Tự chế dép đi biển điệu đà, xinh xắn

Sống

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai cách đơn giản nhất để có những đôi dép đi biển xinh xắn mà độc nhất vô nhị.

Kiểu 1

Đôi dép này có hai quai mà độ dài của quai cho phép bạn tạo kiểu, buộc vào cổ chân một cách điệu đà. Hãy thử làm theo các bước hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

 

Đối với kiểu dép có quai khá dài này thì bạn cần chuẩn bị sẵn một đôi dép xốp hai quai màu xanh và dây ruy băng ca rô trắng đen.


Trước tiên, bạn gỡ bỏ chiếc quai cũ của đôi dép. Sau đó, xỏ hai sợi dây ruy băng vào vị trí sẵn có (như hình).



Tại hai đầu dây ở phía sau, bạn tạo nút thắt chặt ở mỗi vị trí (bên dưới đôi dép). Sau đó lại luồn ngược lên để được như hình.



Và bây giờ bạn có thể sử dụng đôi dép vừa mới sáng tạo để đi chơi biển cuối tuần rồi!



Hãy buộc dây quanh cổ chân và thắt một chiếc nơ thật xinh xắn và nữ tính.

Kiểu 2

Một đôi dép đi biển có phần quai thật độc đáo sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú hơn. Hãy chuẩn bị một đôi dép xốp hai quai màu hồng, hai sợi dây kéo, kim may tay, chỉ, kéo, hai đoạn dây ruy băng màu đen 2x7cm.

 

Hãy chọn loại dây kéo kim loại cỡ ngắn loại 15-20cm (như hình)



Trước tiên, bạn hãy kéo cả hai sợi dây kéo xuống (như hình).



Sau đó, dùng kim may gấp đoạn cuối của mỗi sợi dây tạo thành hình chữ V (như hình).



Dùng đoạn dây ruy băng 2x7cm đã chuẩn bị sẵn may dính vào đầu chữ V này. Lưu ý: gấp đôi bề ngang sợi dây ruy băng để may vào ta được như hình.



Kéo dây kéo lên 4cm, lật mặt trái của sợi dây kéo rồi gập lại 0,5cm và may một đường theo bề ngang của sợi dây (như hình)



Cuối cùng, hãy tháo phần quai của đôi dép hiện có rồi gắn hai chiếc quai vừa mới tạo nên vào đế dép qua 3 lỗ có sẵn.

Hy vọng rằng với hai cách làm trên, bạn đọc của Đẹp Online đã có thể tự làm cho mình những đôi dép thật cá tính và thời trang dành. Chúc các bạn thành công.

Miss D

Tổng hợp từ theexperimentalhome

Bạn là người khéo tay, hay làm? Bạn là người yêu thời trang? Hãy chia sẻ những sản phẩm DIY của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi hướng dẫn kèm hình ảnh chi tiết các công đoạn thực hiện tới địa chỉ email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

27/05/2013, 00:19