"Tốn" cơm với đậu phụ hầm thịt băm - Tạp chí Đẹp

“Tốn” cơm với đậu phụ hầm thịt băm

Ẩm Thực


Nguyên liệu:

+ Khoảng 4 bìa đậu
+ Muối và hạt tiêu đen  xay
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 450g thịt lợn hoặc thịt gà xay đều được
+ 1 tép tỏi, băm nhỏ
+ 1 muỗng cà phê gừng tươi nghiền
+ 1 chén nước dùng gà
+ 2 muỗng canh dầu hào
+ 1 muỗng canh xì dầu
+ 1/4 cup nước lạnh
+ 1 muỗng cà phê bột ngô
+ Hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

– Đặt các miếng đậu lên khăn giấy rồi cắt ra thành những miếng to và mỏng. Khi đặt trên khăn giấy, phần nước đọng lại ở đậu sẽ ráo bớt. Cắt xong bạn cũng để miếng đậu như vậy một lúc.

– Cho dầu lên chảo, rán qua đậu cho 2 mặt vàng nhưng không bị giòn quá, rắc muối và hạt tiêu đều 2 mặt đậu sau khi rán.

– Thịt xay cho vào chảo đảo qua với một ít dầu, tỏi và gừng, sau đó thịt săn thì cho nước dùng gà vào, nấu một chút thì cho tiếp dầu hào, xì dầu và bột ngô hòa cùng chút nước vào. Nấu một chút tới khi hỗn hợp sền sệt thì cho đậu phụ vào nấu thêm một lúc là được. Rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.

 

Tiều Phu

Biên dịch từ steamykitchen

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

22/08/2013, 10:42