BLACK VINEGAR

Triển lãm The Best Moment: Nơi truyền cảm hứng sáng tạo cho những người trẻ

Ghé thăm The Best Moment – Những khoảng khắc Đẹp chiều 5/10, không chỉ có người mẫu, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế – những người từng gắn với Đẹp qua các số báo mà còn có hơn 30 bạn sinh viên đến từ trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM. Các sinh viên đã có một buổi tham quan triển lãm thú vị, một cuộc trò chuyện đặc biệt cùng chị Đỗ Hà – Giám đốc Sáng tạo của Tạo chí Đẹp và Stylist Johnny Mạch.

Sinh viên và những người tham quan triển lãm đã được xem video hậu trường của các buổi chụp hình, tận mắt nhìn thấy những bộ trang phục đã được sử dụng trong một số bộ ảnh của Đẹp. Ekip Đẹp cũng chia sẻ về sự nhọc nhằn của những người thực hiện từ nội dung đến sản xuất cho mỗi số báo, nhất là việc biến biến ý tưởng thành những bộ hình ấn tượng và mang ý nghĩa sâu sắc. 

Đặc biệt hơn, các bạn sinh viên còn được lắng nghe những câu chuyện ẩn sau mỗi tấm hình. Ví như bộ ảnh “Chúng ta là chiến binh” với người mẫu là những nghệ sĩ nổi tiếng đã được thực hiện để ủng hộ tinh thần cho Duy Nhân – người mẫu mắc bệnh ung thư máu. Hay sự mạnh mẽ vươn lên trước nghịch cảnh của vận động viên khuyết tật Nguyễn Thị Thủy – một trong số những người được chọn là gương mặt trang bìa của Đẹp 200. “Mỗi bộ ảnh ở Đẹp không chỉ là thời trang mà còn lan tỏa một thông điệp nhân văn” – đó chính là chủ trương xuyên suốt của Đẹp.

Giám đốc Sáng tạo Đỗ Hà cùng Stylist Johnny Mạch dành nhiều thời gian trả lời những câu hỏi của các bạn sinh viên. Stylist Johnny Mạch cũng không ngại ngần bật mí cơ duyên đến với Đẹp bắt đầu từ vị trí một trợ lý trang phục. Những chia sẻ thẳng và thật từ những người gắn bó lâu dài với Đẹp đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên Đại học Kiến Trúc, những kiến trúc sư và các nhà thiết kế trong tương lai.

Cùng Đẹp Online điểm lại những khoảng khắc thú vị của buổi chiều đáng nhớ tại The Best Moment

Giám đốc Sáng tạo của Tạp chí Đẹp – chị Hà Đỗ chia sẻ với sinh viên trường Đại học Kiến trúc về quy trình xuất bản một cuốn tạp chí và cách làm của Đẹp

Những ý tưởng nghe có vẻ rất lạ, nhưng tất cả đều có thể xuất hiện trên bìa Tạp chí Đẹp. Ví dụ như bộ ảnh Future Perfect nói về mối quan hệ giữa con người và máy móc được ekip Đẹp sáng tạo theo một cách rất riêng. Đây là cũng là ý tưởng cho bức ảnh trang bìa của số báo đầu tiên năm 2015.


Một bức hình bìa Tạp chí Đẹp tái hiện lại hình ảnh của người phụ nữ thời bao cấp do diễn viên múa Linh Nga thể hiện. Linh Nga trong bức hình này khác lạ với áo dài họa tiết chăn con công và con lật đật – món đồ chơi ưa thích của trẻ em những năm 1980.


Giám đốc Hà Đỗ cho biết, đa số những bức ảnh trang bìa của Tạp chí Đẹp đều được thực hiện theo một ý tưởng chuẩn bị kỳ công trước đó. Nhưng có những số, bìa báo được thực hiện nằm ngoài kế hoạch dự kiến, đó là khi cả ekip ngẫu hứng dừng chân bất chợt trên đường trong chuyến đi xa làm hình ảnh, bỗng bắt được một khoảnh khắc đẹp.


Các góc của triển lãm đều được thực chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết để khách tham dự dễ theo dõi khi mọi thứ đều được sắp xếp theo chủ đề

“Mình đã dừng chân ở đây lâu nhất so với các góc khác của triển lãm. Mình rất ngạc nhiên về ý tưởng chụp gương mặt mộc của những người phụ nữ. Nhờ vậy mình mới cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp thật sự của những người bà, người chị, người mẹ không ở bề ngoài mà toát ra từ bên trong” – Hải (sinh viên năm cuối ngành Thiết kế Đồ họa) chia sẻ.

Chia sẻ với Đẹp, bạn Quân nói: “Mình thực sự ấn tượng với bức tường lưu giữ đủ từ số đầu tiên đến số 200 của Đẹp, nó cho mình thấy sự thay đổi không ngừng của một tạp chí trong suốt một chặng đường dài. Điều đặc biệt là, mỗi lần lật từng trang Đẹp, mình đều cảm thấy sự mới mẻ” 

Xuân Viên (sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa): “Đẹp thật sự làm mình ngạc nhiên về sự chuẩn bị công phu cho một triển lãm. Từ cách bài trí, ánh sáng đến không gian, tất cả đều ấn tượng. Sau buổi chia sẻ của ekip Đẹp, mình không chỉ biết thêm cách lên ý tưởng của một bộ ảnh mà còn học thêm về sự quyết đoán, bản lĩnh của những người làm công việc sáng tạo”.

Triển lãm Đẹp 200 sẽ mở cửa đến hết ngày 8/10/2015 tại The Reverie Saigon Times Square 57-69F Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM

Ngay sau triển lãm tại Tp.HCM, The Best Moments – Những khoảnh khắc Đẹp sẽ diễn ra ở Hà Nội tại Khu đô thị Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng.

Từ 16h ngày 20/10/2015 tới hết ngày 25/10/2015, triển lãm sẽ mở cửa tự do chào đón khách tham quan. 

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Anh Thơ

logo

Thực hiện: depweb

06/10/2015, 00:37