Tóc đuôi ngựa lệch gây bất ngờ trên sàn diễn “Trung tâm dữ liệu” của Chanel

Xu Hướng Làm Đẹp

Sàn diễn Xuân-Hè 2017 của Chanel ghi dấu ấn của những cô người mẫu đội mũ lưỡi trai đủ màu sắc tinh nghịch cùng kiểu tóc đuôi ngựa lệch một bên đậm chất hoài cổ. Các chuyên gia thời trang dự đoán rằng kiểu kết hợp tóc lệch với mũ lưỡi trai như thế này sẽ là một trong những xu hướng được giới trẻ yêu thích trên đường phố trong mùa xuân hè sắp tới.

Sàn diễn mô phỏng trung tâm dữ liệu của Chanel

Các người mẫu được tạo kiểu tóc đuôi ngựa kết hợp với mũ lưỡi trai đội lệch

Tất nhiên, vì đây là Chanel, nên kiểu tóc đuôi ngựa lệch lần này cũng không đơn giản như kiểu tóc đuôi ngựa mà những năm 90, chúng ta vẫn hay tự buộc. Người chịu trách nhiệm tạo kiểu tóc cho Chanel là Sam McKnight đã tạo thêm độ phồng cho đuôi tóc bằng cách đánh rối mềm mại, tạo chút lượn sóng tự nhiên, do đó, kiểu tóc đã trở nên năng động, cá tính chứ không còn bánh bèo như phiên bản cũ. 

Sự khác biệt trong đẳng cấp Chanel còn nằm ngay trong chính những chiếc dây chun buộc tóc được sử dụng. Nếu bạn nghĩ đây chỉ là những cọng chun buộc tóc thông thường hay được mua ở các cửa hàng mỹ phẩm bình dân, thì bạn đã nhầm to rồi. Dây buộc tóc của Chanel được gắn logo hai chữ C danh giá, nổi bật trên nền chun tươi sáng. Nói theo cách của Sam McKnight, thì những sợi dây chun này giống như những chiếc vòng tay mini dành cho mái tóc vậy.

Một bức ảnh do CHANEL (@chanelofficial) đăng vào Th10 4, 2016 lúc 2:38am PDT

 

Ngoài kiểu tócđuôi ngựa lệch được hồi mốt, thì kiểu trang điểm “draping” – thoa phấn má thật đậm, nhiều nhũ cho gương mặt cũng tiếp tục được Chanel ưa chuộng. Nếu vài năm trước đây, chúng ta coi chuyện trang điểm phấn má đậm chỉ là lỗi trang điểm của trẻ con, thì bây giờ nó lại được coi là xu hướng make up đặc trưng của thời trang cao cấp, tận dụng chính những màu phấn má để tạo khối cho gương mặt thon gọn và có điểm nhấn hơn. Nhiều chuyên gia trang điểm còn thích dùng phấn má hồng để trang điểm mắt, nhấn thêm vẻ đẹp bung nở như hoa cỏ mùa xuân. 

Một bức ảnh do IMGmodels (@imgmodels) đăng vào Th10 4, 2016 lúc 3:02am PDT

 

Những lựa chọn về tạo hình của Karl Lagerfeld đã một lần nữa khẳng định quy luật quay vòng của thời trang: Tuy công nghệ ngày càng phát triển, kỹ thuật cắt may quần áo có thể được số hóa, những trào lưu có thể được lăng xê bởi mạng xã hội và các blogger, nhưng có những nét đẹp tưởng chừng như đã lùi vào dĩ vãng sẽ một lần nữa quay trở lại khiến người ta không thể lãng quên.

Bài: Eve Nguyễn

logo

Thực hiện: depweb

11/10/2016, 14:48