Trương Nam Thành: Khoe thân kiếm tiền thì có gì xấu

Giải Trí

21 tuổi, sở hữu vô số những giải thưởng mà các chân dài nam đều phải mơ ước: “Siêu mẫu Việt Nam”, “Á vương manhunt”, “Á quân Bước nhảy hoàn vũ”. Ở độ tuổi này, đạt được như vậy đã đủ để có thể xem là thành công. Và để thành công thì chưa bao giờ dễ dàng cả. Chắc chắn, ngoài tài năng, Trương Nam Thành đã phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên, nếu tiếp chuyện ở với Nam Thành, bạn sẽ thấy ở anh có sự nỗ lực, có tham vọng nhưng không bon chen theo cách sẵn sàng đạp bằng mọi thứ để đạt mục đích. Thực tế, Á quân của Bước nhảy hoàn vũ (BNHV) còn có chút gì đó truyền thống và là một người đàn ông của gia đình.

Nam Thành không có lối chọn cách trả lời sắc sảo hay cá tính để chứng tỏ sự thông minh và bản thân. Khác với những nhân vật khác mà tôi từng phỏng vấn, mỗi câu hỏi hay mỗi câu trả lời đều giống những viên đạn bọc đường, mỗi bài phỏng vấn giống như một cuộc đấu trí hay một ván cờ, Nam Thành cho tôi cái cảm giác của lòng tin và sự an toàn.

 

Danh hiệu + tham vọng với nghề

– Tôi google tên anh, 90% kết quả hiện ra liên quan đến cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ. Vậy có thể hiểu, BNHV cho anh nhiều hơn là chỉ một cúp bạc và giải thưởng 120 triệu đồng?

– Phải thừa nhận sau khi tham gia BNHV, tôi được khán giả yêu mến hơn. Tôi cũng không ngờ hiệu ứng của gameshow này lại lớn tới vậy. Điều này cho thấy BNHV rất được khán giả Việt Nam quan tâm và yêu thích.

– Nói vậy, tôi có thể hiểu rằng “ngọn đèn” Trương Nam Thành thời hậu BNHVsẽ tàn lụi?

– Tôi đâu sợ điều đó, bản thân tôi đã định hướng rất rõ: tham gia BNHV hay không thì tôi cũng sẽ luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức. Tôi có đạo đức của một người nghệ sỹ trẻ. Vì thế, tôi trân trọng những gì mình đang có, nên sẽ cố gắng để cái tên Trương Nam Thành sống trong lòng người hâm mộ nhiều hơn nữa.

– Chuyện đó thì hãy chờ đã! Hiện tại, các danh hiệu “Siêu mẫu”, “Á vương”, hay “Á quân” có gây ra sức ép cho anh?

– Tôi không tạo ra sức ép cho mình. Tôi luôn đặt ra mục tiêu để hướng tới và lấy đó làm động lực để cho mình cố gắng hơn nữa.

– Mọi người trong giới showbiz có vẻ đang chạy đua giành giật danh hiệu. Nhưng hình như, người mẫu nam thì không thể sống bằng danh hiệu? Tôi thấy một đồng nghiệp của anh – cũng là siêu mẫu – phải đi bán nước mía?

– Tôi may mắn có được hậu thuẫn lớn từ gia đình. So với các anh chị khác trong nghề, tôi may mắn hơn nhiều. Vì thế, tôi luôn làm hết khả năng khi có cơ hội. Nếu chưa có các danh hiệu, tôi cũng sẽ đi kiếm chúng vì đó là sự khẳng định tình yêu và tham vọng nghề của tôi. Tôi cũng cảm thông cho các anh chị có hoàn cảnh không may mắn. Và tôi mong điều tốt đẹp sẽ đến với anh siêu mẫu bán nước mía đó.

Người mẫu cần có lương tâm

– Là siêu mẫu mà vẫn phải lao động cực khổ như đi bán nước mía. Vậy theo anh, nam giới chọn nghề diễn thời trang vì lý do gì? Họ tham vọng đổi đời, họ đam mê những thứ phù du hay – xin lỗi – vì họ có học lực kém, không thể tiến xa hơn bằng học vấn?

– Đàn ông đẹp chọn nghề người mẫu để theo đuổi thường là vì hai lý do. Hoặc là tham vọng đổi đời, những người này rất dễ chán nản và buông xuôi khi gặp phải khó khăn. Hoặc là bởi họ trân trọng và yêu nghề người mẫu. Tôi tự biết bản thân mình nên sẽ không đánh giá cũng như nhận xét về những người mẫu khác, chỉ mong họ làm đúng với lương tâm của mình.

– Anh đừng thuyết phục tôi, có những thanh niên trẻ chọn nghiệp diễn là vì đam mê nhé. “Đam mê” đồng nghĩa với “hiểu” và “yêu” nghề. Mà 2 tiêu chuẩn này đang ngày càng trở thành xa xỉ với giới trẻ. Nói thẳng, anh có cho rằng “đam mê” là cách nói ngụy tạo cho việc không thể chống lại cám dỗ trước những phù phiếm của showbiz?

– Đúng vậy! Hiểu và yêu nghề quả thực là một điều khó, vì giới trẻ nhiều lúc suy nghĩ chưa chín chắn. Bản thân tôi cũng luôn phải đối mặt với những khó khăn đó nhưng tôi có hậu phương tốt nên đều cố gắng để đưa ra những cách giải quyết hợp lý cho mình. Với tôi, sự xa hoa, tiền bạc chỉ là phù du. Điều quan trọng hơn, đó là nhân cách và năng lực của bản thân.

– Tôi đồng ý với anh, năng lực mới là quan trọng. Nhưng, vẫn biết hiện nam nữ bình đẳng nhưng anh có chấp nhận việc đàn ông đang đánh mất vai trò trụ cột trong gia đình không?

– Sau lưng một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ, nên tôi nghĩ bình đẳng trong gia đình là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, mình là phái mạnh, mình phải có cách giải quyết phù hợp hoàn cảnh.

 

Khoe thân để kiếm tiền thì có gì xấu

– Vậy anh có nghĩ đàn ông nên dùng chất xám, tài năng để làm trụ cột trong gia đình hơn là khoe thân để kiếm tiền? Thành thật xin lỗi anh, cũng như tất cả những người mẫu khác, nếu câu hỏi này làm mọi người mếch lòng.

Với tôi, nghề nào cũng là nghề. Lao động trí óc hay chân tay cũng là một cách mưu sinh. Mà như thế, số tiền kiếm được chính đáng đó đều đáng trân trọng. Vì thế, tôi không quan tâm nhiều đến chuyện này.

– Bản năng gốc của đàn ông là che chở, là chỗ dựa cả tinh thần lẫn vật chất vững chắc cho gia đình. Nhưng theo anh, điều này có quá khó với đàn ông Việt hiện tại? Nhất là các “quý ông” đang núp bóng showbiz?

– Tôi khẳng định, tôi chưa phải quý ông vì còn thiếu rất nhiều yếu tố, nên sẽ không nói như quý ông thực thụ làm gì. Nhưng tôi chỉ muốn nói một điều, đàn ông hãy luôn che chở và là chỗ dựa tinh thần cho gia đình mình.

– Anh không nhận mình là quý ông. Nhưng với tôi, nuôi được bản thân là đã độc lập. Anh có cho rằng mình đã thực sự trưởng thành?

– Với tôi, trưởng thành thể hiện qua nhận thức và suy nghĩ chứ không thể hiện qua việc kiếm tiền. Tôi luôn tâm niệm nếu mình lo cho bản thân còn chưa xong thì sao có thể nghĩ đến việc lo cho người khác. Do đó, tôi mới cố gắng làm thật nhiều để cho cuộc sống của mình thoải mái, rồi sau đó mới lo người thân, gia đình và xã hội.

Với xã hội, tôi chẳng thua ai

– Anh có công nhận đàn ông nên “làm” nhiều hơn “nói”, và nhất là trong chuyện tình cảm. Tôi thì cho rằng đàn ông cứ mở miệng là nói về mẹ nghĩa là vẫn – chưa – lớn. Trong cuộc thi BNHV vừa rồi, nhìn thấy anh được mẹ chăm sóc, tôi thấy anh vẫn chưa thoát khỏi cái bóng của một cậu ấm được nuông chiều? Nam giới – khi đã trưởng thành và là đàn ông – thường chỉ thích được mẹ kín đáo chăm sóc nhưng có vẻ anh thì khác?

– Mặt trời chỉ có một và cũng chỉ có duy nhất một người mẹ trên đời. Người mẹ nào cũng nghĩ con mình lúc nào cũng bé bỏng. Nên tôi không lạ khi mẹ chăm sóc mình như thế. Bản thân tôi cũng chỉ 21 tuổi, cũng như bao bạn trẻ khác cần sự chăm sóc của ba mẹ. Tôi không biết đàn ông khác thế nào, chứ tôi hạnh phúc vì điều đó. Có thể, đối với mẹ, tôi vẫn là cậu nhóc, nhưng với xã hội cậu nhóc này không thua ai là được.

– Nhưng phụ nữ thường không thích một ông chồng quá ngoan, đến mức “cái-gì-cũng-mẹ”. Anh có biết vì sao không?

– Tôi biết điều này nên mới chọn nghệ thuật để sớm va chạm với đời và tự lập sớm hơn. Phụ nữ thích đàn ông bản lĩnh, có lập trường và quyết đoán – những người chịu trách nhiệm về quyết định mà mình đưa ra. Nhưng đây cũng là nét tính cách phổ biến với một số phụ nữ trẻ và hiện đại.

– Nhiều người cho rằng đàn ông thiếu bản lĩnh sẽ chọn phụ nữ an toàn (ngoan, hiền), còn đàn ông bản lĩnh sẽ chọn phụ nữ cá tính (thông minh, sắc sảo và tinh quái). Bạn gái anh thuộc tuýp phụ nữ nào?

– Tôi không kén chọn, cũng chẳng đề ra những lựa chọn cho mình. Tôi thích mẫu phụ nữ Á đông, mái tóc đèn dài tự nhiên, khuôn mặt ưa nhìn không cần phải đẹp lắm. Và quan trọng, cô ấy phải có lòng nhân ái cũng như chung thủy, biết yêu thương và chăm sóc gia đình của mình.

– Làm gì có mẫu phụ nữ hoàn hảo thế?

– Chắc là có chứ? Tôi vẫn đang đi tìm.

 

Nam Thành của 20 năm sau

– Về thời trang, là một siêu mẫu, anh có cho rằng mình đang ăn mặc có gu?

– Tôi rất đơn giản trong cách lựa chọn trang phục. Tôi thường chọn theo hoàn cảnh, thời điểm và đối tượng mình giao tiếp. Bình thường, tôi vẫn mặc theo sở thích và cá tính của mình.

– Anh thích phong cách thiết kế đồ nam của NTK nào nhất? Và anh nghĩ đồ nam của NTK nào sẽ hợp với anh?

– Bản thân là một người mẫu, tôi có sẵn một thể hình tốt vì thế lựa chọn nhà thiết kế cũng không phải khó khăn. Tôi chọn NTK Chung Thanh Phong cho đồ dự tiệc và NTK Công Trí cho trang phục hàng ngày.

– Câu hỏi cuối: Trương Nam Thành của 20 năm sau sẽ thế nào nhỉ?

– Cuộc sống không cho ta biết trước được điều gì nhưng nếu được, tôi của 20 năm sau sẽ vẫn cống hiến cho nghệ thuật nước nhà, và là người chồng, người cha tốt của gia đình. Ước mơ của tôi chỉ đơn giản thế thôi.

Xin cám ơn và chúc anh thành công.

Trần Minh

Theo Style

Thực hiện: depweb

30/07/2012, 19:03