Trần Bảo Sơn ngượng ngùng khi chia sẻ về “người mới”

Giải Trí

Không biết mình sẽ trao giải cho Trương Ngọc Ánh

–  Sự kiện anh trao giải cho vợ cũ – Trương Ngọc Ánh ở Cánh Diều Vàng gây nhiều chú ý. Anh có thể chia sẻ đôi chút về cảm giác lúc đó?

Trước lễ trao giải, tôi được ban tổ chức mời đến tham gia chương trình với tư cách khách mời để công bố và trao giải cho một hạng mục. Lúc đó, tôi không biết trước mình lên sân khấu để công bố giải thưởng nào. Khi chương trình diễn ra, tôi khá bất ngờ khi gặp lại Ánh trong sự kiện này. Ban đầu, thực sự tôi có một chút bối rối, nhưng sau tôi cảm thấy vui vì Ánh đã nhận được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất.


Trần Bảo Sơn không biết mình sẽ trao giải cho Trương Ngọc Ánh.

–  Hai trong số các bộ phim có anh tham gia lọt đề cử của Cánh Diều Vàng, nhưng anh không giành giải thưởng nào. Anh có tiếc?

Mỗi giải thưởng đều có một tiêu chí đánh giá riêng, đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất cũng hội tụ nhiều gương mặt. Tôi nghĩ rằng ban tổ chức đánh giá và trao giải rất công tâm, vì vậy nếu không đoạt giải năm nay tôi sẽ cố gắng, nỗ lực hơn để được ghi nhận ở những năm tiếp theo.


Trần Bảo Sơn và Vũ Ngọc Anh, cặp đôi trong phim “Quyên” sáng vai ở thảm đỏ lễ công bố dự án phim

Và biết nói thế nào về Ngọc Anh để không gây scandal nhỉ?

–  Năm qua, cái tên Trần Bảo Sơn xuất hiện dày đặc, và vai diễn nào của anh cũng “nóng”. 

Anh có suy nghĩ như thế nào về những cảnh nóng, thậm chí là những cảnh “nude” hoàn toàn trên phim của mình?

– Những vai diễn tôi tham gia gần đây trùng hợp là có nhiều cảnh nóng, song thực tế ngoài yếu tố đó tôi còn chọn lựa những nhân vật có cảm xúc và thân phận rõ ràng để thủ vai. Tôi nghĩ rằng, người diễn viên nếu nhập vai tốt, thể hiện đúng được hình ảnh của nhân vật thì không cần “nóng” cũng có thể tạo được ấn tượng.

“Tôi có sự tách bạch rõ ràng, trên phim trường, tôi hoàn toàn tập trung cho vai diễn, đặt hết cảm xúc vào đó nên còn chuyện riêng thì…. tính sau”.

Cảnh “nóng” có thể giúp cho bộ phim thu hút hơn và cũng có thể gây ra tranh cãi, ồn ào. Theo tôi, nếu gắn cảnh “nóng” vào các dự án phim phù hợp thì không có vấn đề gì cả, nhưng nếu lạm dụng thì chắc chắn sự lệch lạc, lố bịch sẽ bị công chúng “tẩy chay”.

–  Là nam diễn viên có nhiều cảnh nóng với nhiều nữ diễn viên khác nhau. Ai là người mang lại cho anh cảm hứng nhất?

–   Không hiểu tại sao, Sơn rất có duyên với những phim có cảnh nóng. Trong 7 bộ phim của Sơn, có đến 5 phim có cảnh nóng và được làm việc với nhiều nữ diễn viên xinh đẹp: Ngô Thanh Vân, Vũ Thu Phương, rồi bây giờ là Vũ Ngọc Anh… Mỗi người đều có sức thu hút riêng của mình. Ngoài công việc, chúng tôi cũng là những người bạn tốt của nhau ở ngoài đời. Nhưng tôi có sự tách bạch rõ ràng, trên phim trường, tôi hoàn toàn tập trung cho vai diễn, đặt hết cảm xúc vào đó nên còn chuyện riêng thì…. tính sau.

Cảnh chung của Trần Bảo Sơn và Ngọc Anh trong phim “Quyên”.

Có người hỏi nữ diễn viên đóng cảnh nóng có khó khăn và thiệt thòi hơn nam diễn viên? Tôi thì nghĩ, đối với diễn viên, hầu hết họ phải chuẩn bị tâm lý cho mọi tình huống trên phim,  bởi nó là một phần của vai diễn. Tôi không có suy nghĩ phải đặt mình trong hoàn cảnh của người khác nên không hiểu rõ được cảm xúc của họ. 

–  Phim “Quyên” sắp ra mắt do anh thủ vai đang được chú ý, anh có thể chia sẻ đôi chút về cơ duyên với vai diễn này?

–  Sau khi đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình gửi kịch bản phim, tôi có đọc tham khảo và rất thích vai Hùng trong dự án phim này. Hùng có cuộc đời, thân phận khác hẳn những nhân vật của tôi trước đây. Trong phim, Hùng là một người đàn ông lầm lì, lạnh lùng làm nghề đưa người vượt biên sang Đức. Sau khi gặp gỡ Quyên, Hùng nảy sinh ý định xấu khiến cho người phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, khi nhận ra sai lầm của bản thân, Hùng quyết tâm chuộc lỗi bằng việc giúp đỡ Quyên tìm lại người chồng thất lạc ở nơi đất khách quê người.


Ngọc Anh được Trần Bảo Sơn hết lời ca ngợi

– Trong phim “Quyên”, anh đóng cặp với Ngọc Anh – một người đẹp lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh. Anh đánh giá như thế nào về cô gái này?

– Biết nói sao để không gây scandal được nhỉ? (cười). Ngoài những lúc đóng chung, chúng tôi thường xuyên trò chuyện với nhau, với cả đoàn phim. Ngọc Anh là người dễ gần, vui tươi, nhẹ nhàng. Cô ấy đúng là cô gái vừa thông minh, vừa đẹp, lại có lối diễn tự nhiên, tiếp thu rất nhanh. Tôi có cảm tưởng như mình đang làm việc với một diễn viên chuyên nghiệp vậy. Có thể nói Ngọc Anh đã thành công trong vai diễn này.

–  Sau “Quyên” anh có đang ấp ủ một dự án nào mới cho năm 2015 của mình?

– Sẽ có rất nhiều triết lý sống được rút ra sau vai Hùng trong phim “Quyên”. Đây cũng là điều tôi và ê kíp hi vọng khán giả sẽ cảm nhận được khi xem phim.  Sau “Quyên”, ngoài dự định sản xuất bộ phim hài đầu tay, tôi còn đang để ngỏ một vài lời mời tham gia một số bộ phim hành động. Bên cạnh đó, tôi tiếp tục duy trì công việc kinh doanh và đang ấp ủ một vài dự án lớn trong năm nay.

– Cảm ơn những chia sẻ của anh.

Bài: Mai Hiên

Ảnh: BHD và Nhân vật cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

15/03/2015, 03:07