Toyota giành 4 giải, Honda 2 giải về xe an toàn của ASEAN NCAP

Tin Tức

Ngày 16/11, Honda và Toyota đều công bố những giải thưởng dành cho các mẫu xe đạt an toàn của giải Grand Prix 2018 thuộc Tổ chức đánh giá xe mới Đông Nam Á (ASEAN NCAP) vừa đánh giá tại Karawang, Indonesia.

02

Theo đó, Honda CR-V thế hệ thứ 5 đạt 2 giải thưởng là “Chiếc SUV tốt nhất trong hạng mục Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ (COP)” và “Giải thưởng an toàn 5 sao của ASEAN NCAP”.

03

Toyota dường như giành được nhiều giải thưởng hơn khi được vinh danh ở 4 hạng mục là: Giải thưởng xuất sắc nhất của ASEAN NCAP dành cho thương hiệu được đánh giá 5 sao tốt nhất (2017-2018), Giải thưởng xuất sắc nhất của ASEAN NCAP ở hạng mục Không ngừng Cải tiến An toàn dành cho 2 mẫu xe Toyota Vios & Toyota Rush và Giải thưởng Bảo vệ an toàn cho người lớn tốt nhất dành cho Toyota C-HR.

rush-1

Giải thưởng ASEAN NCAP Grand Prix lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 9/2014 nhằm vinh danh các mẫu xe tham gia vào ASEAN NCAP. Tại đó cũng trao giải cho các công nghệ an toàn (OEM và hạng nhà sản xuất ô tô), giải truyền thông cống hiến, vinh danh các cá nhân, tổ chức hỗ trợ Ban Kỹ Thuật, Ban Điều Hành của ASEAN NCAP.

vios-3

Mục đích của giải thưởng là đánh giá các tiêu chuẩn an toàn của xe, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và khuyến khích sản xuất các loại xe an toàn hơn trong khu vực Đông Nam Á. Các cuộc thử nghiệm va chạm của ASEAN NCAP được tiến hành thực hiện với sự hợp tác của ASEAN NCAP và Viện nghiên cứu Ô tô Nhật Bản (JARI).

Thực hiện: depweb

16/11/2018, 11:55