Tình phụ tử đáng nể của sao Hoa ngữ

Sao

Trương Quốc Lập


Tài tử họ Trương được coi là điển hình của một bậc phụ huynh tuyệt vời. Khi Quốc Lập và vợ cũ ly hôn, cậu con trai Trương Mặc của hai người chịu một sang chấn tâm lý rất lớn. Thời gian đó, Quốc Lập đã luôn ở bên, cố gắng bù đắp tình cảm cho cậu con trai. Cho đến lúc Trương Mặc bị cáo buộc sử dụng ma túy, Quốc Lập rất thất vọng và lo lắng. Nam diễn viên đứng ra dàn xếp những rắc rối của con trai và quan trọng hơn, anh đã tìm cách dạy dỗ và chỉ bảo Trương Mặc quay trở lại con đường đúng đắn.

Không chỉ yêu thương cậu con ruột Trương Mặc, Quốc Lập còn đối xử rất tốt với những đứa con nuôi. Theo giới truyền thông, ngôi sao “Bản lĩnh Kỳ Hiểu Lam” quan tâm và chăm sóc con nuôi của anh với nữ diễn viên Đặng Tiệp chẳng khác gì con đẻ.

Thành Long


Siêu sao quốc tế Thành Long từng ra sức “giấu nhẹm” cậu con trai Phòng Tổ Danh. Tuy nhiên, khi để con xuất hiện trước công chúng, Thành Long lại thể hiện mình là một ông bố rất nghiêm khắc. Ngôi sao võ thuật đã tuyên bố không để lại gia sản cho cậu quý tử. Thành Long hy vọng con trai sẽ lớn lên độc lập và trở thành một người có ích. Quả thật, Phòng Tổ Danh đã phải tự mình kiếm tiền mà không sống nhờ vào của cải cha. Anh không hề oán trách cha mình mà trái lại công nhận “cách làm của cha tôi rất hữu ích”.

Tăng Chí Vỹ


Ngôi sao Hong Kong Tăng Chí Vỹ nổi tiếng là một người cha nghiêm khắc. Nhưng so với các ngôi sao khác, nam diễn viên họ Tăng lại là một người rất hạnh phúc vì con cái đều rất phương trưởng. Để có được điều này, Chí Vỹ có cách nuôi dạy con rất đáng để mọi người học hỏi. Theo báo chí, tài tử không bao giờ cho tiền các con mà chỉ gợi ý hoặc giúp đỡ các con trong công việc, với phương châm: Xuất lực bất xuất tiền (giúp lực không giúp tiền).

Tạ Đình Hiển


Ngôi sao gạo cội xứ cảng thơm Tạ Đình Hiển cũng là một người cha được nhiều người ca ngợi. Ông đã dạy dỗ và giáo dục được một cậu con trai tài giỏi và biết vâng lời cha mẹ – tài tử Tạ Đình Phong. Đình Hiển là một trong số ít những bậc phụ huynh trong làng giải trí đáng để mọi người học tập.

Lý Á Bằng


Tài tử họ Lý không dễ dàng gì khi là cha của hai cô con gái “không bình thường”: con gái đầu Đậu Tĩnh Đồng không chung dòng máu, không cùng họ (con riêng của nữ ca sĩ Vương Phi) và cô con gái thứ hai Lý Yên sinh ra đã bị hở hàm ếch. Tuy nhiên, nam diễn viên đã đóng vai trò của người cha rất hoàn hảo. Mối quan hệ của anh và cô con gái riêng vẫn rất hòa thuận đồng thời anh luôn sẵn sàng bảo vệ vợ và các con trước sự dòm ngó của báo giới. Người đẹp Vương Phi chắc chắn đã không sai lầm khi chọn Lý Á Bằng làm cha cho các con của mình.

Trần Khôn


Kể từ khi xuất hiện thông tin Trần Khôn chưa kết hôn nhưng lại có một cậu con trai, công chúng đã xôn xao bàn tán không ngớt. Báo chí đã tìm mọi cách để lần tìm manh mối về người mẹ của cậu con trai Trần Khôn. Trước búa rìu dư luận, nam diễn viên “Họa bì” luôn luôn thể hiện thái độ bảo vệ con trai đồng thời bày tỏ sự tức giận trước sự can thiệp của giới truyền thông.

Khương Văn


Sau thành công của bộ phim “Nhượng tử đạn phi” (phim về xã hội đen), danh tiếng của Khương Văn nổi lên như cồn. Tuy nhiên, ít ai biết được diễn viên kiêm đạo diễn họ Khương cũng là một người rất “xã hội đen”.

Khi tới Hong Kong tham gia diễn xuất, Khương Văn bị chộp ảnh với các con mình. Nam diễn viên đã rất tức giận, thẳng tay đánh paparazzi một phát trời giáng. Ngay hôm sau, tay săn ảnh này đã làm rùm beng mọi chuyện, “tố” bị Khương Văn sỉ nhục. Vụ việc đã được dàn xếp ổn thỏa nhưng từ đó, nam diễn viên có thêm nickname “bố già”.

Tạ Đình Phong


Mặc dù cuộc hôn nhân với người đẹp Trương Bá Chi không có kết thúc tốt đẹp, ngôi sao họ Tạ vẫn là một người cha tuyệt vời của hai cậu con trai nhỏ. Đình Phong được miêu tả là một người cha nhân hậu và yêu thương các con hết mực. Có lẽ anh được thừa kế từ tình phụ tử sâu sắc của cha mình.

Phan Trường Giang


Nam diễn viên hài Phan Trường Giang dù rất bận rộn với công việc nhưng anh vẫn thu xếp dành thời gian cho con. Anh luôn đứng đằng sau ủng hộ và chia sẻ những ý tưởng nghệ thuật với cô con gái Phan Dương. Đến nay, kiều nữ họ Phan đã trở thành một trong những nghệ sĩ trẻ tài năng, vừa tham gia diễn xuất, vừa phát hành đĩa nhạc.

Lưu Đức Hoa


Đã bước qua tuổi ngũ tuần, thiên vương Hong Kong may mắn có được một cô con gái nhỏ. Nam diễn viên đặt tên con là Lưu Hướng Huệ, thể hiện mong ước con sẽ có được nét thanh khiết như loài hoa huệ. Lưu Đức Hoa đặc biệt quan tâm chăm sóc và ra sức bảo vệ vợ và con gái trước sự soi mói của dư luận. Theo một nguồn tin, nhiều tờ báo đã hứa sẽ trả 160.000 USD cho bức ảnh đầu tiên của con gái nhưng Đức Hoa đã từ chối với lý do muốn con có một cuộc sống yên bình.

Tuệ Văn (theo Sina)

Thực hiện: depweb

04/07/2012, 14:53