Trần Lập: Gia đình tôi chẳng ảnh hường gì cả! - Tạp chí Đẹp

Trần Lập: Gia đình tôi chẳng ảnh hường gì cả!

Sao

Gần đây, cái tên Trần Lập lại nổi như cồn trên mặt báo ở phiên bản The Voice Việt gắn với không ít thị phi, tin đồn. Nếu search google “Trần Lập The Voice” có thể thấy hàng triệu kết quả với đủ loại tít bất lợi cho thành viên ban nhạc Bức Tường nằm chình ình ngay đầu tiên như: Trần Lập sai lầm hay quá thiên vị Bảo Anh?; Trần Lập vượt scandal đưa Bảo Anh đi tiếp; Thực hư clip sex thí sinh The Voice với Trần Lập; Khán giả đã tỉnh, Trần Lập vẫn “u mê”; Trần Lập ê mặt vì bị Hà Hồ mắng; Quốc Bảo khuyên Trần Lập “hạ cánh”…thậm chí có cả dòng tít giật gân… “Hình ảnh Trần Lập The Wall đã chết hôm Chủ nhật vừa rồi”!!!

Có lẽ vì vậy, cánh phóng viên khó mà phỏng vấn được Trần Lập trong thời gian này. Gặp Trần Lập trong vai trò Đại sứ một chương trình vì môi trường mà anh mới đảm nhiệm tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn hôm qua (25/10), có thể thấy, sức hút của Trần Lập vẫn còn nguyên vẹn.

Mới xuất hiện, anh chỉ cần cất lời hát một đoạn bài Đường tới vinh quang là đã đủ khuấy động hàng trăm bạn trẻ. Dẫn các bạn trẻ trong đoàn đi tham quan, chụp hình từ sáng tới tận quá trưa dưới cái nắng nóng gay gắt nhưng vẫn thấy anh rất vui vẻ, nhiệt tình và đầy năng lượng.

Hẹn, Trần Lập nhận lời phỏng vấn sau đó và đến quá trưa, anh mới có thể tranh thủ trò chuyện. Nhắc đến The voice – anh từ chối, nhắc đến đời tư – anh từ chối, nhắc đến những dự án âm nhạc – anh cũng vậy. Và chỉ có môi trường và môi trường thôi, anh nói, nhưng môi trường của chúng ta thế nào, hẳn ít ai không biết. Lan man câu chuyện, anh cũng chia sẻ đôi chút riêng tư nhưng ngay sau đó lại cảnh giác kêu lên “bạn đang lạc đề rồi đó”.

Gia đình của tôi là góc riêng tư vững chắc

– Hẳn anh được chọn đảm nhận vai trò Đại sứ môi trường vì đang là gương mặt “hot” ở chương trình The Voice đình đám?

– Cũng có thể, nhưng chỉ một phần nhỏ nào đấy thôi! Bởi vì từ trước tới nay tôi tham gia rất nhiều hoạt động xã hội khác nhau nên người ta thấy đó là những lí do cụ thể hơn. Tôi nghĩ, có những người có thể có danh tiếng nhưng không có thời gian cho hoạt động này hay họ chưa phù hợp nên người ta không chọn.

– Với nhiều hoạt động như vậy, nhất là The Voice, anh có đang quá bận rộn?

Thời gian này tôi đang bận rộn là đúng nhưng không phải vì The Voice mà từ trước tới giờ, các hoạt động của tôi đều liên tiếp như thế. Trong mười mấy năm trời tôi tham gia vào các hoạt động xã hội khác nhau thì công việc là hằng ngày, đều đặn. Có thể, hoạt động của tôi không liên quan đến khía cạnh trong hậu trường, có lúc là những hoạt động bên ngoài có hình ảnh.

Bản thân tôi, những lúc nào cảm thấy không có hoạt động, chiến dịch nào với truyền thông thì tôi lại trở về với những đam mê rất đời thường, đó là những chuyến đi “phượt” về với thiên nhiên.

– Ở Hà Nội, anh phải bay ra bay vào đây liên tục?

– Ngày trước thì tôi bay ra bay vào liên tục nhưng bây giờ hoạt động của tôi mang tính tập trung ở trong TP.HCM là chính nên đôi khi tôi mới bay ra Bắc thôi!

Gia đình Trần Lập (ảnh: Internet)

– Gia đình và các con của anh ngoài đó, ai chăm sóc?

– Hai cháu con của tôi thì đi học ổn định, gia đình có ông bà với vợ tôi chăm sóc bọn nhóc nên mỗi khi tôi về nhà thì vẫn thấy như mọi khi. Là người cha, người chồng thì tôi cũng quan tâm gia đình giống như rất nhiều người khác thôi.

– Các con của anh, hẳn cũng có năng khiếu nghệ thuật?

– Các cháu có khả năng như những trẻ em khác thôi, tôi chưa thấy chúng có gì đặc biệt. Nếu nó thích âm nhạc thì mình định hướng thôi, còn không thì vợ chồng tôi để kệ nó chọn. Nhưng hiện nay, cả 2 cháu thích hội họa hơn và vẽ được đánh giá rất tốt. Các cô giáo ở trường cũng ngạc nhiên vì sao con của nhạc sĩ lại thích vẽ, chưa học nhạc. Nếu các cháu thích thì cứ đi theo chứ tôi không cản, tôi để các cháu tự nhiên phát triển.

– Công việc của vợ anh nhiều khác biệt, có dễ chia sẻ cùng anh?

– Bà xã tôi làm ở Viện Chăm sóc Bà mẹ Trẻ em. Bà xã tôi là người rất đảm đang. Công việc khác nhau nhưng tôi không muốn nói về gia đình nhiều quá. Tôi không muốn nói về đề tài gia đình vì nó là một góc riêng tư mà tôi không bao giờ muốn nói.

– Vậy thị phi tình ái ở The Voice có ảnh hưởng gì đến gia đình anh không?

– Chính vì nó rất riêng tư và gia đình tôi rất vững chắc nên nó chả có gì ảnh hưởng cả! Những điều đó là những điều vớ vẩn, quan tâm làm gì!


Tôi thấy mức độ suy diễn đang tăng trầm trọng

– Anh có thường đọc báo viết về anh?

– Một số thôi, tôi thấy bài nào thì đọc, đâu chỉ có tin văn hóa giải trí mà còn nhiều tin tức khác phải quan tâm chứ!

– Anh có nhận xét gì?

– Có đầy bài khen không đúng, cũng có đầy bài chê không đúng! Tôi thấy mức độ suy diễn đang tăng trầm trọng vì đã bị ngộ độc nhiều thông tin sai. Nhưng tôi không nói về báo mà là những trang tin, báo chí là chuyện khác.

– Rocker như anh bị chê yếu đuối trên mặt báo, anh cảm thấy sao?

– Vấn đề là người ta chê đúng hay chê sai, người ta chê đúng vào thông tin nào? Nó cũng chả ảnh hưởng gì đến tôi. Tôi đã nói rồi, nó là một cuộc chơi gameshow truyền hình, nó không liên quan gì đến nhạc rock của tôi cả! Còn ai thích ví von, thích tưởng tượng thì mặc họ.

– Trước những ý kiến chê bai mình, anh không sợ mất fan sao?

– Không! Đó là một câu chuyện hoàn toàn khác nhau, suy diễn và ai cũng có quyền đó, kệ họ thôi. Ai cũng có quyền nghĩ, quyền nói và chia sẻ theo cách của riêng mình, nhưng đừng coi thường rock fan như thế!

Họ không đơn giản thế đâu! Họ đã yêu mến, suy nghĩ những gì thì họ đều có chiều sâu, không dễ gì mà tự dưng nay thế này, mai thế kia. Còn tâm lí những người trẻ tuổi là người ta có thể thích hoặc không thích và thoáng thế này thế khác, nhưng đối với rock fan thật sự thì không có chuyện đó.

– Vậy anh có nghĩ mình có nhiều fan hơn sau khi tham gia The Voice không?

– Không! Không hề! Tôi thấy mọi việc cực kì bình thường vì đối với The Voice, nó là một chương trình truyền hình. Ta bóc tách tất cả mọi thứ ra mới thấy rằng, tôi là người hoạt động nhạc rock và các rock fan là vậy, họ cực kì chặt chẽ và cực kì có chất với âm nhạc của mình.

Tôi có thêm người quan tâm, có thể thấy trên facebook của tôi, nhưng rock fan thì chưa chắc. Nếu tôi muốn có thêm rock fan thì chỉ bằng cách tạo ra sản phẩm âm nhạc, chỉ có người xem và nghe. Đó mới là rock fan, còn những người kia chỉ là thêm sự quan tâm thôi! Có thể hôm nay người ta quan tâm nhưng mai không quan tâm nữa, đó là chuyện dễ đến và đi.

Nhưng rock fan, đã vào rồi thì người ta không bao giờ ra. Đối với rock fan yêu nhạc, họ thật sự khác, còn thêm người khác vào thì đừng tưởng tượng là “ok có thêm rock fan rồi!” – Không có đâu!

 

(Từ trái sang) Trần Lập, Hồ Ngọc Hà,Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng ở The Voice (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng) 

– Những thị phi ở The Voice, hình ảnh của anh trong mắt fan liệu có bị ảnh hưởng?

– Không! Tôi đã nói rồi, rock fan họ khác hoàn toàn và hãy đặt mình vào rock fan. Chương trình The Voice dành cho mọi người nhưng những người trưởng thành họ không nhầm lẫn chuyện này với chuyện kia. Em đi xem phim nó rất khác với đi xem ca nhạc, ăn phở rất khác với ăn bún, cũng là những món ăn nhưng nó khác nhau. (nhấn mạnh)

Ta không thể đổ đồng tất cả mọi thứ vào và nếu là những người thực sự có những cái nhìn khách quan, mang tính bình tĩnh, đúng với từng việc thì họ không bộp chộp đâu! Khán giả họ rất là thông minh và giỏi.

Hơn nữa, trong một xã hội mênh mông này không ai có thể đứng lên nói tôi đại diện cho nhóm khán giả này, nhóm khán giả kia được. Cho nên, đâu đó người ta nói này khác thì là chuyện của họ thôi!

– Ý anh là The voice là chương trình giải trí và chúng ta không nên mổ xẻ quá nhiều?

– Đúng rồi! Người ta có thể thích hoặc không thích thôi! Mà chúng ta đang lan man, lạc đề rồi!

– Một điều nữa, anh có dự án âm nhạc nào sắp tới?

– Có chứ! Đó là nghề của tôi mà! Nhưng đã là dự án thì không ai tiết lộ cả! Một số nghệ sĩ cứ thích khoe lên thế này thế khác nhưng với tôi, bao giờ thành hiện thực tôi mới nói. Đó là tính cách và con đường hoạt động của tôi từ trước tới nay.

– Xin cảm ơn anh!

Theo VTC

Thực hiện: depweb

26/10/2012, 10:01