Trước Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, từng có những đôi vợ chồng bị đồn rạn nứt hôn nhân nhưng vẫn ở bên nhau

Giải Trí

Không chỉ có vợ chồng Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang dù ly hôn nhưng vẫn ở chung nhà, phủ nhận chia tay. Trước đó còn có cặp đôi Phạm Quỳnh Anh – Quang Huy, Trương Quỳnh Anh – Tim, hay gần nhất là cặp đôi Ngọc Lan – Thanh Bình rơi vào nghi vấn tan vỡ nhưng người trong cuộc vẫn phủ nhận trong một thời gian dài.

Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang: “Chúng tôi quyết định ly hôn nhưng không thể sống thiếu nhau!”

Hồ Hoài Anh vã Lưu Hương Giang khiến khán giả choáng váng khi lộ thông tin đã ly hôn. Tuy nhiên cặp đôi đều lên tiếng xác nhận, giai đoạn sóng gió ấy đã qua và họ vẫn tiếp tục đồng hành cùng nhau. 

Vào tối 7/10, truyền thông và mạng xã hội đồng loạt đăng tải thông tin: vợ chồng Hồ Hoài anh và Lưu Hương Giang đã ly hôn. Câu chuyện này khiến cộng đồng mạng dậy sóng bởi Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang vốn là đôi vợ chồng hạnh phúc, chưa từng có điều tiếng gì về đời sống hôn nhân. Hơn nữa, mới đây Lưu Hương Giang còn chia sẻ câu chuyện trốn chồng đi phẫu thuật thẩm mỹ, cũng như thể hiện vợ chồng mình đang rất hạnh phúc khi đăng tải những bức ảnh gia đình đầm ấm, điều này khiến khán giả bán tín bán nghi.

Ngay lập tức Hồ Hoài Anh đã lên tiếng trên trang cá nhân rằng: “Cuộc hôn nhân nào cũng có những cột mốc, những hạnh phúc, và sóng gió…, chúng tôi cũng không phải ngoại lệ. Và may mắn rằng, chúng tôi đều đã vượt qua. Tôi muốn các bạn biết rằng, tôi và Giang chưa bao giờ giấu điều gì với khán giả và những người yêu mến mình. Điều quan trọng nhất là giờ này chúng tôi vẫn đang ở bên nhau hạnh phúc.”. Nhưng những chia sẻ từ phía Hồ Hoài Anh chưa giải tỏa được sự thắc mắc từ khán giả và cộng đống mạng, sau đó quản lý của Lưu Hương Giang cho biết, chuyện cặp đôi ly hôn là thật nhưng hiện hai người đã vượt qua sóng gió và vẫn ở bên nhau.

Dù vậy, nhiều bình luận cho rằng, hai vợ chồng nghệ sĩ này đã ly hôn, chuyện ở chung nhà chỉ là “diễn” để hoàn thành nốt công việc và các hợp đồng quảng cáo. Cuối cùng Lưu Hương Giang phải đích thân xác nhận rằng, câu chuyện xảy ra đã khá lâu, khi đó vợ chồng họ đang mất phương hướng và quyết định ly hôn. “Nhưng sau khi đủ bình tĩnh chúng tôi thấy mình vẫn không thể sống thiếu nhau, thiếu gia đình, Giang nghĩ chuyện này hết sức bình thường với các cặp vợ chồng và cuộc sống hôn nhân cũng phải có những lúc lên lúc xuống mới biết được giá trị của nhau, biết trân trọng gia đình nhiều hơn, và chúng tôi cũng như những cặp vợ chồng bình thường khác mà thôi, tôi cũng không muốn gánh trên mình một cuộc hôn nhân với những trọng trách lúc nào cũng phải tròn trịa hoàn hảo, êm đẹp quanh năm suốt tháng, thế thì mệt lắm! Các bạn nhớ rằng danh tiếng hay tiền bạc chúng tôi có thể kiếm bằng nhiều cách nhưng chẳng ai lại mang gia đình ra để đánh đổi.”

Ngọc Lan – Thanh Bình: bận công việc không tương tác nên bị đồn ly thân

Vào khoảng tháng 9, mạng xã hội cũng rộ lên thông tin vợ chồng diễn viên Ngọc Lan – Thanh Bình đã ly thân. Tin đồn này bắt nguồn từ việc, hai vợ chồng không còn tương tác nhau trên mạng xã hội như trước. Ngọc Lan đã bán chiếc xe hơi mà ông xã tặng sau khi sinh con. Đã lâu họ không đi sự kiện, cũng như không du lịch cùng nhau. Chuyện trục trặc hôn nhân của Thanh Bình và Ngọc Lan nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Diễn viên Thanh Bình đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện anh và Ngọc Lan ly thân. Chuyện hai vợ chồng anh không tương tác trên mạng xã hội là do Thanh Bình bận đi diễn ở tỉnh, không có nhiều thời gian dành cho nhau. Thanh Bình cũng giải thích việc Ngọc Lan bán xe là hai vợ chồng đầu tư bất động sản nên chuyện bán xe kinh doanh là bình thường.

Cặp vợ chồng Ngọc Lan – Thanh Bình cũng rơi vào nghi vấn hôn nhân trục trặc

Về phía Ngọc Lan, sau một thời gian im lặng, nữ diễn viên cho biết, cô không chia sẻ gì hết, vì nói gì cũng dở, bởi “sẽ có hai luồng dư luận, thứ nhất người ta sẽ nghĩ mình trục trặc thật nên mình lên tiếng đính chính. Hai là người ta nghĩ mình đang cố ý đánh bóng tên tuổi, đó là điều tôi không thích. Tôi không muốn dùng câu chuyện, niềm vui, nỗi buồn cá nhân để PR cho sự nghiệp, tôi muốn khán giả biết đến thông qua sản phẩm mà tôi đem tới.”. Cuối cùng Ngọc Lan “chốt” lại: “Tốt nhất là tôi không nói gì hết để mọi người không phải nói gì hết”.

Chia sẻ úp mở của Ngọc Lan không thỏa mãn được sự thắc mắc của người hâm mộ, nhiều bình luận cho rằng, “không có lửa sao có khói” thế nên chuyện hôn nhân trục trặc của hai vợ chồng họ là có thật.

Phạm Quỳnh Anh – Quang Huy: tin đồn cuối cùng cũng thành sự thật

Thông tin “gia đình Quang Huy – Phạm Quỳnh Anh có nguy cơ tan vỡ vì hai vợ chồng đã không còn… tương tác nhau trên mạng xã hội” xuất hiện từ giữa năm 2017, nhưng ngay khi đó ông bầu Quang Huy đã viết một tâm thư khá dài khẳng định, mọi thứ hoàn toàn bình thường, và anh sẽ bảo vệ gia đình một cách tuyệt đối. Còn Phạm Quỳnh Anh ngầm xác nhận, gia đình mình vẫn ổn khi khéo léo nhắc tên chồng trong một dòng trạng thái chia sẻ về con gái. Tháng 9/2017, Quang Huy cũng chia sẻ trên truyền thông về chuyện trục trặc với Phạm Quỳnh Anh: “Nói về chia tay thì khó lắm vì chúng tôi trải qua rất nhiều năm tháng, thử thách bên nhau”

Hôn nhân của Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy tan vỡ sau 16 năm mặn nồng.

Đến tháng 8/2018, tin đồn cặp đôi nổi tiếng đã ly hôn một lần nữa lại dấy lên nhưng cả hai đều không lên tiếng xác nhận. Sau thời gian dài giấu kín để bảo vệ gia đình và hai con gái nhỏ (theo lời chia sẻ của cặp đôi), tháng 10/2018, Quang Huy xác nhận anh và Phạm Quỳnh Anh quyết định “đường ai nấy đi”, khép lại 16 năm yêu đương mặn nồng.

Trương Quỳnh Anh – Tim: cặp đôi dùng dằng lâu nhất sau ly hôn

Tháng 5/2017, cặp đôi Tim và Trương Quỳnh Anh được khẳng định là đã hoàn tất thủ tục ly hôn. Dù đó không phải là lần đầu tiên chuyện tình cảm của đôi vợ chồng trẻ rơi vào nghi vấn rạn nứt, nhưng trải qua sóng gió, khán giả đã chứng kiến họ thắm thiết trở lại. Và ngay thời điểm tin đồn ly hôn của họ đăng đầy các mặt báo, thì cặp đôi vẫn vui vẻ chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau và vẫn ở chung nhà.

Tháng 10/2017, quản lý của ca sĩ Tim xác nhận, việc cặp đôi ly hôn là sự thật. Cả hai chia tay trong hòa bình, không có bất cứ khúc mắc, tranh chấp nào xảy ra. Sau khi chia tay, Tim và Trương Quỳnh Anh vẫn ở chung nhà để tiện chăm sóc con trai. Tuy nhiên, vào tháng 8 vừa qua, Trương Quỳnh Anh chia sẻ trên truyền thông, cô và con trai đã ở riêng để không ảnh hưởng đến hạnh phúc tương lai của cả hai.

Trương Quỳnh Anh và Tim là cặp đôi dùng dằng lâu nhất sau tin đồn ly hôn vì họ vẫn ở chung nhà mãi cho đến gần đây mới ở riêng.

Bài: Đông Nam

09/10/2019, 09:00

Ông bầu Quang Huy lên tiếng trước tin đồn rạn nứt hôn nhân với bà xã Phạm Quỳnh Anh

Giải Trí

Là người kín tiếng, không thích ồn ào, cũng như không để tâm đến những dư luận không hay, nhưng đứng trước thông tin “gia đình Quang Huy – Phạm Quỳnh Anh có nguy cơ tan vỡ vì hai vợ chồng đã không còn… tương tác nhau trên mạng xã hội” mà báo chí đăng tải một, hai ngày nay, mới đây Quang Huy đã lên tiếng chia sẻ quan điểm của anh trước tin đồn này để trấn an người thân, cũng như giải đáp thắc mắc cho người hâm mộ.

14064068_10154317672509471_3323511956424649873_n
Vợ chồng Quang Huy – Phạm Quỳnh Anh

Trên trang Facebook cá nhân, ông xã ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã chia sẻ một tâm thư khá dài, chia sẻ về nguyên tắc sống của gia đình anh, về cách đối phó với những scandal khi cả hai vợ chồng đều hoạt động trong showbiz.

Quang Huy viết:

“Mình có một nguyên tắc gần 20 năm nay vẫn giữ: nhà mình có cửa, chuyện showbiz không mang về nhà và chuyện ở nhà không mang ra đường. Và không phản ứng tiêu cực với scandal hay crisis truyền thông.

Hôm qua đang lơn tơn ở Hồ Tràm nghe phone thằng bạn gọi hỏi ‘Huy có giấu gì em không Huy, có tin đồn nhà anh li dị kìa Huy’. Tưởng nó hỏi chơi rồi thôi, cả ngày ngoài ruộng làm đồng san lấp này kia, tối về thấy một cơn bão nhẹ. Sáng sớm đưa con đi học về thấy tin nhắn này của bà nội, của má Hiền cô giáo cấp 2, của bà chị Cảnh học trò Già Làng lớp trên.

Mặc dù mình không thích ồn ào và phơi thông tin cuộc sống cá nhân lên mặt báo hằng ngày, NHƯNG, mình rất ý thức công việc mình đang làm, môi trường mình đang làm việc, một người của công chúng thì sẽ phải chấp nhận việc được/bị truyền thông/khán giả “quan tâm” là một phần tất yếu. Bằng tất cả sự tôn trọng luật chơi và tinh thần fairplay, mình đã thoả hiệp với những điều vẫn tồn tại hằng ngày trong môi trường này.

Vợ mình muốn giữ kín hình con, mình bảo như vậy mới là làm cho con mình đặc biệt, mình không phải là siêu sao, nhà không phải siêu giàu, nên cứ tạo nên một tuổi thơ cho con bình thường, cho nó ‘lên sóng’ bình thường, học trường bình thường, đi xe máy đưa con đi học bình thường, cho mình trải nghiệm cuộc sống ông bố bà mẹ bỉm sữa bình thường. Nếu truyền thông quan tâm hình ảnh của con, một đợt rồi sẽ thôi, rồi sẽ đến con nghệ sĩ khác, mình càng tạo sự kín đáo sự tò mò sẽ càng lớn lên, con của mình sẽ chịu áp lực.

Nhưng khi con mình đi học, mình thấy cô bật nhạc của mẹ cháu trong lớp thì mình sẽ nhờ cô đừng đãi ngộ cháu như con nghệ sĩ ở trong lớp, cháu không nên là người nổi trội trong lớp chỉ vì sự đặc biệt của cha mẹ cháu.

15219521_10155630440148079_6467437160784621687_n
Hình ảnh hạnh phúc của gia đình Quang Huy và Phạm Quỳnh Anh được hai vợ chồng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân

Trên trang cá nhân của mình, mình cũng không ngại show cuộc sống thường ngày của mình vì thực ra mình không hot, cuộc sống cũng rất bình thường, bạn bè cũng rất bình thường, ai đặc biệt thì mình tôn trọng họ không post lên, mình chỉ có nguyên tắc là không đụng chạm đồng nghiệp và thị phi, hoặc những vấn đề của ngành mà mình thấy bản thân có trách nhiệm đóng góp mình mới lên tiếng. Cái gì chấp nhận được thì mình sẽ thoả hiệp vì suy cho cùng mình cũng không phải là cái gì quá hot siêu hot mà cứ phải huyền huyền bí bí, nhỉ.

Nhưng, nếu giờ có một sự kiện nào đó thì mình cũng không có ‘bộ tủ’ nào để dự, mỗi lần ra mắt phim thì đạo diễn Wang Wi phải đi mua bộ mới, rồi tăng cân tăng size, rồi lần sau phải mua mới tiếp chứ không có sẵn bộ nào trong tủ để đi event. Mình nào giờ không quen dự sự kiện, thấy nó ồn ào bóng bẩy và chỉnh chu khác với mình mà tập mãi chẳng được. Chỗ nào phải dự thì tốt nhất là không có dresscode, không chụp hình, không thảm đỏ, được ngồi sau và không lên sân khấu phát biểu. Mình có thể chém gió bắt cả bàn nhậu nghe chăm chú như chỗ không người nhưng ngoài những job của WE thì mình không thể ngưng toát mồ hôi ở những chỗ trịnh trọng sáng loáng, dù, có ai thèm nhìn mình đâu mà mắc cỡ…

Hôm nay phơi bày ‘bí mật đời tư’ như vầy một phần là muốn câu view kiếm fame, một phần muốn giải bày sở dĩ mình phải cố gắng có một cuộc sống bình thường sau giờ làm việc như vậy là bởi vì mình thực sự yêu và muốn có trách nhiệm với gia đình, họ hàng và những mối quan hệ của mình, mình muốn làm cho cuộc sống họ tốt lên thì trước tiên mình không được mang phiền phức và xấu hổ đến với họ vì công việc của mình.

Mình nghĩ mình là một người đặc biệt, thậm chí dị biệt, có thể là đáng ghét, nên mình muốn gia đình chịu một người dị như mình là đủ mệt rồi. Mình không tập cho gia đình một cuộc sống showbiz để thích nghi với công việc của mình, mà mình chọn cho mình cách giữ nếp sống của một người bình thường trong nhà, trong họ hàng, hay những người thân của mình như má Hiền, chị Cảnh, mình chỉ muốn họ xem mình là thằng Huy, con Quỳnh Anh bình thường. Và trên tất cả, là 2 thiên thần của mình, tuyệt đối nó không được chịu những áp lực tào lao nào từ công việc của bố mẹ nó.

Gia đình mình cũng giống như bao gia đình bình thường khác, có những thiên thần nhỏ bé cần được bảo vệ, có người già bệnh tật cần được chăm sóc và an yên, có những người thầy người bạn vì sự an nguy của mình mà họ sẽ lo lắng. Tuyệt nhiên mình và Quỳnh Tèo không phải là cặp đôi hot đang cặp kè trong showbiz để có thế này, hay có thế kia thì có thể suy diễn như chơi với nhau hay bo xì nhau được, mình cũng đang lo làm con buôn không có sắp ra phim hay ra show gì cả, các bạn nhé! Mình có thể làm nhiều thứ hơn, không mong muốn hơn để bảo vệ gia đình mình mà không ngại bị cười chê đâu, màu đen hay màu đỏ cũng đều là một màu sắc lúc bức tranh cần tô thì sẽ phải tô. Mình chấp nhận tất cả cái giá của công việc này, scandal, crisis, thịnh suy bội ước, đi quay đi diễn bỏ coi đá banh… nhưng gia đình thì mình sẽ chọn cách bảo vệ tuyệt đối.

Mình rất yêu ngành giải trí và muốn làm việc tận hiến vì nó, muốn tạo ra những thứ ồn ào có giá trị, nhưng mình không yêu cuộc sống ồn ào, náo nhiệt. Mình không lên án cuộc sống đó, mình chỉ không thích nghi được. Mình thích nhậu, hay cafe, mình cũng chỉ nhâm nhi ở nhà mình, nhà bạn bè hoặc loanh quanh nhà, nơi có thể tà lỏn dép lào được. Sau mỗi sự kiện lớn của công ty, sự ra đi người này, sự thành công dự án nọ, hay thắng giải thưởng đâu đâu trên khắp mặt báo, phía sau cánh cửa nhà thì gia đình mình vẫn chỉ là những bữa cơm bình thường, rất bình thường.”


Ông xã Phạm Quỳnh Anh giãi bày nguyên tắc sống của gia đình anh trên trang Facebook trước thông tin hai vợ chồng anh trục trặc. Quang Huy khẳng định, gia đình anh vẫn bình thường, và anh sẽ bảo vệ gia đình một cách tuyệt đối.

Trước đó, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh cũng khéo léo đáp trả tin đồn hôn nhân rạn nứt bằng một status kể về tình cảm của con gái Tuệ Lâm với bố Huy:

Ngày nào cũng nghe lải nhải bên tai:
‘Tuệ Lâm là cô gái của bố Huy’ với ‘Bố Huy là chàng trai của Tuệ Lâm’ xong mình cứ lẽo đẽo đi theo làm thợ ảnh dạo ý… cảm giác nó rất là tủi thân ý các mẹ có bị như vậy không?


Status của Phạm Quỳnh Anh giải đáp tin đồn hôn nhân của cô và ông xã Quang Huy đang trục trặc

Cùng “dính” tin đồn ly hôn, Phạm Quỳnh Anh và Trương Quỳnh Anh nói gì?

Giải Trí

Cùng một thời điểm, khán giả và dư luận được phen xôn xao khi hai cặp đôi trai tài gái sắc của showbiz Việt đang hạnh phúc yên ổn thì có tin đồn hôn nhân của họ đang rạn nứt.

Cụ thể hôn nhân của vợ chồng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và ông bầu Quang Huy được cho là đang có nguy cơ tan vỡ vì hai người không còn tương tác nhau trên mạng xã hội. Đây thực sự là tin sốc với những người yêu mến cặp vợ chồng này, bởi mới đây thôi tổ ẩm của họ đã đón thành viên thứ hai, và cả hai vợ chồng đều là những người sống kín đáo, đúng mực, tình cảm của họ chưa bao giờ rơi vào bất kỳ tin tức thị phi nào.

18485642_1745928835422948_8761112940437896058_n
Cặp đôi Tim – Trương Quỳnh Anh

Cặp đôi Tim và Trương Quỳnh Anh được khẳng định là đã hoàn tất thủ tục ly hôn. Dù đây không phải là lần đầu tiên chuyện tình cảm của đôi vợ chồng trẻ rơi vào nghi vấn rạn nứt, nhưng trải qua sóng gió, khán giả đã chứng kiến họ thắm thiết trở lại, vào tháng 3 năm nay, trong chuyên đề “Yêu vợ trước, giải cứu thế giới sau” của Tạp chí Thể thao Văn hóa & Đàn Ông, Tim cũng đã từng nhắn gửi tới bà xã Trương Quỳnh Anh: “Em cứ hạnh phúc và vui vẻ. Những chuyện khác, kể cả chuyện mang bầu (nếu được), hãy để anh lo.”. Trên trang mạng xã hội, cả hai thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình hạnh phúc cùng cậu con trai đáng yêu, và ngay thời điểm tin đồn ly hôn của họ đăng đầy các mặt báo, thì cặp đôi vẫn vui vẻ chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau.

Đứng trước tin đồn đó, ông bầu Quang Huy – chồng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và Tim – ông xã của Trương Quỳnh Anh đều lên tiếng khẳng định, cuộc sống của vợ chồng họ vẫn đang rất ổn, không hề có chuyện tan vỡ như báo chí đưa.

14064068_10154317672509471_3323511956424649873_n

Riêng hai bà vợ lại có cách ứng xử khác, họ không lên tiếng trên báo chí, không chia sẻ, hay giải thích về tin đồn, nhưng bằng cách nhẹ nhàng và chắc chắn, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đăng hình ảnh con gái kèm theo status khéo léo tag ông xã vào câu chuyện cô kể về con gái như ngầm khẳng định tin đồn chỉ là tin đồn mà thôi: “Ngày nào cũng nghe lải nhải bên tai: Tuệ Lâm là cô gái của bố Huy,với Bố Huy là chàng trai của Tuệ Lâm” xong mình cứ lẽo đẽo đi theo làm thợ ảnh dạo ý… cảm giác nó rất là tủi thân ý các mẹ có bị như vậy không?.”Dòng trạng thái của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh khẳng định, tổ ấm của cô vẫn bình thường, không có chuyện rạn nứt như tin đồn

Ca sĩ Trương Quỳnh Anh – vợ ca sĩ Tim cũng không hề lên tiếng giải thích về tin đồn, giữa lúc dư luận đang xôn xao chuyện vợ chồng cô ly hôn, nữ ca sĩ chỉ đăng tải hình ảnh hai vợ chồng thắm thiết bên nhau và gắn thẻ Facebook chồng kèm một trái tim như minh chứng, Tim và cô vẫn đang hạnh phúc.Trương Quỳnh Anh nhẹ nhàng chứng minh, vợ chồng cô vẫn đang hạnh phúc

Tin đồn trong showbiz xảy ra hàng ngày, nhất là về chuyện tình cảm, thực hư lẫn lộn, không biết bao nhiêu phần trăm là sự thật nhưng luôn thu hút sự chú ý của dư luận, bởi nghệ sĩ là người của công chúng. Trong hai câu chuyện trên những người trong cuộc đã khẳng định, gia đình họ vẫn yên ổn, người hâm mộ có thể hy vọng những tin đồn đó có thể bắt nguồn từ những hờn giận thường nhật của các cặp vợ chồng nghệ sĩ, như bao cặp vợ chồng bình thường khác trong xã hội.

Lưu Hương Giang: “Hoài Anh khác 180 độ rồi!”

Giải Trí

Hồ Hoài Anh ảnh hưởng lên tôi nhiều hơn Lưu Thiên Hương

– Lấy chồng và lên truyền hình thực tế có vẻ là hai bước ngoặt trong cuộc sống của Lưu Hương Giang?

– Chắc thế! Khi xác định làm đám cưới và sinh con, tôi nghĩ sẽ là 5 ăn – 5 thua đấy! Nhưng đến khi trải qua các giai đoạn, tôi thấy hình ảnh gia đình và cá nhân mình được nhiều người yêu mến hơn, sự nghiệp cũng rẽ sang hướng khác, tốt hơn. Luôn ý thức mình không phải là người có tài năng xuất sắc, tôi nghĩ, mọi điều mình có hiện tại phần nhiều là do may mắn.

– Một trong những may mắn đó là được sống trong một gia đình có nhiều người thân cùng nghề?

– Tất nhiên đó là điều rất may mắn. Dù lúc trước tôi từng nghĩ, anh Hồ Hoài Anh hay chị Hương đâu có giúp được mình việc gì cụ thể, nhưng qua thời gian, tôi hiểu có nhiều thứ rất vô hình đã tạo nên tôi ngày hôm nay. Chịu ảnh hưởng từ một ai đó không phải là khi họ cùng mình tạo ra một sản phẩm cụ thể.

– Lưu Thiên Hương và Lưu Hương Giang từng là những rocker, chất rock đó sẵn có trong con người chị hay ảnh hưởng từ chị gái?

– Chính xác là chị Hương truyền sang tôi, và có lúc tôi tưởng rằng nó cũng thuộc về mình. Về sau, tôi nhận thấy nhiều thứ trong mình không thuộc về nó.

– Nếu không phải là rock, Giang thuộc về những điều gì?

– Có thể là hip hop chăng? Những gì vui nhộn, thảnh thơi, tôi thấy hợp với mình.

– Một rocker, một nghệ sĩ đàn bầu – Ai là người ảnh hưởng đến sự nghiệp của Giang hơn?

– Anh Hoài Anh ảnh hưởng đến tôi nhiều hơn. Có thể chồng là người gần gũi với mình hơn. Bên cạnh đó, quan điểm của tôi cũng gần với anh Hoài Anh hơn.

– Nghệ sĩ đàn bầu hẳn là không thích Sài thành, và anh ấy cũng từng chia sẻ, lựa chọn “Nam tiến” là để tốt hơn cho sự nghiệp của Giang?

– Bây giờ lại đảo ngược rồi đấy, tôi thích Hà Nội, còn anh ấy lại nài nỉ tôi ở trong này. Anh Hoài Anh trước không thích Sài Gòn một tẹo nào. Nên tôi nghĩ, có thể trong giai đoạn này anh ấy thế thôi, còn về bản chất, anh ấy luôn luôn thuộc về Hà Nội. Lúc căng thẳng, anh ấy luôn mong được là chính mình của ngày xưa. Cuộc sống rất khó nói trước, bởi có nhiều áp lực, và guồng quay, khi mình bước vào, không dễ để bước ra…

Hy sinh không phải là đầu tắt mặt tối

– Chị thích một Hồ Hoài Anh tĩnh tại trong phòng thu, hoặc bên chiếc cần câu cá, hay người đàn ông năng động và tham công tiếc việc như hiện tại?

– Tất nhiên, cân bằng được mới là tốt nhất. Nhưng anh Hoài Anh là người mà khi rơi vào trạng thái nào cũng sẽ phải đi đến cùng trạng thái đó. Cho nên, nếu đòi hỏi sự cân bằng lúc này, chắc hơi khó!

– Sài Gòn, showbiz… nhiều cơ hội nhưng cũng có cả sự thực dụng có ít nhiều làm ảnh hưởng đến con người sáng tác ở Hồ Hoài Anh?

– Anh Hoài Anh khác đến 180 độ so với ngày xưa. Viết nhạc là công việc không có deadline, cần nhiều khoảng lặng. Nhưng bây giờ anh ấy khó mà ngồi vào đàn để viết, hay không đủ thời gian sản xuất album cho một ai đó. Khi bước vào một guồng quay công nghiệp, anh ấy không còn những khoảng thời gian như thế nữa. Bây giờ, anh Hoài Anh cũng cầu kỳ chuyện ăn mặc lắm. Ngày xưa anh ấy thích đồ già già, đơn giản. Bây giờ anh ấy thích đi giày sneakers, mặc áo xanh đỏ tím vàng.

– Chị có tiếc nuối chàng nhạc sĩ của những bản hit?

– Tôi cho rằng giai đoạn này là một sự lựa chọn của anh ấy. Anh đủ bình tĩnh và thông minh để hiểu sự dấn thân nào là cần thiết. Hiếm nghệ sĩ nào có thể rạch ròi được như anh. Thay vì tiếc nuối, tôi thậm chí còn ngưỡng mộ anh ấy, vì sự thay đổi đó là tích cực. Công việc hiện tại mang lại cho anh ấy nhiều thứ, nếu anh ấy kiên quyết chối từ thì sự cực đoan đó mới đáng lo.

– Phép toán đó hẳn đến khi người đàn ông phải làm chủ một gia đình nhỏ?

– Điều này chính xác, đặc biệt là khi người đàn ông ấy phải sống bên cạnh một phụ nữ quá nhiều đòi hỏi như tôi (cười).

Lục ví chồng cứ thấy… hèn hèn!

– So với sự thảnh thơi của Giang, Lưu Thiên Hương có vẻ là mẫu phụ nữ tất bật?

– Tôi và chị Hương là hai kiểu phụ nữ hoàn toàn trái ngược. Chị Hương là người phụ nữ đặc biệt, chị làm các việc của đàn ông rất nhẹ nhàng, như thể sinh ra để làm việc đó. Thích điều gì, chị ấy sẽ làm đến cùng. Tôi luôn tự hỏi: Chị ấy lấy đâu ra nhiều năng lượng thế nhỉ? Hiếm có người phụ nữ nào vừa giỏi việc xã hội lại đảm việc nhà. Tôi nghĩ phụ nữ cũng không cần thiết phải gồng lên chứng tỏ mình giỏi cả hai. Nhưng rất may chị lại được chồng và nhà chồng rất ủng hộ.

– Lựa chọn người đàn ông đi bên cạnh quan trọng đến mức nào với một người phụ nữ, đặc biệt khi cô ấy lại là một nghệ sĩ?

– Tôi nghĩ đó là việc cực kỳ quan trọng, nhưng rất khó vì phụ thuộc vào duyên số và sự hên xui. Là nghệ sĩ, để tìm được người đàn ông chia sẻ và thông cảm với mình thì còn khó hơn nhiều. Cả tôi và chị Hương khi yêu cũng chỉ biết đặt niềm tin vào cảm giác, nhưng đến lúc này (trộm vía là đến lúc này), chúng tôi vẻ như đều may mắn.

– Thiệt – hơn của việc trưng mình ra ánh sáng của truyền hình thực tế là gì, theo chị?

– Riêng tư bị đánh mất thường kéo theo nhiều bất lợi. Nhưng đó cũng là cái giá mình phải chấp nhận cho lựa chọn này. Còn cái được thì nhiều đấy, đời sống tốt hơn và công việc cũng thuận lợi hơn.

– Chứ không phải là cả mối lo “giữ chồng” nữa sao?

– Làm nghề này mà lo thế có mà lo cả đời! Niềm tin với nhau rất quan trọng. Tất nhiên mình cũng phải nhắc bản thân không được chủ quan. Nhưng không vì thế mà phải can thiệp quá sâu vào khoảng riêng tư của chồng. Tôi mới đọc được một bài báo rằng, ở nước ngoài, ví và điện thoại của chồng là hai thứ phụ nữ tuyệt đối “kiêng kị”, còn ở Việt Nam thì ngược lại. Tôi cảm thấy nếu phải làm việc đó cứ hèn hèn thế nào ấy (cười lớn). Thực ra tôi vẫn tin, nếu người đàn ông của mình có ý thức thì họ sẽ biết cách làm mọi việc trở nên hài hòa…

Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang – Lưu Thiên Hương: Game show & “tam giác quyền lực”

Chuyện chưa từng có trong lịch sử game show: Bộ ba “người nhà” cùng đồng loạt “Nam tiến” và làm nên một “tam giác quyền lực” trên sân chơi truyền hình thực tế của những game show ca nhạc đình đám nhất hiện nay. Đã có lúc, người ta đặt câu hỏi nghi ngờ về sự công tâm, khi họ gần như “vừa đá bóng vừa thổi còi” trong cùng một sân chơi (nếu người này làm giám đốc âm nhạc, thì người kia sẽ ngồi ghế nóng, hay ngược lại…). Nhưng Lưu Thiên Hương cho rằng “nếp gợn” mà chính chị cũng từng băn khoăn đó, theo thời gian, đã không còn là lo lắng với chính người trong cuộc. Thứ “quyền lực” giúp đưa lại cho họ năng lượng ở vùng đất mới, trong một công việc mới ấy được cho là một “quyền lực mềm”, tạo nên từ thấu hiểu, yêu thương và trên hết, là lửa nghề…

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh: “Tôi rất biết ơn Giang!”

Giải Trí

Ngồi không còn áp lực hơn!

– Lưu Hương Giang “nằm ổ” kể cũng đúng thời điểm, khi mà The Voice Kids năm nay “trẻ hóa” đội ngũ HLV. Và vì thế, anh lại… có cớ xuống hậu trường đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc?

– Có khác chút là hai vợ chồng không đồng hành trên ghế nóng, còn công việc của tôi vẫn vậy, không làm giám khảo thì sẽ làm giám đốc âm nhạc. Nhưng hai chúng tôi sẽ lại cùng nhau trong nhiều dự án khác. Giang không chịu ngồi yên lâu đâu!

– Dàn giám khảo The Voice Kids và Vietnam Idol Kids năm nay đều trẻ hóa, anh thấy thế nào?

– Thay đổi luôn mang đến hơi thở mới cho chương trình. Dàn HLV năm nay tuy trẻ hơn các năm trước nhưng họ đều có những thành công nhất định và sở hữu lượng fan lớn, họ sẽ truyền được nhiều cảm hứng cho thí sinh. Ai cũng từng trẻ, ngay bản thân tôi, khi ngoài 20 tuổi đã ngồi ghế giám khảo Sao Mai điểm hẹn, Vietnam Idol đấy chứ!

– Sau mấy năm đồng hành cùng truyền hình thực tế, anh thấy cái được nhất cho mình là gì?

– Chắc chắn là niềm vui. Và cũng khiến hình ảnh của cả hai vợ chồng tôi trở nên gần gũi với công chúng hơn.

– Và nó có lấy đi thứ gì ở anh không?

– Chắc là thời gian thôi.

– Còn một Hồ Hoài Anh của những bản “hit”?

– Tôi không tiếc, vì nghĩ vẫn còn nhiều thời gian để làm việc ấy. Sáng tác là công việc cần sự trải nghiệm. Với lại, nếu bây giờ có viết, tôi cũng muốn làm một cái gì đó dành riêng cho bản thân, chẳng hạn như khí nhạc. Tôi vẫn đang chờ cơ hội.

– Vợ anh bảo, anh không còn thời gian nào để ngồi viết nữa. Áp lực đến thế sao?

– Đúng là công việc bận, nhưng tôi làm mọi việc nhẹ nhàng mà! Vui thì không thấy áp lực. Áp lực nếu có bây giờ là ngồi không, không có việc gì để làm! Giờ mà rảnh, chắc tôi rất sợ. Đó cũng là “bệnh” của nhiều người bây giờ, tôi thấy rất nhiều bạn bè giống mình, có chung nỗi sợ ấy.

– Một nghệ sĩ đàn bầu, thích sự tĩnh lặng với chiếc cần câu cá, rồi một ngày bỗng thấy mình phù hợp với cái “chiếu” ồn ào là truyền hình thực tế, đó là hai mặt trong con người anh, hay một cố gắng thích nghi?

– Tôi nghĩ ai cũng có thể chọn cho mình một con đường đi và cách sống, cho dù bạn ở đâu. Ai cũng bảo làm nghề showbiz ồn ào, nhưng tôi không chọn con đường đó, nên không có gì bất an. Tôi rất thoải mái khi làm công việc này mà không phải kiêng dè gì. Nếu bị kéo vào những ồn ào, tôi sẽ bỏ ngoài tai, bởi nếu mình không tạo ra nó thì cần gì phải quan tâm đến nó.

Thời gian biểu của tôi vẫn cân đối giữa công việc và gia đình. Khi xong việc, tôi sẽ về với gia đình. Nên tôi thấy ở Hà Nội hay Sài Gòn tôi vẫn vậy, vẫn vẹn nguyên sự tĩnh lặng ấy, dù ở nơi ồn ào.

– Nhưng anh có thấy một chút gì đó trong mình đã thay đổi, khi “tiến vào Sài Gòn”?

– Tất nhiên là có khác, nhưng khác theo hướng tích cực. Vì phải đảm đương nhiều vị trí, nên tôi đã biết cách sắp xếp thời gian phù hợp hơn, và cũng trở nên ham việc hơn.

Có thể tôi cũng “bị trói”

– Là đàn ông – trụ cột gia đình thì bận rộn âu cũng là hợp vai! Nhưng còn Lưu Thiên Hương – chị vợ đồng thời là cộng sự sát cánh của anh, thì có vẻ là một “ca lạ”?

– Chị Hương đúng là một phụ nữ đặc biệt, rất nhiều năng lượng. Ở chị có khi năng lượng còn nhiều hơn cả người đàn ông bình thường. Chị đặc biệt còn là người rất yêu nghề. Tôi nghĩ sức làm việc của chị khá phi thường đấy! Vì bên cạnh các show truyền hình, chị vẫn sáng tác đều tay.

– Người nhà với nhau, lại liên tục đổi vai cho nhau, anh và Hương hỗ trợ được nhau đến mức nào?

– Điều thuận lợi nhất khi làm việc chung là chúng tôi có sẵn sự đồng cảm. Điều này rất quan trọng. Thêm một thuận lợi nữa là chúng tôi sẵn sàng chia sẻ mối quan hệ hoặc kinh nghiệm, nếu cần. Nhưng không vì thế mà phụ thuộc hay ảnh hưởng lên nhau.

Thực ra công việc của tôi và chị Hương không phải bao giờ cũng giống nhau và thường khác thời điểm, nên nhìn vậy chứ không phải lúc nào cũng song hành với nhau được. Nhưng để đảm trách được các công việc hiện nay, có lẽ năng lực và năng lượng của từng cá nhân mới là điều tiên quyết. Chúng tôi vì thế khá độc lập.

– Giả sử Giang cũng “ôm” một lượng công việc lớn như chị gái, liệu anh có ủng hộ?

– Ủng hộ chứ, bây giờ phụ nữ hiện đại là phải biết phát huy hết năng lực của mình! Mà Giang
cũng là người yêu công việc và đã có thành công, nên Giang luôn khát khao được cống hiến, được làm việc.

Thời gian xuất hiện của Giang trông thì tưởng là ít, nhưng thực ra Giang còn vất vả hơn cả tôi. Giang “giỏi việc nước đảm việc nhà” đấy, nên tôi chỉ mong sao đỡ đần được cho vợ thôi chứ chẳng có lý do gì để kìm hãm cả. Tôi vẫn luôn khích lệ Giang làm việc mình thích mà không phải hi sinh. Thời gian vừa rồi, Giang vừa đi hát, vừa tham gia kinh doanh. Giang làm nhiều việc lắm, nhưng có lẽ công việc đang làm Giang hạnh phúc nên Giang thảnh thơi chăng?

– Chứ không phải vì có anh bươn chải rồi, nên Giang có thể… “ngồi mát”?

– Cũng không hẳn. Ngoài một số thứ làm chung, Giang và tôi khá độc lập trong công việc. Những gì đang làm khiến tôi cảm thấy vui chứ không phải là sự cố gắng để hoàn thành bổn phận hay trách nhiệm.

Là một Phật tử, tôi hiểu mọi thứ trong cuộc sống nên mềm mại. Vất vả mà hạnh phúc sẽ khiến mệt mỏi tiêu tan – bản chất mọi việc luôn là thế.

– Mãn nguyện thế kia mà hồi giờ tôi lại cứ tưởng… anh “bị trói” đấy!

– Có thể cũng là “trói” đấy! (cười). Nhưng “bị trói” bởi một sợi xích hay “được trói” bằng một dải lụa mềm? Tôi nghĩ tất cả là do quan niệm. Nếu mọi thứ trong cuộc sống làm cho mình hạnh phúc và vui vẻ thì ok. Nếu nó làm mình bí bách thì cần xem lại. Tôi chưa cần xem lại.

– Vợ anh thừa nhận cô ấy ảnh hưởng của anh nhiều, còn anh?

– Tất nhiên sống bên nhau sẽ ảnh hưởng lên nhau chứ! Tôi luôn biết ơn người phụ nữ sống bên cạnh mình. Ngoài việc vun vén gia đình, Giang luôn khích lệ tôi. Giang là người ai gặp cũng bảo “tồ”, nhưng thực ra Giang có những suy nghĩ rất đúng đắn về cuộc sống. Khi tôi xao nhãng hoặc có những quyết định chưa chuẩn, chính Giang là người gợi ý và hỗ trợ để tôi nhận ra nên làm thế nào đúng nhất. Cũng có thời gian, tôi ham chuyện này chuyện nọ, nhưng chính người phụ nữ bên cạnh đã tạo ra những áp lực ngọt ngào giúp tôi nhận ra trách nhiệm của bản thân để tự nguyện định hướng và sắp xếp lại cuộc sống tốt hơn. Tôi rất biết ơn vợ ở đoạn này (cười).

– Giang có biết những tâm tư này của anh không?

– Cuộc sống mà, nhiều điều không nhất thiết phải bộc bạch. Nhưng tôi tin Giang hiểu.

– Thực ra, anh có bao giờ ao ước có thời gian rảnh để… đi câu, như ngày xưa?

– Không, ít nhất là trong thời điểm này. Tôi nghĩ sở thích con người thay đổi theo thời gian đấy!

Rock ấy à? Hết hẳn rồi!

– Lưu Hương Giang và Lưu Thiên Hương đều khởi nghiệp bằng hình tượng nữ rocker. Lúc này, anh còn nhìn thấy chất “rock” nào ở Giang?

– Rock ấy à? Hết hẳn rồi! (cười). Bởi vì Giang bị ảnh hưởng bởi tôi nhiều quá. Ảnh hưởng phong cách âm nhạc, ảnh hưởng suy nghĩ, thẩm mĩ… Ngay cách ăn uống, sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng. Giang bây giờ đã trở thành người phụ nữ nhẹ nhàng, quyến rũ hơn xưa rất nhiều.

– Ngày xưa anh từng “kể xấu” Giang là nóng tính lắm. Giờ thì thế nào?

– Ở nhà, tôi rất bình tĩnh. Còn Giang thì có lúc phản ứng hơi gấp, nhưng giờ Giang đã thay đổi nhiều.

– Giang từng có những giai đoạn “bị lỡ” trong sự nghiệp. Đó có phải là vì hy sinh cho anh và gia đình không?

– Phải nói, phụ nữ chịu rất nhiều thiệt thòi trong gia đình. Chẳng hạn như thời điểm sinh Mina (con gái lớn của Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh – PV), Giang đang có bước đà khá tốt trong sự nghiệp, sau bản hit “Ngoảnh lại”. Thế là Giang bị lỡ mất hai năm. Lần này, Giang sắp ra mắt một album mới, chuẩn bị hậu kỳ kỹ lưỡng lắm, thì có bầu, nên lại phải lùi lại. Đó là thiệt thòi rất lớn trong sự nghiệp. Chưa kể, sau sinh, phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Nên tôi cảm thấy rất… thương. Sự hi sinh của vợ là không đong đếm được.

– Thời gian biểu của một người chồng biết ơn vợ là gì?

– Ngày trước, thỉnh thoảng, tôi còn có thời gian nấu món ngon cho vợ, cho cả nhà, chứ bây giờ ít rồi. Nhưng tôi có nguyên tắc, làm gì thì làm, thời gian cuối tuần phải dành cho gia đình. Cuối tuần vui nhất là được đưa con đến các khu vui chơi, sau đó đi ăn, hóng gió…

Tôi rất thích đưa con đi học buổi sáng. Tôi thấy việc tới trường cùng con, ngủ cùng con là cách tốt nhất gắn kết tình cảm cha mẹ – con cái. Nhiều gia đình hiện đại lựa chọn theo cách sống của Tây, cho con ngủ riêng sớm, nhưng nhà tôi vẫn thích ngủ cùng con, vẫn ru con ầu ơ. Cả tôi và Giang đều thích thế…

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang – Lưu Thiên Hương: Game show & “tam giác quyền lực”

Chuyện chưa từng có trong lịch sử game show: Bộ ba “người nhà” cùng đồng loạt “Nam tiến” và làm nên một “tam giác quyền lực” trên sân chơi truyền hình thực tế của những game show ca nhạc đình đám nhất hiện nay. Đã có lúc, người ta đặt câu hỏi nghi ngờ về sự công tâm, khi họ gần như “vừa đá bóng vừa thổi còi” trong cùng một sân chơi (nếu người này làm giám đốc âm nhạc, thì người kia sẽ ngồi ghế nóng, hay ngược lại…). Nhưng Lưu Thiên Hương cho rằng “nếp gợn” mà chính chị cũng từng băn khoăn đó, theo thời gian, đã không còn là lo lắng với chính người trong cuộc. Thứ “quyền lực” giúp đưa lại cho họ năng lượng ở vùng đất mới, trong một công việc mới ấy được cho là một “quyền lực mềm”, tạo nên từ thấu hiểu, yêu thương và trên hết, là lửa nghề…