Nguyên liệu:
+ 3 – 5 khúc giữa của cánh gà
+ 150g cốm
+ 100g giò sống
+ 2 tai mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở
+ 5 tép hành khô
+ 1 thìa cà phê bột canh
+ 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
+ 2 quả trứng gà
Cách làm:
– Băm nhỏ hành khô, mộc nhĩ.
– Trộn đều giò sống, hành khô, mộc nhĩ với 1/3 lượng cốm và 1/2 thìa cà phê tiêu.
– Cánh gà rửa sạch, lọc bỏ xương. Cố gắng giữ cho phần da gà bên ngoài không bị rách.
– Nhồi phần giò sống đã trộn vào trong cánh gà, đem hấp chín khoảng 10 phút, lấy ra để nguội. Trứng tách lấy lòng đỏ, đánh tan, nêm với 1 thìa cà phê bột canh. Nhúng cánh gà vào trứng rồi lăn qua số cốm còn lại sao cho cốm bám đều vào cánh gà.
– Đun dầu nóng già, thả cánh gà rán vàng với lửa cao cho hạt cốm nở bung, vớt cánh gà ra đặt lên giấy thấm dầu cho ráo. Dùng nóng cùng tương xí muội hoặc tương ớt.
Xem thêm: Cá sốt nấm linh chi thơm ngon, bổ dưỡng