Tôm cuộn khoai tây chiên giòn bé thích mê - Tạp chí Đẹp

Tôm cuộn khoai tây chiên giòn bé thích mê

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 300g tôm to (10-12 con) 

Trân trọng cảm ơn blogger Niềm Vui Bếp đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

+ 2 củ khoai tây to

+ 50g bột ngô

+ Muối, tiêu

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng, để lại phần đuôi, rửa sạch với nước muối loãng, ướp với chút muối và tiêu. Khoai tây rửa sạch. 1 củ luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Còn 1 củ gọt vỏ rồi bào sợi mỏng, hoặc cắt từng khoanh tròn dầy 0,5cm, sau đó cắt khoanh khoai tây theo kiểu vòng tròn thành sợi mỏng (giữ cho sợi khoai ko bị đứt). Rồi ngâm khoai vào nước muối cho khoai được mềm cuộn sẽ dễ hơn và khoai không bị thâm.

tom-cuon-khoai-tay-chien-gion-deponline

– Trộn 2 thìa canh bột ngô với khoai tây đã nghiền mịn rồi chia thành những phần bằng nhau, tương ứng với số tôm. Vo tròn và ấn bẹt viên khoai rồi đặt tôm vào giữa, bao kín thân tôm, chừa lại phần đuôi, sau đó lăn tôm vào bột ngô để áo 1 lớp mỏng. 

tom-cuon-khoai-tay-chien-gion-deponline

– Trải khoai đã bào ra mặt phẳng, đặt tôm lên rồi cuộn tròn lại, cuộn đến đâu mới vớt khoai ra đến đó để khoai không bị thâm, khoai ướt sẽ dính với lớp bột áo hơn. Đun sôi chảo dầu, thả tôm vào chiên ngập với mức lửa vừa. 

tom-cuon-khoai-tay-chien-gion-deponline

– Sau khoảng 3 – 5 phút thì tôm vàng đều, vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu. 

tom-cuon-khoai-tay-chien-gion-deponline

Món tôm cuộn khoai tây chiên giòn nên dùng nóng sẽ giòn và ngon hơn rất nhiều, chấm với tương ớt ngọt.

tom-cuon-khoai-tay-chien-gion-deponline

Chủ nhân của Niềm Vui Bếp là Nguyễn Việt Hà (Mít Béo), sinh ngày 10/5/1989. Chị sinh ra tại Hà Nội nhưng hiện đang sinh sống cùng chồng con tại Đức. Chị thích vẽ, làm thơ, làm đồ handmade, cắm hoa, thêu, móc. Mít Béo vào bếp từ nhỏ, khi lên 6 đã thích phụ mẹ nấu ăn, đến khi 10 tuổi đã biết tự nấu cơm, luộc rau, rán trứng…Cứ thế, chị dần dần thích học mẹ nấu nhiều món hơn. Rồi đến khi lấy chồng, sang Đức, hàng ngày nấu ăn cho gia đình nhỏ của mình, thấy chồng con ăn ngon miệng, cả nhà vui vẻ, chị càng muốn chinh phục nhiều món ngon hơn.

Xem thêm:  Hấp dẫn vịt xiên nướng gói lá mắc mật

vit-nuong-mac-mat-deponline

Thực hiện: depweb

29/06/2014, 13:46