Trào lưu tóc dệt chỉ bùng nổ khắp năm châu

Xu Hướng Làm Đẹp

Mùa hè năm nay, từ khóa “Hair tapestry” (tạm dịch: tấm thảm dệt từ tóc) trở thành một xu hướng gây sốt trên mạng xã hội instagram. Trào lưu này mang đậm âm hưởng màu sắc sặc sỡ của thập niên 90, chịu ảnh hưởng của phong cách sống hoang dã. 

Đúng như nghĩa đen của từ “tấm thảm tóc”, trào lưu này đơn giản là dùng những sợi chỉ màu để dệt thành một miếng vải thổ cẩm nhỏ trên tóc. Không cần phải giải thích gì thêm, có lẽ ai cũng hiểu rằng đây là kiểu làm đẹp đặc trưng cho các lễ hội ngoài trời, đặc biệt phù hợp với các festival âm nhạc và các hội chợ đồ cũ “flea market”. 

 

Những mái tóc tết từ đơn giản đến cầu kỳ tạo sự thay đổi ngoại hình không nhỏ cho các cô gái

Việc tạo ra kiểu tóc dệt thảm không hề đơn giản chút nào. Có lẽ sẽ khó có ai tự thực hiện kiểu tóc này cho chính mình được. Theo như các video hướng dẫn trên internet, bạn sẽ phải dùng đến một chiếc khung tròn giống như khung thêu để căng một khoảng tóc nhất định, sau đó luồn từng lọn chỉ vào giống như dệt vải.

Kiểu tóc này sẽ rất tốn thời gian và công sức, yêu cầu sự kiên nhẫn và tỉ mỉ, thậm chí riêng việc gỡ tóc ra để gội đầu cũng là công đoạn phức tạp. Thế nhưng với hiệu ứng độc đáo, cá tính mà nó tạo trên mái tóc, thì có lẽ bạn cũng thầm ao ước được thử nghiệm một lần, dù chỉ là để chụp ảnh khoe trên instagram cho bằng bạn bằng bè. 

Bài: Eve Nguyễn
Ảnh: instagram

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

09/08/2015, 11:19