Tinh hoa savoir-faire trứ danh nhà mốt Dior gói gọn trong motif Plan de Paris mới

Bộ Sưu Tập

Cả thủ đô Paris tráng lệ thu bé lại vừa bằng họa tiết Plan de Paris đen trắng mới nhất của Dior. Motif thể hiện tầm nhìn kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai trên các tạo tác thời trang của Maria Grazia Chiuri.

dior plan de paris - 1

Trình làng trong BST Xuân Hè 2023, motif đậm chất sử thi này của Dior được vị Giám đốc Sáng tạo đương nhiệm lấy cảm hứng từ một chiếc khăn do Christian Dior thiết kế vào những năm 1950. Họa tiết bản đồ Paris đưa giới mộ điệu khám phá những vùng đất kết nối Dior với thủ đô ánh sáng, từ Faubourg-Saint-Honoré, nơi nhà Couture tình cờ tìm thấy ngôi sao may mắn của ông, đến số 30 Đại lộ Montaigne, địa chỉ biểu tượng khai sinh nghệ thuật savoir-faire tỏa sáng khắp nước Pháp.

dior plan de paris - 2

Theo những nét vẽ không gian ba chiều sống động, những tòa nhà, con đường và tượng đài của “Thành phố Ánh sáng” trên motif Plan de Paris tô điểm cho BST ready-to-wear thêm phần nổi bật. Trên không gian hình vuông của chiếc khăn lụa, họa tiết được phác họa một cách tỉ mỉ và chính xác để làm sao các chi tiết vừa vặn với khung hình. Trong khi đó, chiếc túi Dior Book Tote mang tính biểu tượng của thương hiệu cao cấp Pháp lại mang dáng dấp mỹ miều, kiêu kỳ hơn nhờ kỹ thuật thêu nổi 3D độc quyền của các thợ thủ công nhà mốt Dior.

dior plan de paris - 3

Bài: Tô Hoàng Bảo

16/03/2023, 14:02