Trai hấp rượu vang trắng - Tạp chí Đẹp

Trai hấp rượu vang trắng

Ẩm Thực



Nguyên liệu:
(cho 2 khẩu phần)

900g-1kg trai loại nhỏ
2 thìa canh bơ
4-5 nhánh tỏi băm nhỏ
Ớt đỏ
Vỏ chanh nạo ra từ một quả chanh lớn
2 cup rượu vang trắng
Hạt tiêu đen
Lá mùi tây
Bánh mỳ và chanh để trang trí

Cách làm:

Chọn những con trai nhỏ, vỏ trơn bóng, rửa sạch và ngâm với đá vụn.

Tỏi nên dùng tỏi tươi. Cắt rễ, rửa sạch và băm nhỏ, lấy cả phần thân trên lẫn củ.

Lá mùi tây rửa sạch, băm nhỏ.

Cho bơ vào nồi. Khi bơ đã tan chảy thì cho tỏi đã băm vào. Lửa vừa. Dùng muôi đảo tỏi trong khoảng 30 giây.

Cho ớt băm vào chảo. Khuấy đều.

Cho tiếp vỏ chanh đã nạo vào chảo. Khuấy đều. 

Không nên để tỏi bị vàng nâu.

Cho rượu vang trắng vào nồi. Cho thêm hạt tiêu vào nồi. Đậy vung và cho lửa to.

Khi nước sôi thì mở vung. Cho trai vào nồi. Tiếp tục đậy vung lại, nấu sôi. Để sôi trong 1 phút. Mở vung ra, dùng muôi đảo trai.

Tiếp tục đậy vung và cho sôi trong 2 phút. Sau đó, cho lá mùi tây vào nồi, đảo đều.

Đậy vung lại và nấu tiếp cho tới khi vỏ trai mở hết. Những con trai hấp sẽ có mùi thơm của bơ, tỏi, lá mùi tây, vị nồng của ớt, của rượu vang.

Cho trai ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức! Rải thêm nước hấp lên.

San San (theo Food)

Thực hiện: depweb

23/05/2012, 11:14