Tiết kiệm từ “sai lầm” - Tạp chí Đẹp

Tiết kiệm từ “sai lầm”

Sự Kiện

Quên mang bản photocopy giấy tờ

Bạn chỉ mang bản gốc hộ chiếu, visa, thẻ bảo hiểm du lịch… khi đến xứ người mà quên mất mình có nguy cơ bị mất trộm hết giấy tờ. Việc này có thể khiến bạn gặp khó khăn khi tình huống bất ngờ xảy ra. Chuẩn bị cẩn thận mọi thứ vẫn khiến bạn thấy yên tâm hơn.

Mê taxi, chê xe buýt

Chắc chắn sau chuyến bay đường dài mệt mỏi, bạn thích lên ngay một chiếc taxi để về khách sạn thay vì phải đợi xe buýt. Nhưng quan niệm đó sẽ khiến bạn xót lòng khi thấy hầu bao xẹp rất nhanh. Những phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm là một trong những giải pháp đáng ưu tiên nhất nếu bạn đi du lịch nước ngoài. Hãy tìm hiểu kỹ tuyến xe buýt, tàu điện ngầm để lên kế hoạch đi chơi hợp lý, giúp bạn vui và tiết kiệm.

 

Gọi điện thoại giá… trên trời

Khi đi du lịch nước ngoài, việc liên lạc điện thoại với những người ở quê nhà cũng gặp chút trở ngại. Nếu bạn dùng dịch vụ gọi điện thoại đường dài không chọn lọc, hóa đơn điện thoại có thể đội lên một co số khiến bạn dễ… ngấy đấy. Trước chuyến đi, hãy gọi cho công ty cung cấp dịch vụ điện thoại và hỏi thông tin về mức tính cước phí đối với khách hàng đi du lịch nước ngoài, nhằm tránh tình trạng chi phí điện thoại ở mức “cao không chịu nổi”. Bạn có thể liên lạc với những người thân qua internet, hoặc chọn gói điện thoại đường dài giá rẻ để giảm nhẹ chi phí.

Mang theo quá nhiều hành lý

Thói quen của một số người (nhất là phụ nữ) chính là mang nhiều đồ đạc khi đi du lịch. Bạn sợ lỡ ra nước ngoài thiếu món gì đó lại phải tốn tiền mua nên phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước? Tất nhiên điều đó là đúng, tuy nhiên, nếu bạn mang hành lý vượt khối lượng quy định của hãng hàng không, bạn sẽ phải trả phí, điều này có khi còn tốn kém hơn. Ngoài ra, nếu bạn mang nhiều đồ đạc như thế, đến khi về nước và mua quà cho người thân, bạn bè thì bạn sẽ “nhét” vào đâu? Chưa hết, còn sự bất tiện khi có hành lý cồng kềnh, khó khăn khi di chuyển, lắm lúc bạn còn tốn tiền thuê người vận chuyển hành lý cho mình. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ để quyết định đóng gọi gì vào va li nhé.

 

Không kiểm tra thẻ ngân hàng

Rất nhiều người không nghĩ đến việc kiểm tra xem thẻ ngân hàng của mình có được chấp nhận ở quốc gia mình sắp đến du lịch không. Vì thẻ ATM của bạn mở ở ngân hàng trong nước, vậy nên hãy chọn loại thẻ của ngân hàng có mạng lưới hoạt động rộng trên thế giới để thuận tiện khi cần giao dịch.

Theo Thế giới gia đình

Thực hiện: depweb

19/09/2012, 22:57