Triển lãm ảnh “Thầy và trò – Kết nối đam mê”

Sao

83 bức ảnh hiện diện ở “Thầy và trò – Kết nối đam mê” là những sáng tác được chọn lọc trong suốt 10 năm hoạt động của khoa Nhiếp ảnh. Đó là những khoảnh khắc đời thường được nhìn ở một góc khác, bình dị nhưng đậm chất nghệ thuật của thầy, trò Khoa Nhiếp ảnh – Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. 

Buổi triển lãm sẽ không thể vắng những cái tên rất quen trong giới nhiếp ảnh  như nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Lê Phức – Nguyên Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN), NSNA Chu Chí Thành  – Nguyên Chủ tịch Hội NSNAVN, NSNA Vũ Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN, NSNA Vũ Huyến – Nguyên Phó chủ tịch Hội NSNAVN, NSNA, Nhà báo Nguyễn Văn Thành – Nguyên Thư ký Tòa soạn Tạp chí Đẹp, nhà lý luận phê bình nhiếp ảnh Trần Mạnh Thường, NSNA Vũ Đức Tân – Nguyên Chủ tịch Hội NSNAHN, NSNA Vũ Nhật – Nguyên Trưởng ban sáng tác triển lãm Hội NSNAVN, nhà báo Phạm Tiến Dũng – Tổng biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh, nhà báo, NSNA Phan Ái, NSƯT, THS, Nhà quay phim Phạm Thanh Hà – Phó trưởng Khoa Nhiếp ảnh, nhà báo, NSNA Việt Văn… Họ là các nhà hoạt động nghệ thuật nổi tiếng, là các nhà quản lý lãnh đạo văn nghệ xuất sắc cũng là các giảng viên đứng trên bục giảng của trường.

Mảng còn lại của triển lãm là những bức ảnh  tươi sáng được góp nhặt  từ những chuyến đi dọc đường đất nước của các nhiếp ảnh gia và sinh viên. Dưới ống kính của những cô cậu sinh viên, con người và cảnh đẹp Việt Nam hiện lên nhiều sắc màu và mới mẻ. 

Triển lãm “Thầy và trò – Kết nối đam mê không chỉ là nơi để những tác phẩm của thầy và trò đứng cạnh nhau chung một không gian mà còn là dịp tri ân các nhà sư phạm. Những người đã và đang gắn bó với sự nghiệp đào tạo nơi vườn ươm nghệ thuật sân khấu điện ảnh trong suốt 35 năm thành lập Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: BTC cung cấp

logo 

Thực hiện: depweb

12/12/2015, 17:46