Tối đa hóa chức năng cất trữ đồ trong phòng ngủ - Tạp chí Đẹp

Tối đa hóa chức năng cất trữ đồ trong phòng ngủ

Sống

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp tối đa hóa việc cất trữ đồ đạc trong phòng ngủ của bạn.

Chọn những chiếc tủ chứa đồ cao từ sàn đến trần

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Hãy cân nhắc đến việc đầu tư vào một chiếc tủ hoặc giá để đồ cao, hẹp như hình. Việc bố trí những chiếc tủ cạnh cửa ra vào một cách cân đối như thế này sẽ giúp bạn dự trữ được một lượng áo quần đáng ngạc nhiên trong một không gian hẹp.

Sử dụng giỏ chứa đồ bẩn riêng biệt

Hãy bỏ những bộ quần áo đang đợi mang đi giặt sạch vào trong một chiếc giỏ lớn để căn phòng trông gọn gàng hơn.

Chọn một chiếc tủ quần áo rộng

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Thường một chiếc tủ quần áo đặt trong phòng ngủ sẽ khiến diện tích hai bên tủ bị lãng phí. Vì vậy, thay vì một chiếc tủ quần áo cao, hãy dùng một chiếc tủ rộng, ốp sát dài cả phần tường. Để trống không gian tường phía trên, hoặc trang trí điểm xuyết như hình sẽ khiến căn phòng của bạn thực sự trông lớn hơn rất nhiều.

Treo quần áo lên khung

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Hãy chọn một chiếc khung treo đồ nhỏ xinh, treo những bộ cánh yêu thích nhất của bạn lên đó để giải phóng không gian cho tủ đồ.

Tạo ra một tủ quần áo “có mà không có”

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Hãy biến một bức tường thành một chiếc tủ lấy cảm hứng từ một cửa hàng quần áo, bằng cách kết hợp thanh treo, kệ và ngăn kéo. Còn nếu bạn không muốn tất cả đồ áo của mình bị phô bày, hãy tạo ra một bức màn ở phía trước.

Chọn những chiếc bàn cạnh giường có chức năng lưu trữ

Hãy thay thế những chiếc bàn cạnh giường có hình dáng cách điệu bằng những chiếc bàn có ngăn kéo, kệ hoặc tủ để thêm diện tích lưu trữ đồ đạc.

Cất bớt gối và chăn trong một chiếc giỏ lớn

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Một chiếc giỏ lớn không chỉ có chức năng chứa những bộ đồ bẩn mà còn có thể để bạn vứt tạm những chiếc gối, chăn mền vào đó để căn phòng trông gọn gàng hơn.

Sử dụng những chiếc giỏ hoặc thùng chuyên dụng

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Có những bộ quần áo đôi khi mới chỉ mặc một lần, chưa thật sự bẩn bị vứt trên ghế, trên giường hoặc chỏng chơ dưới sàn nhà. Thay vì để chúng bừa bãi, hãy xếp gọn vào những chiếc giỏ đặc biệt như trong hình và bạn có thể lấy ra sử dụng tiếp sau đó.

Những khoảng lưu trữ quanh giường

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Hãy sử dụng không gian tường trống xung quanh và trên giường của bạn để thiết kế ra một chỗ mới để lưu trữ đồ đạc. Không gian cao hẹp hai bên giường rất phù hợp cho những chiếc tủ quần áo, còn không gian phía trên đầu giường lại dễ dàng tạo ra tủ để sách hoặc phụ kiện. Tuy nhiên, hãy lưu ý sự an toàn khi bạn thiết kế không gian phía đầu giường.

Tất cả trong một

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Hãy tận dụng tối đa không gian có hạn trong phòng ngủ để kết hợp đầu giường, giường và tủ quần áo thành một. Bên cạnh việc tùy chỉnh tủ, giường thành hình chữ T, hãy để ý đến việc sắp xếp thiết kế này sao cho phù hợp với bạn nhất. Ví dụ, nếu bạn cần nơi để nhiều giày hơn, thì hãy chọn nhiều ngăn kéo hơn là giá treo. Còn nếu bạn thích đọc sách, thì hãy để một giá sách ngay cạnh giường của mình.

Chọn một chiếc giường có khả năng lưu trữ

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Hãy chọn những chiếc giường như trong hình, có thiết kế khoang lưu trữ ở bên dưới. Hoặc nếu không, bạn vẫn có thể tạo ra những thùng đựng đồ hoặc ngăn kéo di động dưới giường, bằng cách lắp thêm bánh xe, rồi đẩy chúng xuống giường. Và để đảm bảo cho các đồ đạc bên dưới giường không bị dính bụi, hãy nhớ thêm những nắp đậy ở trên cho các ngăn lưu động.

Chọn những chiếc bàn mỏng và móc treo tường

tận dụng không gian, tủ chứa đồ

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một không gian chật hẹp giữa chân giường và tường nếu biết tận dụng những chiếc bàn hẹp để làm bàn trang điểm, bàn trang trí. Thêm vào đó, hãy kết hợp cùng với những móc treo tường để treo dây chuyền và khăn quàng.

Để phụ kiện riêng biệt bên ngoài

tận dụng không gian, tủ chứa đồ


Một khi diện tích tủ đựng đồ của bạn chật hẹp, hãy nghĩ đến việc đưa phụ kiện như túi xách, giày dép và mũ nón ra bên ngoài. Chọn chiếc kệ thích hợp với từng ngăn riêng biệt để đựng đồ và vật trang trí sẽ giúp cho căn phòng sáng sủa hơn và bạn cũng dễ dàng tìm thấy đồ khi cần.

Linh Nguyễn
Biên dịch từ Houzz

Xem thêm: Chia không gian tinh tế không cần tường

Thực hiện: depweb

13/12/2013, 16:11