BLACK VINEGAR

Tổng thống Obama: “ ‘Boyhood’ là bộ phim yêu thích của tôi”

Giải Trí

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với tạp chí People, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chia sẽ về bộ phim ông yêu thích nhất năm nay: “ ‘Boyhood’ là một bộ phim tuyệt vời. Và, tôi nghĩ đó là bộ phim yêu thích của tôi trong năm nay.”

Ảnh: Swide

“Boyhood” là dự án độc đáo được thực hiện bởi đạo diễn Richard Linklater, người đứng sau sự thành công của chuyện tình lãng mạn trong “Before Sunrise” (1995), “Before Sunrise” (2004) và “Before Midnight” (2013). Được thực hiện trong suốt hơn 11 năm từ năm 2002 cho đến 2013, dự án độc đáo này thuật lại quá trình trưởng thành của nhân vật chính Mason (do Ellar Coltrane thủ vai) từ khi còn là một cậu nhóc 6 tuổi cho đến lúc trở thành một chàng thanh niên 18 tuổi.

Trong khi tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Ricard Linklater được tán dương thì bộ phim “Gone Girl” của đạo diễn David Fincher lại không nhận được đánh giá cao từ Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama: “Tôi đã đọc ‘Gone Girl’, tác phẩm yêu thích của tôi, cách đây vài năm. Quyển tiểu thuyết này tuyệt vời hơn phim rất nhiều.”

Ảnh: 20th Century Fox

Có vẻ như không chỉ là cặp đôi quyền lực nhất nước Mỹ, vợ chồng Tổng thống Obama còn chứng minh họ là những nhà bình luận phim sắc sảo. Bởi, từ những danh hiệu tại các giải thưởng tiền Oscar, “Boyhood” hiện đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho tượng vàng Oscar ở hạng mục Phim xuất sắc nhất. Dẫu không được bà Michelle đánh giá cao, “Gone Girl” vẫn là một tác phẩm đáng xem, đặc biệt là khả năng diễn xuất của nữ diễn viên chính Rosamund Pike.

Thực hiện: uyen quan

18/12/2014, 16:53