Trần Lập gọi vợ là chiến binh

Giải Trí

1.“Anh đã viết những bài hát cho con nhưng chưa bao giờ viết cho em, dường như anh mải mê viết bài hát cho những cô gái khác” – đó là chia sẻ của Trần Lập trong đêm “Đôi bàn tay thắp lửa”. Nhưng đêm qua, thủ lĩnh của Bức Tường đã chọn hát ca khúc “Tiếng gọi” dành tặng cho người phụ nữ của mình, dù anh thú nhận “đây không phải là ca khúc từng viết cho em”. Trên màn hình, máy quay tập trung vào khuôn mặt người phụ nữ của Trần Lập, chị không khóc, đôi mắt chỉ rưng rưng xúc động. Nước mắt, có lẽ đã chuyển hóa thành sức mạnh giúp chị đồng hành cùng chồng mình trong chuỗi ngày khó khăn qua.

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thời gian qua, Trần Lập luôn xuất hiện với một tinh thần của rocker thứ thiệt khi chia sẻ về quãng thời gian đối diện “sòng phẳng” với căn bệnh ung thư hiểm nghèo, nhưng ít ai biết, người thực sự mạnh mẽ luôn ở bên anh lại chính là một phụ nữ bé nhỏ. Trần Lập từng chia sẻ với Đẹp rằng, nếu được bầu chọn Người phụ nữ của năm, anh nghĩ vợ mình là người xứng đáng, trong sự lựa chọn của riêng anh.

Ung thư – căn bệnh không còn lạ lẫm, nó trở thành nỗi đe dọa phổ biến đối với nhiều gia đình người Việt trong những năm gần đây. Mỗi ngày trên đất nước này có biết  bao ca ung thư được phát hiện mới. Đối diện với bệnh tật chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt khi mỗi bệnh nhân đều biết ung thư là một cái “án” không dễ đấu tranh để trở thành người “trắng án”. Và với Trần Lập, kể từ khi biết mình rơi vào hoàn cảnh không may, anh đã chọn cách đối diện, để nhắc nhở mình vững vàng, dù chính anh thấy nó chưa phải lúc nào cũng dễ dàng.

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

2. Tinh thần đó của thủ lĩnh Bức Tường đa gây ra niềm cảm hứng đặc biệt cho những người hâm mộ anh bấy lâu, và truyền thêm nhiều cảm hứng đến với cộng đồng. Đó cũng là lý do Đôi bàn tay thắp lửa  ra đời. Liveshow tiếng là kỷ niệm 20 năm ca hát của Bức Tường, nhưng lần này nó đã trở thành liveshow của tình yêu thương. Những thành viên của Bức Tường qua các thời kỳ tụ lại trong một đêm diễn, thậm chí nhiều ban nhạc rock vì sự kiện này mà trở lại. Nhiều nghệ sĩ đã sẵn sàng dời lịch diễn để đứng trên sân khấu hát vì Trần Lập. Từ các diva, divo, những nghệ sĩ ăn khách và các ca sĩ mới đều đến chung vui, có người đến chỉ đứng ở cánh gà. Nhưng họ đã đến vì một tinh thần thắp lửa.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Quốc Trung, MC Anh Tuấn bắt tay cùng nhau tạo ra “Đôi bàn tay thắp lửa”. Mong muốn tạo ra một điều tử tế, lan truyền đi những điều tử tế của những người thực hiện chương trình đã đạt được. Họ không định lấy nước mắt khán giả, họ chỉ để những thông điệp yêu thương được xuất hiện và tự nó lan tỏa.

3. Đôi bàn tay thắp lửa” không còn là show diễn của một ban nhạc bình thường, nó trở thành ngày hội chia sẻ của giới nghệ sĩ. Các diva Thanh Lam, Hồng Nhung, Hà Trần góp mặt trên sân khấu đặc biệt, họ không hát những bài ca của chính mình, họ hát những bài ca của Trần Lập viết. Những ban nhạc rock từ lâu không đứng trên sân khấu như Small Fire tái xuất, chỉ để nói với khán giả rằng: họ vẫn yêu rock, và với họ Trần Lập là thủ lĩnh không chỉ của Bức Tường, mà của rock Việt. 5 ban nhạc rock thay nhau hát những ca khúc gắn với tên tuổi Trần Lập, tất nhiên họ hát cả những tác phẩm của chính mình. Nhưng, tất cả đã gọi tên Bức Tường – Trần Lập.

Ca sĩ Tùng Dương

4. Gần 4 tiếng chương trình diễn ra, khán giả gần như không có người bỏ về dù trời mưa có lúc thưa – lúc mau. Hơn 10 ngàn khán giả đã đứng hướng về sân khấu, chờ đợi phút giây ca sĩ đặc biệt của họ xuất hiện. Và khi Trần Lập bước ra, cả sân khấu bật đèn flash điện thoại, họ ôm nhau và hát những bài ca anh viết. Bên ngoài đường – cả khu phố Ngọc Khánh tắc nghẽn vì từng dòng xe đi ngang qua đều dừng lại. Họ hướng lên màn hình Led và không ít người rưng rưng.

Đây không phải là chương trình đầu tiên các nghệ sĩ chung tay chia sẻ với một đồng nghiệp đi qua khó khăn. Nhưng “Đôi bàn tay thắp lửa” đặc biệt, bởi người thắp lên ngọn lửa ấy chính là một người bị bệnh. Chính anh là người nhen những ngọn lửa nhỏ, để cùng với mọi người thắp lên ngọn lửa lớn của tình yêu thương. Trần Lập chia sẻ, anh đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, và anh muốn san sẻ sự may mắn của mình. Ngay trong lần được anh em nghệ sĩ tại Tp.HCM trao tặng số tiền lần đầu, Trần Lập đã trích phần lớn từ số đó chia sẻ lại cho một học trò tại The Voice của mình – người cũng không may bị phát hiện mang bệnh ung thư ngay sau Trần Lập. Và ngay trong đêm qua, Trần Lập cũng tuyên bố sẽ chia sẻ với 5 bệnh nhân ung thư số tiền mà anh nhận được.

Ca sĩ Hà Trần

Trần Lập chia sẻ: “Ai trong đời cũng có lúc sóng gió, cuộc đời như que diêm trước gió”, vì thế, một bàn tay có nhiều khi không đủ, và chúng ta cần nhiều bàn tay hơn để giúp ngọn lửa nhỏ trở thành ngọn lửa lớn. Đêm qua, nhiều chục ngàn đôi bàn tay đã thắp lên ngọn lửa yêu thương, xua tan cái lạnh của mùa đông. Họ cùng nhau hát những bài ca. Và lần đầu tiên, một sân khấu ca nhạc khán giả không chờ đợi những màn biểu diễn hoành tráng nữa, họ chờ đợi những sẻ chia. Và khán giả lần đầu tiên đến để chỉ được hát cùng người nghệ sĩ họ yêu thương, một đoạn, một bài, một khúc ca, để mong “góp lửa”.

Ca sĩ Hồng Nhung

Ca sĩ Tuấn Hưng

Bài: Hải Khôi
Ảnh: VietnamPlus & BTC
logo 

Thực hiện: depweb

17/01/2016, 07:03