Triển lãm ảnh và di vật hiếm về con tàu xấu số Titanic tại Mỹ

Giải Trí
queen_mary-1
Tàu Queen Mary

Triển lãm đã đưa du khách đến thăm quan các boong tàu và nhiều căn phòng đặc biệt, trong đó có phòng khách hạng sang và cầu thang cổ điển, nơi hai nhân vật Jack và Rose chính thức gặp nhau trong bộ phim kinh điển ”Titanic” năm 1997 của đạo diễn James Cameron.

Theo Thuyền trưởng Everette Hoard, hàng trăm hiện vật đã được trưng bày trong cuộc triển lãm này, với một phần trong số đó từng nằm trên con tàu Titanic.

Một trong những điểm nhấn của cuộc triển lãm là thuyền cứu sinh White Star Line (cũng là tên công ty sở hữu và điều hành tàu Titanic) duy nhất còn lại, giống hệt với những chiếc thuyền đã được các hành khách sử dụng trong khi đợi giải cứu khỏi vùng nước lạnh giá ở Bắc Đại Tây Dương sau khi tàu Titanic bị chìm.

Ngoài các bức ảnh, còn có hơn 150 hiện vật từ Olympic – “con tàu song sinh của Titanic”, hoạt động cho đến năm 1935. Cả hai con tàu này đều sử dụng đá lát, trang trí, nội thất giống hệt nhau và có cùng nhà sản xuất.

Do đa số mọi thứ trên tàu Titanic vẫn còn nằm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương, nên những hiện vật của tàu Olympic đã khiến các bức ảnh trở nên sống động, giúp khách thăm quan được trải nghiệm cảm giác quay ngược thời gian.

Nằm ở thành phố cảng Long Beach, tàu Queen Mary có một lịch sử hàng hải phong phú và được trang hoàng phỏng thiết kế nội thất Art Deco thịnh hành vào những năm 30 của thế kỷ trước.

Trong chuyến đi biển đầu tiên vào tháng 5/1936, tàu Queen Mary được đánh giá là tàu biển tráng lệ nhất từng được sản xuất. Tàu này chính thức ngừng hoạt động vào năm 1967 và thường xuyên neo đậu tại cảng Long Beach như một khách sạn lịch sử.

Triển lãm ảnh tàu Titanic trên tàu Queen Mary dự kiến kéo dài đến tháng 7/2018.

Thực hiện: depweb

05/08/2017, 08:19