“Tứ đại thiên vương” Hồng Kông: Ai là người có khối tài sản kếch xù sau 3 thập kỷ?

Sao

Bên cạnh việc thống trị làng nhạc Hong Kong, Lưu Đức Hoa, Trương Học Hữu, Lê Minh và Quách Phú Thành còn lấn sân sang các bộ phim, chương trình truyền hình và quảng cáo. Mặc dù đã đi qua thời hoàng kim của họ vào những năm 90, thế nhưng tiếng tăm của bộ tứ vẫn còn vang danh đến thời điểm bấy giờ. Bốn nam diễn viên tài tử không chỉ thành công trong lĩnh vực nghệ thuật mà còn sở hữu khối tài sản cao ngất ngưỡng sau hàng thập kỷ làm nghề.

Lưu Đức Hoa – Giá trị tài sản 70 triệu đô la Mỹ

Đứng đầu danh sách là quý ông lịch lãm Lưu Đức Hoa, người sở hữu giá trị khoảng 70 triệu đô la Mỹ. Ngay sau khi tham gia chương trình đào tạo nghệ sĩ của TVB vào năm 1981, vai chính của Lưu Đức Hoa trong bộ phim truyền hình “The Emissary” (1982) đã gây ấn tượng cho khán giả trên màn ảnh. Kể từ đó, anh tiếp tục đóng nhiều vai chính trong các bộ phim truyền hình dài tập của TVB, giúp anh có chỗ đứng trong “ngũ hổ tướng của TVB” cùng với các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng khác trong chương trình truyền hình “All-Star Challenge”.

Năm 1985, Lưu Đức Hoa rời TVB sau nhiều năm gắn bó, anh vẫn tiếp tục sự nghiệp của mình với tư cách là một ca sĩ. Mặc dù album đầu tiên của anh không phải là một hit lớn, nhưng sự kiên trì của anh đã giúp anh trở thành một trong những nghệ sĩ thành công nhất của Cantopop (Phong cách nhạc Pop của HongKong). Album nổi tiếng “Would It Be Possible” đã mang về cho nam ca sĩ giải thưởng “Top 10 bài hát vàng của đài truyền hình RTHK” vào năm 1990. Không chỉ dừng lại ở đó, 17 năm liên tiếp (1990 – 2007) Lưu Đức Hoa đều đều có bài hát top 10 bài hát vàng RTHK và giữ kỷ lục Guinness thế giới về việc giành được nhiều giải thưởng nhất của một nam nghệ sĩ Cantopop.

Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc của mình, nam diễn viên còn tham gia đóng phim. Nhờ vào sự nổi tiếng khắp châu Á từ vai Dương Quá trong “Thần điêu hiệp lữ”, anh đã có được vai diễn đột phá trong bộ phim hài hành động “On the Wrong Track” (1983). Sự nghiệp diễn xuất của anh tiếp tục phát triển khi anh đóng vai chính trong những bộ phim mang tính biểu tượng của Hồng Kông như loạt phim “Vô gian đạo”, “Chạy theo nghiệp chướng” và nhiều phim khác. Năm 1991, Lưu Đức Hoa thành lập công ty sản xuất phim Teamwork Motion Pictures – nơi đã tạo ra những bộ phim đạt nhiều giải thưởng như “Made in Hong Kong” (1997) và bộ phim bom tấn hành động đình đám gần đây nhất của anh “Shock Wave 2” (2020). Trong khi thị trường điện ảnh Hồng Kông bước đầu mang lại thành công cho Lưu Đức Hoa, sự nghiệp của anh vẫn tiếp tục thăng hoa khi anh sản xuất phim ở Trung Quốc Đại lục.

Trương Học Hữu – Giá trị tài sản 50 triệu đô la Mỹ

Trương Học Hữu có giá trị tài sản ròng ước tính là 50 triệu đô la Mỹ. Năm 1984, anh giành chiến thắng trong một cuộc thi hát nghiệp dư toàn huyện, khởi đầu cho sự nghiệp của anh trong ngành giải trí. Năm 1985 đến 1998, anh cũng liên tiếp giành được giải thưởng “Top 10 bài hát âm nhạc xuất sắc nhất” của Jade Solid Gold hằng năm. Thành tựu âm nhạc của diễn viên sinh năm 1961 không dừng lại ở đó, năm 2010, anh đầu quân cho nhóm nhạc huyền thoại “Earth, Wind & Fire” để thu âm ca khúc “Christmas Everyday is Christmas”. Đây là bài hát Giáng sinh được tải xuống nhiều thứ 10 trong năm 2010, cùng với những bản hit kinh điển như “Last Christmas” của “Wham” và “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey.

Trương Học Hữu vẫn phát hành âm nhạc cho đến nay, thậm chí còn hợp tác với các nghệ sĩ Cantopop nổi tiếng khác như Gin Lee trong ca khúc “When The Sun Rises”. Không chỉ được mọi người biết đến nhiều hơn nhờ ca hát, Trương Hữu Học cũng thường xuyên tham gia diễn xuất trong các bộ phim điện ảnh như “As Tears Go By” (1988), “Golden Chicken 2” (2003), “The Swordsman” (2020) và đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

Lê Minh – Giá trị tài sản 50 triệu đô la Mỹ

Xếp đồng hạng với Trương Hữu Học là tài tử Lê Minh, người cũng có giá trị tài sản 50 triệu USD. Giống như các đồng nghiệp thiên vương của mình, nam diễn viên cũng liên tiếp giành được giải thưởng “Top 10 bài hát âm nhạc” trong nhiều năm của giải thưởng Jade Solid Gold. Trong sự nghiệp của mình, anh đã đạt được một số thành tích đáng chú ý như trở thành nghệ sĩ Quảng Đông đầu tiên lọt vào Top 10 BXH tại Hàn Quốc với ca khúc tiếng Hàn “After Loving You”. Nam diễn viên sinh năm 1966 cũng trở thành ca sĩ Hong Kong đầu tiên đại diện cho thành phố tham gia Asia Song Festival đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 2004. Lê Minh còn lấn sân góp mặt trong một vài bộ phim truyền hình. Không dừng lại ở đó, việc phát hành bộ phim “The Breaking Point” của đài TVB vào năm 1991 đã giúp anh nổi tiếng không chỉ ở Hồng Kông mà còn ở cả Đài Loan.

Quách Phú Thành – Giá trị tài sản 50 triệu đô la Mỹ

Chốt hạ danh sách của bộ tứ là nam diễn viên Quách Phú Thành có giá trị tài sản 20 triệu USD. Anh bắt đầu sự nghiệp bằng cách tham gia các video ca nhạc và các chương trình tạp kỹ, và bắt đầu đóng các vai nhỏ trong các bộ phim truyền hình của TVB sau khi tham gia các lớp học diễn xuất ngay sau đó. Đáng ngạc nhiên, một quảng cáo xe máy Honda ở Đài Loan lại là chất xúc tác cho sự nổi tiếng của anh ấy với tư cách là một nghệ sĩ. Quách Phú Thành đã phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình với 3 album “Mandopop” (dòng nhạc Hoa Ngữ). Anh nhanh chóng trở thành một trong những ngôi sao nhạc pop nổi bật nhất châu Á, giành được nhiều giải thưởng âm nhạc lớn giống như các đồng nghiệp của mình.

Nam diễn viên sinh năm 1965 cũng đã giành được giải “Kim Mã” trong liên hoan phim điện ảnh Golden Horse Awards (Đài Loan) cho diễn xuất của anh ấy trong 2 bộ phim chẳng hạn như nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho “Divergence” (2005) và “After This Our Exile” (2006). Anh cũng đã giành được giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” tại giải thưởng điện ảnh Hồng Kông năm 2016 cho “Port of Call”. Một trong những vai diễn nổi bật gần đây của anh là màn thể hiện trong vai Bowen Tung trong bộ phim “Mạch lộ nhân” (I’m Livin’ It – 2019). Diễn xuất ấn tượng của nam diễn viên đã giúp anh thắng giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” tại LHP Đông Á Luân Đôn lần thứ 4.

Bài: Bảo Trân

10/12/2021, 19:00