Tinosorb – Kem chống nắng thế hệ mới

Xu Hướng Làm Đẹp

1. Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Hiện nay, trên thị trường mỹ phẩm có hai loại kem chống nắng thông dụng nhất: kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng vật lý sử dụng các ôxit kim loại bao gồm titanium dioxide và zinc oxide tạo nên một lớp màng chắn bảo vệ da bạn khỏi các tia UV. Với cơ chế hoạt động khác, kem chống nắng hóa học chứa các thành phần như avobenzone, octinoxate, octocrylene, oxybenzone lại có tác dụng hấp thụ các tia UV có hại.

Laneige Sunblock Supreme SPF50+ PA+++: Kem chống nắng có Tinosorb S giúp chống lại các tia UV và chống thấm nước, mồ hôi

Kem chống nắng vật lý có tính bền vững cao nhưng lại thường tạo nên một lớp màng trắng kém thẩm mỹ trên bề mặt da khiến việc trang điểm trở nên khó khăn hơn cho các nàng da ngăm. Kem chống nắng hóa học hoàn toàn tiệp vào da nhưng lại có điểm yếu là một số thành phần chống nắng hóa học rất kém ổn định khi tiếp xúc với ánh sáng nên người sử dụng thường phải bôi lại sau vài giờ tiếp xúc với nắng. Vậy nên việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp luôn luôn là vấn đề khiến không ít phụ nữ phải đau đầu.

Trên thực tế, có nhiều sự lựa chọn cho bạn hơn là hai loại kể trên.

2. Tinosorb: Đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe về chống nắng

Một thế hệ kem chống nắng mới pha trộn giữa hóa học và vật lý đã được sử dụng rộng rãi từ rất nhiều năm trước ở Châu Âu, Úc và Nhật Bản: Tinosorb S (Bemotrizinol) và Tinosorb M (Bisoctrizole). Các thành phần này mang đặc tính của cả kem chống nắng vật lý và hóa học, vừa giúp che chắn lại vừa hấp thụ và khuếch tán các tia UV gây hại. Vượt trội hơn các thành phần chống nắng khác, Tinosorb có phổ chống nắng khá cao giúp bảo vệ da khỏi cả hai loại tia UVA và UVB. Đáng chú ý hơn, nghiên cứu đã chỉ ra rằng: ngoài tính bền vững của Tinosorb, các chất này còn có khả năng đặc biệt làm ổn định các thành phần chống nắng hóa học dễ bị thoái hóa dưới nắng, điển hình là avobenzone và octinoxate. Nhờ các đặc tính này, kem chống nắng chứa Tinosorb vừa có tính thẩm mỹ cao, không gây màng trắng trên da, vừa giúp sản phẩm bền vững và giảm bớt đi nỗi lo phải bôi kem lại liên tục. Chính vì vậy mà Tinosorb được coi là thế hệ kem chống nắng mới tối ưu và vượt trội hơn hẳn so với các thành phần chống nắng vật lý hay hóa học thông thường khác.

Kosé Sekkisei Sun Protect Gel SPF50+ PA++++: Sản phẩm của Nhật Bản chứa Tinosorb S giúp chống nắng tối ưu đồng thời dưỡng trắng da nhờ các chiết xuất thảo dược

Tuy nhiên, người tiêu dùng tại thị trường Mỹ sẽ thấy lạ lẫm với Tinosorb bởi lẽ đến nay, FDA Mỹ vẫn chưa chính thức thông qua việc sử dụng những thành phần này trong các sản phẩm chống nắng. Mặc dù đã được các nhà sản xuất đề xuất từ năm 2003, FDA Mỹ vẫn cho rằng chưa có đủ bằng chứng về độ an toàn của Tinosorb cho sức khỏe con người khi sử dụng lâu dài. Sau nhiều năm lưỡng lự và nghiên cứu, gần đây FDA Mỹ dự tính sẽ chính thức thông qua các thành phần này trong năm 2015.  

Trong khi các nhà sản xuất mỹ phẩm Mỹ đang bắt tay vào việc nghiên cứu các sản phẩm chống nắng Tinosorb thì bạn có thể tìm mua Tinosorb từ Châu Âu, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

La Roche-Posay Anthelios XL 50+: Kem chống nắng phù hợp cho cả da khô, da dầu và da thường

 

Cách nhận biết kem chống nắng Tinosorb

Một số sản phẩm chống nắng chứa Tinosorb sẽ được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì. Hoặc nếu không, bạn có thể tìm đọc bảng thành phần đi kèm với sản phẩm các chất được liệt kê dưới tên khoa học Bis-ethylhexyloxyphenol methoxyphenyl triazine cho Tinosorb S và Methylene bis-benzotriazolyl tetramethylbutylphenol cho Tinosorb M.

 

Bài: Nhi Ngô

logo

Hãy chia sẻ cảm nhận về những sản phẩm làm đẹp bạn đã dùng cùng độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. 

 

Thực hiện: depweb

07/05/2015, 16:36