Tom Cruise khiến khán giả "nín thở" bởi loạt cảnh hành động đỉnh cao trong "Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 7" - Tạp chí Đẹp

Tom Cruise khiến khán giả “nín thở” bởi loạt cảnh hành động đỉnh cao trong “Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 7”

Giải Trí

Ra mắt vào mùa phim hè, “Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi Nghiệp Báo Phần Một” (tựa gốc: “Mission: Impossible Dead Reckoning Part One”) tiếp tục viết nên di sản của đặc vụ Ethan Hunt do tài tử Tom Cruise đảm trách đang giữ mức điểm “cà chua” tươi rói 99%, số điểm cao kỷ lục của toàn loạt phim “Mission: Impossible”.

Kể từ khi ra mắt màn ảnh rộng vào năm 1996, “Mission: Impossible” đã trải qua nhiều thay đổi trong khi vẫn giữ nguyên các yếu tố chính như sức hút ngôi sao của Tom Cruise và lời hứa về các pha hành động gay cấn. Với 6 phần phim được thực hiện trong suốt 27 năm qua, Ethan Hunt đã trở thành một trong số những nhân vật mang tính biểu tượng nhất mà Cruise góp công tạo nên. Và trong “Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi Nghiệp Báo Phần Một”, đặc vụ ưu tú này sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn hơn bao giờ hết.

Hành động đỉnh cao

Đạo diễn Christopher McQuarrie và ekip không tốn nhiều thời giờ kể lể mà đi thẳng vào phần hành động vốn là điểm mà thương hiệu “Mission: Impossible” càng làm càng tốt. Mảng hành động trong “Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi Nghiệp Báo Phần Một” đã được dàn dựng vô cùng khéo léo. Phim có những góc quay ngoạn mục và mới mẻ như cảnh chiến đấu trong một hẻm nhỏ hẹp, hay ý tưởng rượt đuổi xe trong khi phải lái bằng một tay, cho đến phần biên đạo chiến đấu mượt mà dù là cận chiến tay không hay đấu vũ khí.

Những thước phim mạo hiểm “hàng thật – giá thật” của Hollywood.

Nhịp độ của phim gấp gáp trong các cảnh đua xe, truy đuổi, chiến đấu trên tàu, thậm chí cả bước chạy của Tom Cruise. Một diễn viên hơn 60 tuổi sải bước chạy thục mạng, chiến đấu, lăn xả, thực hiện những pha hành động nguy hiểm mà ngay cả đàn em ở tuổi đôi mươi cũng phải ngả mũ thán phục.

Sau những màn trình diễn ấn tượng ở các phần “Mission: Impossible” trước, lần này Ethan Hunt đem đến một cuộc đua về tốc độ, sự gan dạ và kỹ năng đỉnh cao mới. Điển hình là màn phi mô tô từ vách núi dựng đứng và nhảy dù xuống tàu hỏa cùng pha speedfly xuống sườn núi. Cùng với tài năng của quay phim Fraser Taggart, “Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi 7” đem đến một số khoảnh khắc mẫu mực làm tiêu chuẩn mới cho dòng phim hành động.

Trong thời kỳ phim ảnh bị CGI thống trị, những nỗ lực đem đến tính chân thực cho màn ảnh từ một trong những ngôi sao Hollywood thực thụ cuối cùng còn lại càng xứng đáng để trân trọng.

Hiểm họa AI và bóng ma quá khứ

“Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi Nghiệp Báo Phần Một” cài cắm những yếu tố cũ – mới đan xen trong một cốt truyện kịch tính. Hỗ trợ Ethan trong cuộc chiến chống lại cái ác và giới quan chức suy đồi chính là một đội ngũ nòng cốt mà anh đã tập hợp được xuyên suốt loạt phim. Phải kể tới hacker huyền thoại Luther Stickell (Ving Rhames) sâu sắc, đầy cảm thông và có đầu óc nhạy bén hiểu rõ Ethan hơn bất cứ ai khác trên thế giới này. Benji Dunn (Simon Pegg) là một đặc vụ năng nổ sẵn sàng làm mọi thứ trong khả năng để hoàn thành nhiệm vụ.

Nhưng ở một khía cạnh khác thì các ác nhân tới từ quá khứ của Ethan cũng sẽ quay trở lại. Tác phẩm đem đến những nhân vật cũ từ phần phim đầu năm 1996 như cựu giám đốc IMF Eugene Kittridge (Henry Czerny) hay trùm khủng bố Gabriel (Esai Morales) – một kẻ trong quá khứ đã gây ra nỗi đau to lớn cho Ethan Hunt.

Phần nào giống với “Casino Royale”, “Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi Nghiệp Báo Phần Một” tìm hiểu về mục đích phụng sự của nhân vật chính sau khi trải qua rất nhiều phiêu lưu và biến cố của cả loạt phim. Ethan Hunt sẽ phải trả lời cho câu hỏi điều gì khiến anh trở thành con người của mình hiện tại, anh ta chọn tin vào thứ gì, vai trò của những đồng sự, kẻ thù mà anh đã từng chạm trán.

Ngoài phần hành động gay cấn, thông điệp mang đậm tính thời sự cũng là một trong những lý do khó có thể bỏ qua Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi Nghiệp Báo Phần Một. Mối đe dọa lần này đến từ AI – một chủ đề mà thế giới đang rất quan tâm gần đây nhờ sự phát triển nhanh chóng của các công cụ như ChatGPT. Bộ phim góp phần chứng minh cho tính lưỡng dụng của trí tuệ nhân tạo, đó có thể là tiến bộ công nghệ giúp cả thế giới nhưng cũng có thể bị vũ khí hóa trở thành công cụ đổi trắng thay đen, thao túng sự thật. Qua đó, khán giả được cảnh báo về nguy cơ hiện hữu một AI làm loạn có thể kích động thế chiến bằng cách khiến các quốc gia chống lại nhau. Tuy nhiên, lợi ích cá nhân mới là điều thực sự quan trọng đối với Ethan, khi anh nhận ra rằng AI có ý định làm hại anh thông qua bạn bè, người thân. Bộ phim đạt được sự cân bằng tốt giữa mối đe dọa mang tính toàn cầu và các cốt truyện riêng lẻ, đảm bảo rằng không có nhân vật nào bị lu mờ.

Dàn cast chính thức trong buổi ra mắt phim.

Tác phẩm hành động là một chuyến phiêu lưu ly kỳ khiến khán giả nghẹt thở và muốn nhiều hơn nữa. Bộ phim kết thúc với chi tiết gây sốc tạo tiền đề cho chương thứ tám và cũng là nửa cuối của câu chuyện mang tên “Mission: Impossible – Dead Reckoning Part Two” (“Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi Nghiệp Báo Phần Hai”) dự kiến ra mắt vào năm 2024.

Tác giả: Đẹp Movie

15/07/2023, 07:31