Tin tặc dọa mỗi tuần công bố một dữ liệu đã đánh cắp của HBO

Giải Trí

Theo Entertainment Weekly, trong một thư điện tử tự động, các hacker cho biết: “Sẽ tiết lộ những dữ liệu bí mật này mỗi tuần 1 lần,” và các thông tin tiết lộ tới đây sẽ vào “Sunday 12 GMT” (Chủ nhật 12 giờ GMT) – cũng là tên một sản phẩm mới đang gây tiếng vang cho HBO.

ttxvn_game_of_thrones
Khán giả theo dõi phim “Game of Thrones” tại Moskva, Nga ngày 17/7

Entertainment Weekly cũng cho hay các tin tặc nặc danh đã gửi thư tới một số phóng viên về vụ tấn công trong ngày 6/8 tới và nêu rõ: “Tiết lộ thông tin bí mật lớn nhất trong kỷ nguyên không gian mạng đang diễn ra.”

Liên quan đến vụ tin tặc tấn công HBO ngày 31/7, mặc dù HBO không nói rõ chính xác nội dung của những dữ liệu bị mất, nhưng các hãng truyền thông cho biết tin tặc đã đánh cắp khoảng 1,5 TB dữ liệu từ HBO và chúng sẽ tiết lộ những dữ liệu mới sau khi công bố kịch bản của phần mới serie “Game of Thrones”, cũng như những tập chưa phát sóng của 2 chương trình là “Ballers” và “Room 104”. 

Trong một tuyên bố, Tập đoàn giải trí Time Warrner, đơn vị sở hữu phần lớn cổ phiếu tại HBO, cũng đã xác nhận tin tặc đã tấn công HBO và cho biết, trong thời gian qua, HBO đang phải đối mặt với cuộc tấn công mạng với mục đích nhằm thỏa hiệp những thông tin độc quyền.

HBO nhấn mạnh việc bảo vệ dữ liệu là ưu tiên hàng đầu và cho biết hiện đang phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan an ninh mạng để tiến hành điều tra vụ tấn công trên.

Trong nhiều năm qua, hãng giải trí HBO luôn phải đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp kịch bản của seri phim ăn khách “Game of Thrones”. Năm 2015, những tập đầu của phần 5 cũng đã bị tiết lộ trước khi công chiếu.

Không chỉ HBO là mục tiêu tấn công của tội phạm mạng, hồi tháng Tư, tin tặc cũng đã nhắm vào Netflix, và đăng tải một số tập của phần mới trong serie phim “Orange Is the New Black”. 

Trong khi đó, hãng giải trí Sony Pictures Entertainment cũng từng bị đánh cắp gần 100 TB dữ liệu hồi năm 2014.

Thực hiện: depweb

07/08/2017, 06:38