Tốn cơm với đậu hũ non chiên xù rắc bột phô mai vàng ruộm - Tạp chí Đẹp

Tốn cơm với đậu hũ non chiên xù rắc bột phô mai vàng ruộm

Ẩm Thực

Đậu hũ non chiên xù rắc bột phô mai, đậu hũ non chiên xù, món ngon với đậu hũ non

Nguyên liệu:

+ 1 quả trứng gà
+ 1 gói bột chiên xù (bóp thật vụn)
+ 1 gói bột chiên giòn
+ Một chút bột phô mai vị rong biển

Đậu hũ non chiên xù rắc bột phô mai, đậu hũ non chiên xù, món ngon với đậu hũ non

Bước 1:

– Lấy đậu hũ ra khỏi hộp, cắt thành những miếng nhỏ cỡ bao diêm, rắc chút muối vào đậu để đậu ra nước.

Đậu hũ non chiên xù rắc bột phô mai, đậu hũ non chiên xù, món ngon với đậu hũ non

Bước 2:

– Đập trứng gà vào bát, đánh tan cùng chút bột canh rồi nhúng miếng đậu ngập trong trứng.

Đậu hũ non chiên xù rắc bột phô mai, đậu hũ non chiên xù, món ngon với đậu hũ non

Bước 3:

– Vớt miếng đậu ra, sau đó lăn qua lớp bột chiên giòn.

Đậu hũ non chiên xù rắc bột phô mai, đậu hũ non chiên xù, món ngon với đậu hũ non

Bước 4:

– Tiếp tục nhúng đậu vào bát trứng, cố gắng nhẹ tay kẻo lớp bột chiên giòn bị bong. Vớt miếng đậu lên nhúng ngay vào bát bột chiên xù.

Đậu hũ non chiên xù rắc bột phô mai, đậu hũ non chiên xù, món ngon với đậu hũ non

Bước 5:

– Rót dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu đủ để ngập miếng đậu. Đợi dầu nóng già thì thả từng miếng đậu vào chảo. Lưu ý khi mới thả đậu không nên đảo hoặc lật, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp.

– Rán đến khi lớp bột xù bên ngoài trở nên vàng giòn thì gắp đậu ra đĩa lót giấy thấm dầu, rắc bột phô mai lên đậu. Ngon nhất khi dùng nóng.

Muốn đậu có vỏ ngoài vàng giòn đẹp mắt mà không bị ngấm quá nhiều dầu gây ngấy, các bạn nên rán đủ dầu, không nên tiết kiệm mà dùng ít dầu, đậu vừa lâu chín, vỏ vàng giòn không đều mà còn hút dầu nhiều hơn bình thường.

Đậu hũ non chiên xù rắc bột phô mai, đậu hũ non chiên xù, món ngon với đậu hũ non

Đậu hũ non chiên xù rắc bột phô mai, đậu hũ non chiên xù, món ngon với đậu hũ non

Bài và ảnh: Hà Ly

logo 

Thực hiện: depweb

11/12/2015, 14:55