Tiệc giáng sinh đậm chất Ý giữa lòng Hà Nội - Tạp chí Đẹp

Tiệc giáng sinh đậm chất Ý giữa lòng Hà Nội

Ẩm Thực

Những bông cúc họa mi tím nở rực rỡ bên cạnh những ngọn nến đỏ, nhỏ xinh, ấm cúng. Những người bạn Ý: Riccardo và  Lorenzo, Natalia, Fabio – đều đến từ Đại sứ quán Ý tại Hà Nội là những thực khách đầu tiên được trải nghiệm bữa tiệc Giáng sinh đậm chất Ý của the KAfe…

CEO của KAfe – chị Chi Anh cùng những người bạn Ý thân thiết, trong đó có Riccardo Papa – người sáng lập Gelato Italia, ngài Lorenzo Angeloni – Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Ý tại Việt Nam.

Giáng sinh ấm cúng đầy chất Ý cho thực khách ngay giữa lòng Hà Nội

Chi Anh – CEO, Hoàng Anh – Giám đốc Sáng tạo và Joel – Bếp trưởng của hệ thống KAfe đều là những người hâm mộ và rất “sành” ẩm thực Ý có hương vị tươi ngon, đơn giản mà gần gũi. Thực đơn của The KAfe và The KAfe Village hiện tại cũng đang có rất nhiều dấu ấn của Ý và được những người yêu ẩm thực ủng hộ hết mình.

Vào thời điểm hiện tại, khi Chi Anh và Hoàng Anh đang cùng nhau gấp rút hoàn thiện những trang cuối cùng của cuốn sách hướng dẫn nấu ăn mang cảm hứng ẩm thực Ý, thì một bữa tiệc Giáng sinh đậm chất Ý tại KAfe dành tặng thực khách lại càng trở nên ý nghĩa hơn.  

Tiệc Giáng Sinh với thực đơn nhà làm kiểu Ý trong không gian ấm cúng, đơn giản là hiện đại là điều KAfe mong muốn mang đến cho các bạn Giáng Sinh này! BỎ ẢNH NÀY

Tortellini Mamma Rufina – món súp của mẹ ngài Đại sứ

Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Ý tại Việt Nam – Lorenzo Angeloni là một thực khách trung thành của KAfe. Những ngày đầu tháng mười một, trong một lần đến KAfe Village ăn trưa, khi vô tình biết được ý tưởng về tiệc Giáng sinh phong cách Ý, ông đã rất vui và hào hứng tham gia đóng góp ý tưởng cho bếp trưởng Joel.

Ông mong muốn được chia sẻ với người Hà Nội món súp khai vị Tortellini, là món ăn truyền thống đặc trưng không thể thiếu vào bữa tiệc giáng sinh trong các gia đình Ý. “Năm nào mẹ tôi cũng nấu món Tortellini vào đêm Giáng Sinh. Với tôi, đó là món ngon nhất trên đời, mang đầy sự ấm áp và không khí gia đình”.

Súp Tortellini được bếp trưởng Joel nấu theo công thức đặc biệt của bà Rufina – mẹ ngài Đại sứ Ý tại Việt Nam – ông Lorenzo Angeloni

Lorenzo kể ngày ông còn bé, mẹ ông – người phụ nữ có cái tên rất đẹp là Rufina, nhất định chỉ nấu món Tortellini này cho ông ăn vào một dịp duy nhất trong năm – đêm Giáng sinh. Bếp trưởng Joel muốn tái tạo lại được món ăn gắn với kỉ niệm ấu thơ và hình ảnh người mẹ đã khuất cho Lorenzo. Cuối cùng. tLorenzo reo ồ lên “Tuyệt vời! Không khác gì mẹ tôi nấu ngày bé, vượt qua cả mong đợi của tôi, Joel!” khi món súp Tortellini nước cốt gà thanh ngọt và  “hoành thánh kiểu Ý” có nhân thịt thơm đậm được bưng ra.

Ngài Lorenzo thích thú chụp lại món súp Tortellini Mamma Rufina để “khoe” với bạn bè và gia đình

Cacciatore – món ăn của vợ người thợ săn

Ngoài món súp Tortellini, tiệc Giáng Sinh năm nay của the KAfe còn có gà sốt bỏ lò Cacciatore, thịt bò hầm dấm Balsamic và sa-lát rau củ nướng là món đặc trưng trong bữa tiệc truyền thống của người Ý. 

Các món chính: Cacciatore – gà bỏ lò sốt rượu vang, thịt bò hầm dấm balsamic và sa-lát rau củ nướng

Món Cacciatore – món ăn tiêu biểu vào Giáng Sinh của người Bắc Ý có nghĩa là “món gà của người thợ săn”. Món ăn này được bắt nguồn từ câu chuyện về gia đình người thợ săn ở vùng Tuscany, mỗi lần anh ta về nhà tay không sau một buổi đi săn, người vợ ở nhà sẽ làm thịt một con gà thay thế để nấu bữa tối cho gia đình. Vì thế, để người chồng không nổi cáu, người vợ cần nấu món Cacciatore thật ngon, tận dụng được cả nguồn rượu vang ngon nhất thế giới và rau củ phong phú, chất lượng tuyệt hảo của vùng Tuscany.

Món Cacciatore

Cũng bởi lý do đó, để nấu được Cacciatore thì không khó nhưng để nấu ngon lại chẳng dễ dàng: làm sao thịt gà phải chín tới, mềm ngọt và thấm gia vị. Những cái gật gù, những tiếng xuýt xoa và những đĩa đồ ăn nhanh chóng sạch bách chính là ghi nhận cho món ăn tại the KAfe của những người bạn Ý sành ăn và không hề dễ tính này!

Món Cacciatore rất được mọi người yêu thích

Món tráng miệng hoàn hảo

Lẽ dĩ nhiên một buổi tiệc tại the KAfe không thể thiếu những món tráng miệng hoàn hảo, để bữa tiệc Giáng Sinh được kết thúc trọn vẹn. Tiệc Giáng Sinh năm nay, món tráng miệng tâm điểm là bánh tart nho và lê tẩm gia vị sốt trứng nong nóng, giòn vừa, hơi ngậy kết hợp cùng với kem lạnh, ngọt nhẹ vị dâu và hạt macadamia trộn caramel. Thực khách sẽ được thưởng thức món kem Ý chính hiệu do Riccardo chế biến tươi hàng ngày ngay tại Việt Nam.

Bánh tart nho lê tẩm gia vị sốt kem trứng ăn kèm với kem Gelato Italia

Giáng Sinh nhà làm kiểu Ý giữa lòng Hà Nội

Để có một Giáng Sinh khó quên và một trải nghiệm ẩm thực đậm chất Ý, từ 23 đến 25 tháng 12 vào bữa trưa và bữa tối, thực khách có thể trực tiếp tham gia tiệc Giáng Sinh tại the KAfe. 

Những món ăn ngon được kết hợp với không gian trang trí hiện đại, nhưng đơn giản và ấm cùng – đặc trưng của hệ thống KAfe, đảm bảo sẽ cho bạn một trải nghiệm Giáng sinh dễ chịu.

Tham khảo thực đơn tiệc giáng sinh tại KAfe:

Khai vị: Bánh mì nướng giòn với cá hồi muối cùng củ dền và sốt pesto ớt ngọt đỏ bỏ lò & Súp Tortellini Mamma Rufina

Món chính: Thịt bò hầm dấm balsamic với hỗn hợp lá thơm Ý, ăn kèm polenta mềm & Cacciatore – gà bỏ lò với sốt cà chua, vang đỏ, và nấm, ăn kèm khoai tây nghiền và đậu đũa, ăn kèm salad rau củ bỏ lò với phô mai, các loại hạt và rau cải bó xôi.

Tráng miệng: Kem Ý Gelato Italia gồm  hạt macadamia trộn dâu, caramel &  Bánh tart nho và lê tẩm gia vị với sốt trứng

Tất cả các món trong thực đơn đều được làm tươi hàng ngày tại bếp The KAfe và The KAfe Village và chỉ phục vụ trong 3 ngày duy nhất: từ 23  – 25/12/2014.

Thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo Tại đây

PV


logo

Thực hiện: depweb

12/12/2014, 09:55