Trường Giang lần đầu hợp tác cùng Mạc Văn Khoa hứa hẹn khuấy đảo màn ảnh dịp Tết năm nay

Giải Trí

Hai nghệ sĩ hài lần đầu kết hợp với nhau trong dự án phim điện ảnh “30 chưa phải Tết”của đạo diễn Quang Huy.

Chiều ngày 21/11, nhà sản xuất phim “30 Chưa Phải Tết” có buổi họp báo ra mắt truyền thông và khán giả tại TPHCM. Bộ phim đánh đấu sự hợp tác đầy hứa hẹn giữa đạo diễn Quang Huy và bộ đôi diễn viên hài Trường Giang – Mạc Văn Khoa.

Phim khởi chiếu mùng 01 Tết Canh Tý 2020

“30 Chưa Phải Tết” là một thành ngữ thân quen của người Việt, đặc biệt là khu vực Bắc Bộ. Đôi khi được sử dụng vì ý nghĩa tích cực để bảo ban nhau không cần quá vội vàng một việc gì đó, và cũng có lúc được dùng cho ý nghĩa châm biếm trào phúng đừng chủ quan bất cứ một việc gì khi nó chưa thực sự kết thúc hoặc chưa thực sự xảy ra. Đạo diễn chọn thành ngữ này tạo không khí quen thuộc đây là một bộ phim Tết của Việt Nam dành cho người Việt, thành ngữ này bám rất sát tính cách và hoàn cảnh của nhân vật chính, mọi nhiệm vụ anh phải hoàn thành trong ngày 30 Tết.

Trong phim, Trường Giang vào vai Hân, mồ côi mẹ từ nhỏ, sống với ba nhưng thường xuyên bị đánh đập. Vì thế, anh bỏ quê lên thành phố lập nghiệp. Sau 12 năm, Hân về quê “giành” miếng đất của chính ba mình để có thể cưới được con gái của ông chủ tập đoàn bất động sản lớn nhất Sài Gòn. Nào ngờ, anh bị rơi vào vòng lặp thời gian vô tận khi phải sống lặp đi lặp lại trong đúng ngày 30 Tết.

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của Trường Giang sau thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh rộng.

Mạc Văn Khoa vào vai Thích Tu, là bạn từ nhỏ với Hân. Từ nhỏ, Thích Tu đã sớm muốn đi theo con đường tu hành. Anh luôn đưa ra những lời khuyên, triết lý, hướng thiện cho Hân. Chính điều này đã giúp Hân phần nào giúp đỡ người dân trong làng và cứu sống ba.

Trường Giang và Mạc Văn Khoa luôn là những gương mặt dễ gây tiếng cười với khán giả, nếu như Trường Giang là một diễn viên được đào tạo bài bản với bằng đại học đạo diễn thì Mạc Văn Khoa lại có nét duyên bản năng rất tự nhiên với giọng nói và khẩu hình gây cười.

Trường Giang – Mạc Văn Khoa cùng đạo diễn Quang Huy.

Trường Giang chia sẻ khi diễn với Mạc Văn Khoa khiến anh như tìm thấy bản thân mình ngày còn tươi mới chưa kinh nghiệm diễn tự nhiên rất thú vị. Đối với Mạc Văn Khoa, khi được làm việc với Trường Giang, giúp bản thân anh học được nhiều điều về kỹ thuật, có thêm kinh nghiệm. Sự kết hợp của họ hứa hẹn mang đến nhiều tiếng cười.

Phim có sự tham gia của NSND Việt Anh, NSND Hồng Vân, Tấn Beo, Phương Thanh, Kiến An, Lãnh Thanh, Oanh Kiều… cùng dàn khách mời Đức Phúc, Nhạc Trắng, Huỳnh James, Kai Đinh, Bình Gold…

Phim dự kiến ra rạp đúng dịp Tết Nguyên đán 2020.

Bài: PV

22/11/2019, 12:00