Tiếp nối thành công của “Parasite”, “Minari” nhận 6 đề cử Oscars ở các hạng mục lớn - Tạp chí Đẹp

Tiếp nối thành công của “Parasite”, “Minari” nhận 6 đề cử Oscars ở các hạng mục lớn

Giải Trí

“Minari” (tựa Việt: Khát vọng đổi đời), bộ phim về người Hàn nhập cư tại Mỹ do A24 và Plan B sản xuất đã nhận được nhiều lời khen có cánh từ giới phê bình và gây được tiếng vang khắp Hollywood.

Với nội dung sâu sắc cùng câu chuyện ấm áp về gia đình, “Minari” đã chiến thắng hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ, trong đó có 2 hạng mục quan trọng tại Liên hoan phim Sundance 2021: “Giải thưởng do khán giả bình chọn” và “Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo”. Đồng thời, “Minari” cũng đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để nhận giải “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng năm nay. Vừa qua, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã chính thức công bố các đề cử cho các hạng mục tranh giải tại Oscars lần thứ 93 và “Minari” đã tiếp bước lịch sử của “Parasite” (2019) với 6 đề cử, trong đó chiếm đến 5 hạng mục lớn và danh giá nhất của giải này.

Hạng mục phim xuất sắc nhất năm nay xuất hiện nhiều cái tên nổi bật với nhiều màu sắc khác nhau

 

Năm 2021 cũng là một cột mốc lịch sử quan trọng khi hạng mục “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” có sự góp mặt của hai diễn viên gốc Á là Steven Yeun và Riz Ahmed. Steven Yeun là nam diễn viên người Mỹ gốc Á đầu tiên nhận được đề cử cho “Nam diễn viên chính xuất sắc” nhất tại giải thưởng Oscars danh giá.

Riz Ahmed và Steven Yeun là hai nam diễn viên gốc Á cùng được đề cử cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Đạo diễn Lee Isaac Chung cũng nhận về cho mình một đề cử trong hạng mục “Đạo diễn xuất sắc nhất” nhờ màn thể hiện tuyệt vời trong Minari. Đặc biệt hơn cả, nữ diễn viên gạo cội của Hàn Quốc, Youn Yuh Jung cũng nhận được đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình ở tuổi 73 với hạng mục “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” cho vai người bà Soon Ja. Youn Yuh Jung cũng là nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử cho hạng mục này.

Đạo diễn Lee Isaac Chung và dàn cast Minari

“Minari” là bộ phim do đạo diễn gốc Hàn Lee Isaac Chung dẫn dắt cùng với dàn diễn viên đa phần đều là người Hàn hoặc người gốc Hàn. Điều này phần nào cũng thể hiện sự ghi nhận của Viện Hàn lâm với sự phát triển của nền điện ảnh Hàn Quốc.

Nữ diễn viên gạo cội Youn Yuh Jung được đề cử Oscar ở tuổi 73

“Minari – Khát vọng đổi đời” sẽ chính thức khởi chiếu vào ngày 02.04.2021 và có các suất chiếu đặc biệt từ 19.03 đến 21.03 và 26.03 đến 28.03.2021.

Tác giả: Đẹp Entertainment

17/03/2021, 09:56