Tráng miệng với kem tươi pudding

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

Caramel: (có thể bỏ qua bước này, nếu k thích)

– 80gr đường
– 40ml nước


Custard:

– 1 lon sữa đặc có đường
– 3 lon sữa tươi không đường (lấy lon sữa đặc để đong sữa tươi)
– 1/2 lon kem tươi whipping (có thể cho thêm nước cốt dừa)
– 3 trứng
– 1/2 tsp vanilla

Thực hiện:

– Lò bật nóng trước, nhiệt 190~200c

Caramel: Cho đường vào nồi nhỏ, chưng cho đến khi có màu cánh dán thì cho nước vào. Đun sôi. Bỏ ra rót vào các cốc (hoặc khuôn to tùy thích)


Custard: Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay  vài vòng cho đều. Rót vào các khuôn/cốc đã chuẩn bị sẵn.
– Phủ kín mặt bằng giấy thiếc
– Đặt các khay/ cốc kem này vào một khay rộng khác. Rót nước sôi tới ngang khay/cốc kem
– Nướng cách thủy trong vòng 60~80′, hoặc tới khi lay khay nướng, chỉ thấy phần giữa của khay kem hơi rung rinh là được.
– Để nguội, cho vào tủ ít nhất 4h trước khi ăn.


Yêu cầu:

– Kem béo ngậy, mềm, mịn.

Nguyệt VA

Thực hiện: depweb

22/11/2011, 09:31