơ nhưng tràn đầy nhiệt huyết để lấy lại công lý cho nạn nhân. Những chàng trai tuổi đôi mươi đã phải “vỡ lẽ” nhiều lần khi phương án của mình liên tục thất bại, phải chứng kiến thêm bao điều bất công phơi bày ngay trước mắt. Thế nhưng, trải qua nhiều biến cố, Hưng và Phát quyết định vẫn giữ trái tim ngay thẳng, lên đường trở lại với niềm tin vào sự tất thắng của công lý. Nhờ vậy, họ đã lấy lại danh dự cho người vô tội. 

Hà Anh Tuấn – nghệ sĩ hoá giấc mơ thành hiện thực bằng niềm tin

Như Hưng và Phát trong vở kịch, Hà Anh Tuấn cũng giữ trên bàn tay mình một “đoá hồng” tinh khôi. Mọi hành trình của nam ca sĩ đều được thực hiện nhờ niềm tin trong sáng và một trái tim hết lòng với cuộc đời. 

Ngày 11-12/6 vừa qua, Hà Anh Tuấn đã biến hoá giấc mơ “hạnh phúc trong âm nhạc” ở các thánh đường nghệ thuật quốc tế thành hiện thực với Llive Cconcert “Sketch A Rose” tại Singapore. Ca sĩ gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ khi xuất hiện trên sân khấu ngập tràn hoa. Những đoá hồng xếp cạnh nhau như tấm thảm nhung mềm mại, dẫn bước con người đến chuyến phiêu lưu đẹp đẽ của niềm tin. 

Đội ngũ tổ chức “Sketch A Rose” đã mang gần 20.000 đoá hồng từ Việt Nam đến “đảo quốc sư tử”. Ảnh: Viet Vision và Đại Ngô Team

Âm nhạc của “Sketch A Rose” mang đậm tinh thần tin yêu vào cuộc sống của người trẻ Việt dẫu có trải qua bao tổn thương, vấp ngã. Đó là “Địa đàng” của những điều tinh khôi, là “Những khi đầy vơi, những khi ngây dại” nhưng vẫn luôn hướng về ngày mai tươi sáng, là “tình yêu mới” vươn lên “Từ đống tro tàn”,…  Bắt đầu hành trình đưa âm nhạc của mình ra khỏi biên giới với trọn niềm tin, Hà Anh Tuấn cũng khao khát truyền tải cho người hâm mộ thông điệp: Niềm hy vọng sẽ dẫn lối chúng ta đến bến bờ của hạnh phúc và ước mơ.

Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Mỗi lần hạnh phúc, tôi thường ngước nhìn lên” như một cách gửi lời biết ơn đến cuộc đời vì vẫn luôn ngập tràn những điều tốt đẹp. Ảnh: Viet Vision và Đại Ngô Team.
“Tin Ở Hoa Hồng” – Điểm chạm cho sự đồng hành lâu dài

Trở lại với vở kịch “Tin Ở Hoa Hồng”, nhờ có chung lý tưởng, Phát và Hưng đã cùng nhau bước đi đến cùng để lấy lại sự thật. Nếu thiếu một trong hai người, có lẽ chàng trai còn lại sẽ không thể thực hiện được mục tiêu của mình. Như vậy, “Tin Ở Hoa Hồng” là điểm chạm sâu sắc để chúng ta đồng hành và vươn tới những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

“Rừng Việt Nam” – một trong những dự án cộng đồng Menard đồng hành Hà Anh Tuấn thực hiện từ năm 2020.

Đằng sau thành công của đêm nhạc vươn tầm thế giới mang tên “Sketch A Rose” là sự gắn bó khăng khít của những tri kỷ cũng cầm trên tay “đoá hồng”, trong đó có Menard Việt Nam – thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản mà chính ca sĩ Hà Anh Tuấn là đại sứ. “Đoá hồng” chung mà Menard và nam ca sĩ luôn giữ bên mình là niềm tin vào những giá trị Đẹp trong cuộc sống. Nếu Hà Anh Tuấn giúp Menard truyền tải phong cách sống tao nhã, tình yêu cái Đẹp đến mọi người, thì Menard hỗ trợ Hà Anh Tuấn trong hầu hết dự án Văn hoá – Nghệ thuật – Cộng đồng mà anh thực hiện. Đích đến của sự đồng hành này là kiến tạo thêm thật nhiều “vẻ Đẹp đích thực” cho các tri kỷ

Hành trình “Sketch A Rose” vẫn sẽ còn được thực hiện tiếp trong năm 2024. Ảnh: Viet Vision và Đại Ngô Team

5 năm đã qua và 3 năm kế tiếp, xuất phát từ niềm tin mạnh mẽ, Menard và ca sĩ Hà Anh Tuấn đã, đang và sẽ phác thảo thêm rất nhiều “đoá hồng” dưới muôn vàn bản dạng trong cuộc sống. Hà Anh Tuấn Live Concert “Sketch A Rose” tại Singapore khép lại. Những cánh chim mộng mơ sẽ tiếp tục vươn đến những hải đảo mới và vun trồng “đoá hồng” của mình. Hãy cùng chờ đợi Hà Anh Tuấn Live Concert “Sketch A Rose” tại Australia trong ngày 29/9. Menard sẽ đồng hành ca sĩ tài hoa mang đến cuộc đời thêm những giá trị mới.

Tác giả: Đẹp Online

13/06/2024, 20:00