Trang của “hôn anh” và những giấc mơ xa

Giải Trí

Đến với âm nhạc một cách tự nhiên từ sở thích… hát karaoke trên mạng, khoảng năm 15, 16 tuổi, Trang bắt đầu mày mò tải beat nhạc về tự viết giai điệu và ca từ trên đó. Công việc ấy giúp Trang tạo ra những bài hát đầu tiên của mình. Hết cấp ba, khi “gia tài” đã kha khá, cô bắt đầu nhắm đến các trường dạy nhạc trên thế giới và nộp đơn thi tuyển. May mắn đã gọi tên Trang. Cô trúng tuyển vào khoa nhạc pop của Đại học Manchester (Vương quốc Anh). Sau đó hai năm, cô tiếp tục theo học tại Học viện Âm nhạc ICMP London.

ngo-minh-trang-hit-hon-anh-1

Bản hit “Hôn anh” (2016) do ca sĩ Min thể hiện đưa tên tuổi của Trang ra trước công chúng dù cô chia sẻ: “Đó không phải là bài hát tôi yêu thích nhất”; lượng người nghe ca khúc này khiến Trang nhận ra: khán giả thích những gì tự nhiên, gần gũi, không quá cao siêu. Tuy nhiên, Trang vẫn viết theo cách của riêng mình, trau chuốt ca từ và giai điệu. Lạ là, khi viết cô đều liên tưởng người thể hiện hay nhất sẽ là Uyên Linh. Song một cô gái trong giới underground không dễ để gặp ca sĩ thuộc tốp đầu của nhạc Việt. Và một lần nữa may mắn lại gõ cửa, một người bạn của Trang đã bất ngờ kết nối để hai cô gái gặp nhau. Sau khi nghe một số ca khúc của Trang, Uyên Linh quyết định mời cô hợp tác trong album tiếp theo của mình.

Khi được hỏi phong cách âm nhạc nào ảnh hưởng nhiều đến cô, Trang nói cô thích sự u sầu, hoài niệm và những câu hỏi siêu thực của “sầu nữ” Lana Del Rey, và âm nhạc của Adele lại khiến cô nhận ra, điều khiến trái tim người nghe thổn thức đôi khi không phải là sự phức tạp trong giai điệu, hay cấu trúc, mà là sự chân thành.

Hiện Trang đã hoàn tất quá trình học tại Anh, cô từng có vài ba đêm nhạc riêng, đủ sắc vóc để trở thành ca sĩ, song dường như Trang đang hướng đến một con đường khác: trở thành nhà sản xuất âm nhạc. Hãy cùng chờ xem cô gái 22 tuổi này sẽ thành công ở giấc mơ nào trong tương lai!

Thực hiện: depweb

01/12/2017, 07:00