Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn đối đầu ở Cánh Diều Vàng - Tạp chí Đẹp

Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn đối đầu ở Cánh Diều Vàng

Giải Trí

Nếu “Những đứa con của làng” được người làm nghề đánh giá cao, là một trong hai tác phẩm lọt vào tranh giải chính thức Phim hay nhất trong Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) 2014, thì “Hương Ga” lại là bộ phim gây được tiếng vang trong dư luận, là bộ phim đạt doanh thu và hiệu quả truyền thông tốt nhất nhì trong năm.

Diễn viên Trần Bảo Sơn

Năm 2014 được coi là năm đánh dấu nhiều sự kiện đặc biệt của của cặp đôi đẹp một thời Trần Bảo Sơn và Trương Ngọc Ánh. Trong khi hàng loạt bộ phim Trần Bảo Sơn đóng vai chính liên tiếp ra rạp và nhận được nhiều đánh giá khả quan từ giới làm nghề (như “Đập cánh giữa không trung”, “Đoạt hồn”, Những đứa con của làng”..), thì bộ phim do Trương Ngọc Ánh đảm nhiệm vai chính và nhà sản xuất – “Hương Ga” lại làm dậy sóng dư luận bởi hiệu ứng truyền thông. Cho đến thời điểm này, các ứng viên Nam/Nữ diễn viên chính, phụ chưa được công bố, nhưng nhiều khả năng họ đều là những cái tên được xướng lên ở những hạng mục quan trọng. Nhưng năm 2014 cũng là năm cặp đôi chính thức công khai mối quan hệ tan vỡ.

Trương Ngọc Ánh trong “Hương Ga”

Trần Bảo Sơn trong phim “Những đứa con của làng”

Cánh Diều Vàng 2015 có đến 137 phim đăng ký dự giải, trong đó có 17 phim điện ảnh đáng chú ý. Đáng nói, hai bộ phim bộ phim “Đập cánh giữa không trung” (nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh trong năm 2014) và “Trúng số” (bộ phim có doanh thu cao thứ 2 mùa phim Tết vừa qua) không được tham gia giải giải thưởng này, do đăng ký muộn.

Cảnh trong phim “Hiệp sĩ mù”

Cánh Diều Vàng 2014 có 137 phim đăng ký tham dự. Trong đó có 17 phim điện ảnh, 25 bộ phim truyền hình (18 phim dài tập, 7 phim 1 tập), 14 phim hoạt hình, 4 phim tài liệu điện ảnh, 48 phim tài liệu truyền hình, 7 phim khoa học, 29 phim ngắn và và 03 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh – truyền hình.

Về cơ cấu giải thưởng gồm có 01 giải “Cánh Diều Vàng”, 02 giải “Cánh Diều Bạc” và 02 bằng khen cho mỗi hạng phục phim nêu trên. Ngoài ra, còn có thêm hai giải: Giải Báo Chí – Phê bình cho Phim truyện Điện Ảnh xuất sắc 2014″ và Giải “Cánh Diều Vàng” cho cá nhân (là người Việt, kể cả người Việt mang quốc tịch nước ngoài và người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam)  tham gia thực hiện các phim có chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu thuộc Việt Nam sản xuất.

Về thành phần Hội đồng ban giám khảo (BGK) năm nay, gồm có 06 ban: BGK phim truyền hình, BGK phim tài liệu và khoa học, BGK phim hoạt hình, BGK phim ngắn, BGK công trình nghiên cứu lý luận phê bình, BGK Báo chí – Phê bình (độc lập với Hội đồng giám khảo Giải thưởng Cánh Diều Vàng 2014) và đặc biệt đáng chú ý là 11 vị giám khảo của BGK phim truyện điện ảnh: Giáo sư tiến sĩ Trần Luân Kim, Nhà văn Chu Lai, NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Nguyễn Vĩnh Sơn, NSƯT Vũ Xuân Hưng, NSND Nguyễn Hữu Tuấn, NSND Trà Giang, Họa sĩ Lã Quý Tùng, Nhạc sĩ Bảo Chấn, Đạo diễn âm thanh Nguyễn Họ Hà, Nhà báo Cát Vũ

Bên cạnh đó, các buổi chiếu phim cho BGK Phim truyện điện ảnh xem để chấm giải sẽ được mở cửa, phục vụ miễn phí cho các khán giả tại Tp.HCM tại 3 địa điểm: rạp BHD Star Phạm Hùng, CGV Thảo Điền và  Trung tâm văn hóa Tân Sân Nhất. Khán giả nhận giấy mời xem phim tại các rạp trên từ 05/03 – 08/03/2015. Lịch chiếu phim như sau:

Thời gian

CGV Thảo Điền

BHD Star Phạm Hùng

Trung tâm văn hóa Tân Sơn Nhất

08/3

10h00

Hương Ga

 

Tốc độ và đường cong

17h00

Quả tim máu

 

Để mai tính 2

09/3

10h00

Những đứa con của làng

Chàng trai năm ấy

Mộ gió

17h00

Bước khẽ đến hạnh phúc

Năm sau con lại về

Mất xác

10/3

10h00

Thầu Chín ở Xiêm

Đoạt hồn

Scandal 2: Hào quan trở lại

17h00

Sống cùng lịch sử

Bí mật lại bị mất

Hiệp sĩ mù

11/3

10h00

 

Lạc giới

 

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Các đoàn phim cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

02/03/2015, 17:22