Trương Vũ Ỷ: Cô đào được hưởng nhiều "trái ngọt" - Tạp chí Đẹp

Trương Vũ Ỷ: Cô đào được hưởng nhiều “trái ngọt”

Giải Trí

Trương Vũ Ỷ sinh năm 1986 tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Năm 2004, Vũ Ỷ đã thi đỗ vào Học viện điện ảnh Thượng Hải, khoa diễn xuất. Mặc dù mới chỉ là sinh viên, song Trương Vũ Ỷ đã lọt vào “mắt xanh” của diễn viên, đạo diễn nổi tiếng Châu Tinh Trì. Và bộ phim “Trường Giang Thất Hào” năm 2007 đã ngay lập tức biến Trương Vũ Ỷ thành một ngôi sao trong làng nghệ Hoa ngữ. Hơn nữa, bộ phim này còn đem về đề cử Gương mặt triển vọng của Lễ trao giải điện ảnh Kim tượng Hong Kong cho Trương Vũ Ỷ.

 

Nhưng, Trương Vũ Ỷ cũng phải đối mặt với nhiều đồn thổi thị phi về khả năng diễn xuất của cô. Không ít tạp chí dành cái tên “bình hoa di động” khi nhắc tới người đẹp 25 tuổi này.

Tuy nhiên, chỉ một năm sau đó, vai diễn tuyệt vời của Trương Vũ Ỷ trong phim“All about Women” của đạo diễn Từ Khắc đã thực sự chinh phục tất cả khán giả màn ảnh rộng, và khẳng định tên tuổi và tài năng của Vũ Ỷ trong làng C-biz.

 

Năm 2012, vai diễn Điền Tiểu Nga của Vũ Ỷ trong phim “Bạch Lộc Nguyên” đã được LHP quốc tế Berlin lần thứ 62 đánh giá cao với đề cử Nữ diễn chính xuất sắc nhất.

Chia sẻ về vai diễn này, Trương Vũ Ỷ tâm sự: “Điền Tiểu Nga là một cô gái dũng cảm. Trong thời đại lúc bấy giờ, rất hiếm có những người con gái dũng cảm đối diện với dục vọng của bản thân giống như cô. Một người dám đối diện và dám chịu trách nhiệm về sự lựa chọn của mình, đó chính điều hấp dẫn và cuốn hút nhất ở Điền Tiểu Nga”.

Bộ phim “Bạch Lộc Nguyên” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên phát hành năm 1993 của Trần Trung Thực. Lấy bối cảnh là cánh đồng hươu trắng ở phía tây bắc Trung Quốc, nội dung phim khắc họa sự phân tranh ân oán giữa ba thế hệ kéo dài suốt 50 năm của hai gia tộc họ Bạch và họ Lục tại thị trấn Bạch Lộc Nguyên. Mối thù, sự oán hận, tham vọng và tình dục được đẩy lên tới đỉnh điểm khiến bi kịch nối tiếp bi kịch. Trương Vũ Ỷ vào vai Điền Tiểu Nga, một phụ nữ cá tính và nổi loạn, cô gái này có quan hệ tình dục với ba người đàn ông là Hắc Oa, Bạch Hiếu Văn và Lục Tử Lâm. Tuy nhiên, Điền Tiểu Nga đặc biệt yêu Hắc Oa, cô đã dũng cảm vùng lên tất cả để bảo vệ tình yêu của mình và cũng từ đó, bi kịch đã xảy đến với cô gái này.

Bộ phim “Bạch Lộc Nguyên” không chỉ đưa tên tuổi của Trương Vũ Ỷ bước vào làng nghệ quốc tế mà còn đem tới mối lương duyên cho nữ diễn viên xinh đẹp này.

 

Trương Vũ Ỷ và đạo diễn Vương Toàn An tại LHP Berlin tháng 2/2012

Trong thời gian thực hiện bộ phim “Bạch Lộc Nguyên”, tình yêu đã nảy nỡ giữa nữ diễn viên trẻ đẹp và vị đạo diễn tài ba Vương Toàn An. Chuyện tình của cặp trai tài gái sắc này đã được giữ bí mật và chỉ công bố vài ngày trước đám cưới diễn ra vào tháng 4 năm 2011 tại Tây An, Thiểm Tây.

Trước khi đến với đạo diễn Vương Toàn An, Trương Vũ Ỷ đã có mối tình sâu đậm với đại gia Uông Tiểu Phi. Tuy nhiên, sau đó, cặp đôi này đã bất ngờ chia tay và Uông Tiểu Phi nhanh chóng kết hôn với Từ Hy Viên.

Mới đây, Trương Vũ Ỷ đã khoe hình ảnh nữ thần trong những shoot hình cực đẹp:

 

 

 

 

 

Tender (tổng hợp)

Thực hiện: depweb

26/09/2012, 13:49