Tina Tình: Cưới chỉ đưa người đàn bà vào chỗ chết…

Sao

Kiếm tiền khó lắm

Trong khi nhiều người đẹp có danh chê đóng phim truyền hình vừa cực, cát-sê lại thấp chỉ để mua mỹ phẩm thì Tina lại dấn thân vào. Phải chăng mục đích của chị chỉ là dạo chơi đổi gió?

– Đóng phim điện ảnh thì cát-sê mới ít chứ phim truyền hình dài tập tiền cũng được mà. Tôi không biết mức giá nhà sản xuất trả cho họ như thế nào nhưng với tôi như vậy là ổn. Tôi nghĩ là họ nói quá lên thôi. Nếu so sánh số tiền mà tôi nhận được quy ra mỹ phẩm thì rất nhiều. Hàng hiệu cũng không mắc đến thế. Còn về chuyện đổi gió thì chắc không phải rồi. Tôi đam mê được hoạt động trong môn nghệ thuật thứ bảy này từ bé.

Tôi thấy một thực tế là hiện nay nhiều người làm nghệ thuật vì tiền hơn là đam mê. Tina Tình thì thế nào?

– Tiền bạc và đam mê đối với tôi là 50 – 50. Nhưng không phải vì thế mà tôi suốt ngày cặm cụi tập trung thực hiện những tác phẩm được đánh giá cao về nghệ thuật nhưng lại kén người nghe. Bởi muốn phát triền ngành nào cũng cần tiền cả. Một người đam mê thông minh sẽ không đầu tư nghệ thuật để mình phải thụt lùi về tài chính.

Chắc hẳn chân lý sống chị vừa chia sẻ được rút ra sau hơn 10 năm vất vả trong nghệ thuật từ bàn tay trắng?

– Đúng, tôi yêu nghề và tôi cũng công nhận rằng tiền có một tác động rất lớn đối với tiếng tăm của nghệ sĩ. Nếu anh có thực lực và đủ tiền đầu tư, chỉ cần PR một năm là nổi lên ngay. Tôi có giọng hát mà không có tiền nên phải lê từng bước chân chậm chạp suốt 10 năm qua mới ngóc lên nổi.

Tôi thấy các cô chân dài kiếm tiền cũng dễ mà. Chỉ cần qua đêm với đại gia là thu về vài nghìn đô…

– Cuộc sống muôn màu lắm anh, nếu người ta đánh đổi mà cảm thấy hạnh phúc thì cứ làm. Còn đối với tôi thì điều đó là bất hạnh. Bởi vì tôi làm tất cả mọi thứ, lo lắng cơm áo gạo tiền cũng để cung phụng cho thân xác này nên không thể bán nó cho người ta chà đạp. Thân xác là cái giá trị nhất mà tôi có. Tôi đặt sự tôn trọng lên hàng đầu. Với tôi, đủ là hạnh phúc.

Cái đủ của Tina Tình nằm ở mức nào? Nhà lầu, xe hơi?

– Tôi đã mua đất nhưng chưa xây nhà, hiện giờ vẫn đi thuê căn hộ. Xe hơi cũng có nhưng chỉ là Toyota Fortuner, giá không quá 1 tỷ đồng.

Thiên hạ kháo nhau nghệ sỹ kiếm tiền dễ dàng. Vậy với chị, việc kiếm 1 tỷ đồng để mua xe có khó khăn không?

– Khó chứ. Tiền khó kiếm lắm, không phải dễ. Tôi thường dùng cát-sê để đầu tư kinh doanh nhỏ kiếm lời.

Không cưới và không sinh con


Nhiều người cho rằng, sự nghiệp phim ảnh của chị sẽ phất lên nhờ hậu thuẫn của Charlies Nguyễn, nhưng chị lại tuyên bố không đóng phim của chàng. Đó phải chăng là quyết định sai?

– Giống như anh nói, đối với nhiều người đó có thể là một cơ hội tốt để phát triển nghề nghiệp, nhưng tôi lại rõ ràng, khoai ra khoai, mì ra mì. Tôi không thích tai tiếng. Thôi thì tránh voi chẳng xấu mặt nào.

Đàn ông thường thích bao bọc cho người yêu. Chị lên báo nói đùng đùng thế này có ổn không?

– Không có đâu. Người ta hiểu mà. Không có giận hay buồn gì hết.

Cách đây 1 năm, chị chia sẻ người yêu nào muốn cưới là chị… chạy trốn. Chị vẫn giữ ý định đó à?

– Không cưới. Tôi quá hiểu đàn ông như thế nào. Việc cưới chỉ đưa người đàn bà vào chỗ chết. Đàn ông muôn đời vẫn thế (ám chỉ tính lăng nhăng). Giống như quy luật tự nhiên của mặt trời là mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây.

Và chị càng tin chắc điều đó hơn khi anh ấy đã một lần… bỏ vợ?

– Anh ấy chia tay vợ như thế nào thì tôi không biết. Tôi vẫn giữ nguyên ý định của mình là yêu chứ không cưới.

Thế còn chuyện có con thì sao?

– Tôi cũng không muốn có con. Tôi muốn nhận những em bé bị bố mẹ bỏ rơi về nuôi. Con nào cũng là con cả thôi. Mặc dù không mang nặng đẻ đau nhưng nhìn các bé, tôi rất thương.

Nghĩa là chị chủ động từ chối thiên chức làm mẹ? Nếu sau này Charlie Nguyễn muốn chị sinh con thì sao?

– Thôi thì anh đã dí đến tận cùng thì tôi cũng xin chia sẻ thật lòng. Tôi cảm thấy không tự tin khi sinh ra một đứa trẻ trong thời buổi này. Có một lần dừng xe ở ngã tư, có người bị tai nạn thì tôi chạy đến đỡ. Không ngờ nhiều người đi khác phóng xe qua và quát mắng tại sao đèn xanh rồi mà tôi không chạy đi. Tôi chưng hửng vì không ngờ bây giờ người ta trở nên vô tâm đến thế. Trong mối quan hệ hàng ngày thì con người ta chỉ biết đến tiền. Đẻ ra con trai mà không có tiền thì mình dằn vặt lắm, vì con gái chỉ thích yêu những anh chàng giàu có. Sinh con ra là một chuyện nhưng để dạy được con thì áp lực vô cùng.

Đổi chủ đề một chút nhé. Chị từng chia sẻ trên báo rằng Charlie Nguyễn là một người đàn ông rất lãng mạn. Anh ấy đã hạ gục chị bằng 9000 đóa hồng trong ngày sinh nhật. Tôi đang tò mò về những món quá khác đây?

– Người ta gà mờ trong chuyện tặng quà lắm (cười lớn), toàn tặng những thứ không đúng như ý thích của tôi. Nhiều cái xấu dễ sợ nên không bao giờ tôi mặc hay đeo lên người. Nhưng nghĩ lại cũng vì mình thay đổi liên tục nên người ta không biết đường nào mà lần.

Tôi từng gắn bó với nhạc rock. Tuy nhiên, ở Việt Nam, khán giả thích rock rất hạn chế. Tôi muốn được tiếp cận đến nhiều người nghe nhạc hơn nữa nên 2 năm nay chuyển qua nhạc pop. Tôi vẫn cho rằng quyết định của mình là chính xác vì rõ ràng thời điểm này, tôi có nhiều show hơn, cát-sê theo đó cũng tăng lên nhiều hơn.

Tiền nhiều mới dám nữ tính

Thời gian gần đây, Tina Tình bỗng dưng nữ tính hơn hẳn. Phải chăng những lời đồn giới tính đã khiến chị thay đổi bản thân để đáp trả dư luận “tôi là chuẩn đàn bà”?

– Sự thay đổi hình tượng xuất phát từ 2 lí do. Một là tôi cảm thấy giai đoạn này thích mặc đầm, dịu dàng nữ tính. Và điều thứ hai quan trọng hơn là vấn đề kinh tế. Phụ nữ ai chẳng thích điệu, nhưng không có tiền thì khó mà làm được điều đó. Hồi đó tôi chưa có gì, phải bươn chải cuộc sống thì làm gì có điều kiện đỏng đảnh trang điểm hay se sua giày dép, quần áo, bóp biếc. Tiền nhà còn chưa đủ để đóng mà. Đến tận cách đây vài năm, tài chính của tôi vẫn chưa ổn nên phải tập trung tiền bạc đầu tư.

Theo Gia đình trẻ

Thực hiện: depweb

07/08/2012, 11:14