Tóc tết đuôi cá đón hè - Tạp chí Đẹp

Tóc tết đuôi cá đón hè

Làm Đẹp
Mặc dù hơi phức tạp hơn một chút so với các kiểu tết thông thường nhưng sự thời trang và gọn gàng của kiểu tóc tết đuôi cá này rất đáng cho bạn thử nghiệm. Hơn nữa, xét cho cùng thì tết tóc là cách đơn giản nhất để tạo kiểu cho mái tóc. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một vài chiếc chun buộc giản dị, chẳng cần tới dụng cụ uốn xoăn, là thẳng hay keo xịt xa xỉ.

Bước 1: Cột tóc đuôi ngựa và chia tóc làm hai nửa

 

Đầu tiên bạn túm tóc lại thành đuôi ngựa thấp dưới gáy. Dùng một dây chun cũ để có thể cắt bỏ đi vào bước cuối.

Tiếp đó, bạn chia cột tóc thành hai phần bằng nhau. Không giống như kiểu tết cổ điển, tết tóc đuôi cá chỉ cần tới hai bím tết thôi.


Bước 2:
Bắt đầu tết

 

 

Dùng ngón tay tách lấy một lọn tóc nhỏ từ rìa bên ngoài gần dây chun và vắt qua phía đối diện (bạn chồng chéo lên nhau giống như kiểu tết thường). Hãy nhớ luôn giữ chặt tóc để bím tết được chắc. Lặp lại với một bím tóc nhỏ khác ở phía bên đối diện.


Bước 3: Tết đều tay


 

Tiếp tục vắt chéo các lọn tóc từ hai bên xuống đến hết đuôi tóc. Bạn cố gắng kéo những lọn tóc nhỏ từ dưới vắt lên trên và cố gắng lấy các lọn tóc đều nhau (khoảng 1,2cm).


Bước 5: Hoàn thiện


 

Một khi đã tết tóc xong, bạn cố định bím tóc với một chiếc dây chun. Sử dụng kéo để cắt đoạn dây chun buộc cố định cột đuôi ngựa lúc ban đầu. Nhẹ nhàng dùng ngón tay hơi kéo lỏng bím tết ra để bím tết trông tự nhiên, thoải mái.

Bài: Bảo Anh

Ảnh: Totalbeauty


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

23/04/2013, 09:25