Tóc "bà ngoại": Lựa chọn của những cô nàng cực kỳ cá tính - Tạp chí Đẹp

Tóc “bà ngoại”: Lựa chọn của những cô nàng cực kỳ cá tính

Xu Hướng Làm Đẹp

Khi những cô gái vàng của showbiz thế giới như Rihanna, Kylie Jenner hay Lady Gaga đều không ngần ngại xuất hiện với mái đầu bạc trắng thì cũng là lúc giới truyền thông có dịp được chỉ mặt đặt  tên cho một trào lưu mới trong hè này: Tóc xám tro.

Cơn sốt này bắt nguồn từ show diễn năm 2011 của nhà thiết kế Jeans Paul Gaultier. Trong bộ sưu tập thời trang của mình, nhà mốt này đã trình làng hình ảnh những cô mẫu với mái tóc xám lạnh lùng tự tin sải bước trên sàn runway. Kể từ đó, hàng loạt ngôi sao cũng dấn thân vào trào lưu mang đầy tính thách thức này.

 

Tóc xám tro không đơn thuần chỉ là một màu tóc mới mẻ đối với các cô gái. Việc tôn vinh một màu tóc vốn chỉ thuộc về những người phụ nữ ngoài ngũ tuần còn cho thấy bản lĩnh và cá tính của những cô gái đôi mươi không e sợ bất cứ điều gì. Nếu có ý định sở hữu một mái tóc ma mị màu khói xám, hãy chắc chắn rằng bạn là người phụ nữ có đủ bản lĩnh và chính kiến.

 

Cũng giống như tóc bạch kim, tóc khói xám cần có thời gian nhất định để màu nhuộm bám và lên màu trên tóc. Theo như những chuyên gia tạo mẫu tóc nhận định thì điều kiện để có một mái tóc xám lên màu đẹp và chuẩn xác cần đến 6 tháng liên tục chăm sóc và đắp màu. Chính vì thế, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi “thử sức mình” với phong cách táo bạo này. Hơn nữa, sau khi tóc lên màu thì cũng là lúc tất cả các quý cô đều phải tuân thủ một liệu trình chăm sóc tóc cẩn thận vì màu tóc khói xám rất dễ bị bay. Quy trình chăm sóc tóc lý tưởng vẫn luôn là dưỡng ẩm điều độ, sử dụng dầu gội đặc trị cho tóc sáng màu và hấp tóc đều đặn để giữ được màu tóc cũng như khôi phục cấu trúc tóc. 

 

Pink, Dashca Polanco và Lady Gaga đều là tín đồ của màu tóc này


Có lẽ, với mái tóc khói xám thì tuyên ngôn về thanh xuân đã bị bẻ cong, thay vào đó là lời khẳng định về một thời đại nhan sắc mới với những khuôn mày ngang cá tính, những mái tóc bạc “vượt thời gian”. Hè này, bạn đã muốn thử làm “bà ngoại “ chưa? 

Bài: Đan

Ảnh: thefashionspot

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

12/04/2015, 16:57