Trương Thảo Nhi dệt nỗi cô đơn khắc khoải bằng âm nhạc và lời thơ

Giải Trí

Tô điểm nỗi cô đơn mùa đông với ca khúc “Khi Một Người Bước Ra Khỏi Cuộc Đời Một Người” – bản tình ca buồn khắc khoải được thể hiện qua giọng hát tha thiết của nữ ca sĩ Trương Thảo Nhi.

“Khi Một Người Bước Ra Khỏi Cuộc Đời Một Người” kể về nỗi sầu bất tận của những ai từng bị bỏ lại trong tình yêu dù luôn hết lòng với cuộc tình vụn vỡ ấy. Đây là sản phẩm âm nhạc mới nhất của Trương Thảo Nhi, được phát hành nối tiếp thành công của hàng loạt bản hit thuộc dự án “Bản Ghi Mới” mùa 2 của nữ ca sĩ. Đặc biệt hơn, lời bài hát chính là những dòng thơ tình da diết của thi sĩ Nguyễn Phong Việt, được phổ nhạc bởi nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và sau đó được thể hiện qua giọng hát đầy cảm xúc của Trương Thảo Nhi.

Về khía cạnh âm nhạc, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy nhận xét rằng “Khi Một Người Bước Ra Khỏi Cuộc Đời Một Người” là thử thách tương đối khó với Trương Thảo Nhi bởi cô là người luôn sống lạc quan và suy nghĩ tích cực, vì vậy, việc hóa thân vào người ôm nỗi buồn hay sự cô đơn cùng cực từ cuộc tình bị bỏ lại sẽ là trải nghiệm mới mẻ cho nữ ca sĩ.

Cùng với đó, nhà thơ Nguyễn Phong Việt đánh giá cao cảm xúc mà giọng ca sinh năm 1992 gửi gắm vào ca khúc mới. Mặc dù nữ ca sĩ chưa từng trải nghiệm nỗi buồn day dứt đến thế trong tình yêu, nhưng cô vẫn thể hiện mọi cảm xúc tốt nhất có thể. Cách kể chuyện của cô đã tái hiện cho nhà thơ được phần nào cảm xúc sầu thảm nhất mà anh từng trải qua trong đời.

Về mặt hình ảnh, giọng ca “4 Chữ Lắm” cùng ê-kíp đã khẳng định sự đầu tư và sáng tạo trong sản phẩm âm nhạc lần này qua set quay được thiết kế kỳ công trong hơn 10 tiếng. Các cảnh quay mô phỏng hình ảnh một thành phố với những “tòa nhà” được làm bằng lụa. Ở giữa sân khấu, Trương Thảo Nhi dùng âm nhạc để bộc bạch cảm xúc lạc lõng và cô độc nhất trên thế giới của một người khi tình yêu tan vỡ.

Màu sắc cảnh trí xung quanh Trương Thảo Nhi thay đổi liên tục, mô phỏng không gian giữa hai thời điểm ngày và đêm đan xen nhằm tạo hiệu ứng thị giác cho khán giả, góp phần đẩy cảm xúc của bài hát lên cao trào. Theo chia sẻ từ ekip của giọng ca sinh năm 1992, “Khi Một Người Bước Ra Khỏi Cuộc Đời Một Người” là ca khúc tốn nhiều chất xám và thời gian để thiết kế không gian nhất trong dự án “Bản Ghi Mới”.

Xét tổng thể thì “Khi Một Người Bước Ra Khỏi Cuộc Đời Một Người” là ca khúc được đầu tư khá trọn vẹn về âm nhạc lẫn cảnh trí. Qua đây, nữ ca sĩ Trương Thảo Nhi trao đến khán giả một sản phẩm hoàn thiện cả về mặt âm thanh lẫn hình ảnh, đồng thời, cả về nghệ thuật lẫn thẩm mỹ, từ đó, chạm đến nỗi buồn sâu thẳm nhất trong lòng những ai đã từng vấp ngã trong tình yêu.

Bài: Đẹp Music

19/12/2022, 09:00