Tiệc nướng "dã chiến" đón năm mới - Tạp chí Đẹp

Tiệc nướng “dã chiến” đón năm mới

Ẩm Thực
lan_vao_bep-ok
Minh họa: Trương Uyển Quân

Salad xốt mè

Nguyên liệu (cho 5-7 người ăn)

Các loại rau gợi ý: xà lách, táo, nho, ớt chuông, cà chua bi, dưa chuột

Xốt trộn

+ 5 thìa canh dầu đậu nành
+ 10 thìa canh dầu mè
+ 5 thìa canh giấm
+ 5 thìa canh mật ong
+ 5 thìa canh mayonnaise
+ Một nhúm muối
+ Một nhúm tiêu
+ Mè rang

aj5a2093

Thực hiện

– Các loại rau củ quả thái khúc hoặc lát mỏng vừa ăn, cho vào âu lớn.

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm xốt trong bát. Rưới xốt trộn lên rau trước khi ăn.

Đồ nướng

Nguyên liệu (theo công thức ướp từng món, cho 5-7 người ăn)

Cánh gà
+ 600gr cánh gà
+ 2 thìa canh nước mắm
+ 1/2 thìa canh mật ong
+ 2/3 thìa canh nước cốt chanh
+ Một nhúm tiêu
+ 2 thìa canh dầu ăn
+ 3 tép tỏi (băm nhuyễn)


+ 250gr thịt bò thái lát dày
+ 2 thìa canh nước mắm
+ Một nhúm tiêu
+ 2 tép tỏi (băm nhuyễn)
+ 1 thìa canh dầu ăn
+ 1 tép hành tím (băm nhuyễn)

Thịt ba chỉ
+ 300gr thịt lợn ba chỉ
+ 3 thìa canh nước tương
+ 3 tép tỏi (băm nhuyễn)


+ 370gr cá phi lê
+ 1 thìa canh dầu ăn
+ 3 cọng đầu hành lá
+ 2 thìa canh nước mắm

aj5a2875

Nấm đùi gà
+ 370gr nấm đùi gà (thái lát mỏng)
+ 2 thìa canh dầu ăn
+ 2 thìa canh nước tương
+ 1 thìa canh giấm
+ Một nhúm tiêu

Thịt lợn nhồi cà chua
+ 400gr thịt xay
+ 4 quả cà chua
+ 2,5 thìa canh nước mắm
+ 1 cọng hành lá (thái nhuyễn)
+ Một nhúm tiêu

Đậu bắp
+ 200gr đậu bắp (thái khúc vừa ăn)
+ 1 thìa canh dầu ăn
+ 2 thìa canh sa tế hoặc bột cajun
+ 1/4 thìa cà phê muối

Bí ngòi
+ 2 quả bí ngòi
+ 1 thìa canh dầu ăn
+ Một nhúm muối
+ Một nhúm tiêu

aj5a2098

Thực hiện

– Ướp thịt, cá với các gia vị theo công thức từng món.

– Riêng món thịt lợn nhồi cà chua, thái đôi cà chua, khoét lấy ruột, sau đó nhồi phần thịt đã ướp với nước mắm, hành lá và tiêu vào lòng của mỗi nửa quả cà chua.

– Tất cả các nguyên liệu nên được ướp ít nhất 30 phút trước khi nướng. Ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc các loại đồ chấm tùy ý thích.

aj5a9953

aj5a2221

 

Thực hiện: depweb

31/12/2017, 08:13