Trấn Thành ôm chầm thí sinh Hoa hậu Việt Nam: "Con tim anh đã thuộc về em rồi” - Tạp chí Đẹp

Trấn Thành ôm chầm thí sinh Hoa hậu Việt Nam: “Con tim anh đã thuộc về em rồi”

Giải Trí
Sau thời gian chuẩn bị, hoạt động “Người đẹp Nhân ái” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức lên sóng vào 20 giờ tối chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/6 đến 21/8 trên VTV9.

Mỗi tập phát sóng của chuỗi chương trình bao gồm 5 thí sinh cùng sự tham gia của hội đồng bình luận: MC Trấn Thành, nhà báo Trác Thuý Miêu, nghệ sĩ Xuân Bắc, diễn viên Chi Bảo. Ở mỗi tập, sau khi theo dõi clip giới thiệu dự án của từng thí sinh, các bình luận viên sẽ lựa chọn người đẹp mà họ muốn bảo vệ trước sự chất vấn của các khách mời khác trong hội đồng. 
Địa danh được chọn làm chủ đề cho các dự án nhân ái của 5 thí sinh đầu tiên là huyện Cần Giờ (huyện ngoại thành của Tp.HCM). 

Hội đồng bình luận

Theo đó, MC Trấn Thành bảo vệ thí sinh Nguyễn Như Thủy và H’ăng Niê. Nhà báo Trác Thúy Miêu bảo vệ thí sinh Trần Ngô Thu Thảo, nghệ sĩ Xuân Bắc chọn thí sinh Hoàng Thị Phương Thảo còn diễn viên Chi Bảo quan tâm tới dự án công trình nước sạch nên chọn thí sinh Nguyễn Thùy Linh.

Hội đồng bình luận đã có những màn “đối đáp” căng thẳng để bảo vệ thí sinh của mình, mang đến bầu không khí tranh luận sôi nổi, hào hứng. Các thí sinh và hội đồng bình luận đã tạo nên những cuộc chất vấn hết sức thú vị. 

Thí sinh Nguyễn Thuỳ Linh bị Chi Bảo chất vấn về trang phục


Nguyễn Thùy Linh cùng ê kíp lắp đặt một hệ thống lọc nước tại trường mần non – tiểu học Thiềng Liềng (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ). 

Diễn viên Chi Bảo chọn bảo vệ thí sinh Thùy Linh. Tuy nhiên, ngay từ những lời nhận xét đầu tiên, anh lại bày tỏ sự thất vọng về cách lựa chọn trang phục của Thùy Linh không phù hợp trong lúc thực hiện nhiệm vụ. Trước những lời nhận xét của Chi Bảo, nghệ sĩ Xuân Bắc liên tục đùa vui rằng, đây là cách Chi Bảo khéo léo bảo vệ thí sinh của đội mình. Bản thân nghệ sĩ hài cảm thấy tiếc vì anh chưa cảm nhận được sự thôi thúc muốn được giúp đỡ thông qua hành động gánh nước của cô. Nhưng khi hành trình kết thúc, nghệ sĩ Xuân Bắc đã hài lòng khi Thùy Linh thật sự mang lại niềm vui cho trẻ em và người dân nơi đây nhờ dự án thiết thực này.

H’Ăng Niê bật khóc khi kể về tuổi thơ cực khổ

H’ăng Niê là thí sinh quen thuộc tại nhiều cuộc thi sắc đẹp suốt 5 năm qua. Tuy nhiên, chỉ đến “Người đẹp Nhân ái” lần này, khán giả mới có dịp tìm hiểu sâu hơn về con người và cuộc sống thuở nhỏ của người đẹp Đăk Lăk. Đối với H’Ăng Niê.
H’Ăng Niê thực hiện dự án đem một khu vui chơi trẻ em đến xã đảo Thạnh An xa xôi, huyện Cần Giờ, Tp.HCM. Thông qua dự án này, H’Ăng Niê muốn truyền đạt thông điệp: “Nụ cười sẻ chia là nụ cười nhân đôi”. 
Trong phần bảo vệ và chất vấn, nhà báo Trác Thúy Miêu đã hỏi về tuổi thơ của H’Ăng Niê. H’Ăng Niê xúc động kể, cô từng có tuổi thơ cơ cực, vừa đi học, vừa phụ giúp gia đình việc nương rẫy và đi làm thuê. Trác Thúy Miêu cho rằng dự án này hoàn thành tốt đẹp là nhờ vào sự đồng cảm của H’Ăng Niê và trẻ em tại đây. Tuy nhiên, Xuân Bắc cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp vô tình và đây là sự may mắn cho H’Ăng Niê. Trước ý kiến đó của Xuân Bắc, Trấn Thành – vị giám khảo chọn bảo vệ H’Ăng Niê cho rằng, nhận xét ấy chưa hợp lý và hai vị giám khảo đã tạo ra cuộc tranh luận nảy lửa trên “ghế nóng”.
Trần Ngô Thu Thảo chinh phục hội đồng bình luận bằng tấm lòng chân thành

Thu Thảo nhận nhiệm vụ vào lúc 1 giờ 30 sáng tại bến phà Bình Khánh – nơi không có điện. Nhiệm vụ của cô là giúp người dân xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ thoát khỏi cảnh sinh hoạt thiếu điện trên tuyến đường của địa phương. Thu Thảo đã hoàn thành tốt dự án, mang niềm vui cho người dân xã An Thới Đông.
Trong chương trình, Trần Ngô Thu Thảo là thí sinh duy nhất có quyền lựa chọn giám khảo cho mình. Trước đặc quyền ấy, Thu Thảo chọn về đội của nhà báo Trác Thúy Miêu. Thông qua các đoạn clip, Trấn Thành đánh giá cao sự chân thành của Thu Thảo trong cách ứng xử và hành động. Còn nhà báo Trác Thúy Miêu không ngại tranh cãi để bảo vệ Thu Thảo trước sự chất vấn của nghệ sĩ Chi Bảo và Xuân Bắc. 
Hoàng Thị Phương Thảo chung tay xây dựng tuyến đường mới cho người dân 

Hoàng Thị Phương Thảo được giao nhiệm vụ đến ấp Lý Hoà Hiệp, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ để tìm hiểu đời sống người dân trong vòng một giờ đồng hồ để tìm chìa khóa cho dự án của mình. Sau khi gặp gỡ với đại diện chính quyền, bà con địa phương – với sự hỗ trợ từ ban tổ chức và các nhà tài trợ, Phương Thảo quyết định khởi công xây dựng dự án bê tông hoá con đường đất, tạo điều kiện cho người dân đi lại được thuận tiện hơn. 
Các bình luận viên đều bày tỏ sự đồng lòng và tâm đắc với dự án của Phương Thảo. Đặc biệt, nghệ sĩ Xuân Bắc đã thốt lên: “Anh ngưỡng mộ em luôn”.

Trấn Thành ôm chầm thí sinh Nguyễn Thị Như Thuỷ vì bị “đốn tim”

Là một người con của dải đất miền Trung, Nguyễn Thị Như Thuỷ bày tỏ sự hào hứng với dự án bảo vệ lá chắn huyện Cần Giờ. Ngay từ khi đặt chân đến vùng biển cần thực hiện dự án, Như Thuỷ nhận thấy nước biển ở đây đục ngầu và có nhiều rác trên bờ khác hẳn với sự trong xanh của biển Đà Nẵng quê cô, việc này giúp cô có thêm động lực và quyết tâm hoàn thiện dự án của mình. 
Trong quá trình hoạt động tại huyện Cần Giờ, Như Thuỷ không ngần ngại bùn đất xuống khám phá rừng phòng hộ. Cô cũng tìm hiểu lợi ích to lớn của rừng phòng hộ với đời sống người dân địa phương Cần Giờ cũng như Tp.HCM. Với sự giúp đỡ của các chuyên viên bảo vệ rừng, Như Thuỷ cùng các bạn trẻ tiến hành trồng cây đước theo quy định nhằm giúp tăng lá chắn rừng phòng hộ. Bên cạnh đó, Như Thuỷ cũng kêu gọi các bạn trẻ nhặt rác tại bải biển và thực hiện một biển báo từ vỏ nghêu để kêu gọi người dân cùng chung tay bảo vệ biển.
Sau khi theo dõi clip dự án của Như Thủy, MC Trấn Thành – người lựa chọn bảo vệ Như Thuỷ – ngay lập tức lên sân khấu ôm chầm lấy cô vì cảm mến và ngưỡng mộ. Nam MC bị chinh phục bởi sự chân thành và kỹ năng dẫn dắt câu chuyện một cách tự nhiên, giúp clip dự án của Như Thuỷ mang tính truyền cảm hứng mạnh mẽ. Trấn Thành bày tỏ: “Con tim anh đã thuộc về em rồi”.
Nhà báo Trác Thuý Miêu cũng đánh giá cao clip dự án của Như Thuỷ. Còn nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ: “Em cho mọi người thấy đó là một việc đơn giản, không ghê gớm như chúng ta tưởng’’.

Tập tiếp theo của chuỗi chương trình “Người đẹp Nhân ái” sẽ được phát sóng vào 20 giờ tối 3/7 trên kênh VTV9. Đặc biệt, kết quả của phần thi “Người đẹp Nhân ái” sẽ được Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 chấm điểm độc lập và công tâm. Thí sinh giành chiến thắng được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc trong đêm chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 tại Tp.HCM.

5 thí sinh đầu tiên của hoạt động “Người đẹp Nhân ái” bao gồm:

Nguyễn Thuỳ Linh (SBD 118) với dự án Công trình nước sạch tự đồng cho trường tiểu học Thiềng Liềng
H’Ăng Niê (SBD 155) – dự án Khu vui chơi cho trẻ em ở xã đảo Thạnh An
Hoàng Thị Phương Thảo (SBD 206) – dự án Công trình Bê tông hóa tuyến đường
Trần Ngô Thu Thảo (SBD 218) – dự án Công trình Lắp đặt đèn điện trên tuyến đường
Nguyễn Thị Như Thuỷ (SBD 242) – dự án Bảo vệ lá chắn Cần Giờ

Bài: Thùy Dương
Ảnh: BTC
logo

Thực hiện: depweb

27/06/2016, 07:57