Thúy Vinh: Cưới chồng Singapore khi sắp làm mẹ

Sao

1. Thúy Vinh như tất cả mọi lần, đều lặng lẽ cười trước tất cả đồn đoán. Nhưng, như một cơn sóng ngầm, cuộc đời Thúy Vinh là một chuỗi dài bất ngờ, mà đôi khi chính chị cũng không toan tính trước. Ngay cả đám cưới này.

Chỉ cách đây 1 năm, chính Vinh cũng không nghĩ có ngày mình mặc áo cưới lên xe hoa. Cuộc sống của Vinh đã được mặc định độc thân vui tính, với hình ảnh mạnh mẽ xuất hiện trước công chúng. “Tôi nghĩ rằng, hạnh phúc có thể được sẻ chia, nhưng ai là người mình nên chia sẻ thì cần phải tính. Tôi không muốn mọi người nghĩ rằng, tôi dùng một người đàn ông để khỏa lấp đi những khoảng trống trong lòng. Hay tôi muốn làm màu. Sống trong môi trường giải trí, tôi lại là người kinh doanh giải trí, tôi quá hiểu cái giá của thị phi và tôi cần có những khoảng riêng cho cuộc sống của mình. Tôi muốn nói rằng, tôi có quyền được hạnh phúc và con tôi được quyền sống trong một mái ấm có cả mẹ cha” – Thúy Vinh nói.

Ý trung nhân của Thúy Vinh vẫn là một nhân vật bí mật. Không có bất cứ tấm hình nào được chị chia sẻ. “Một mình tôi gánh những tin đồn là đủ. Anh ấy không phải là nghệ sỹ, lại chưa quen với môi trường giải trí ở Việt Nam, nên nếu tôi đưa hình ảnh đó ra sẽ gặp những phản ứng đôi khi không có lợi cho anh ấy”.

Thúy Vinh cũng chia sẻ, sau đám cưới chồng chị sẽ qua Việt Nam sống một thời gian, để gần vợ con. Đồng thời, doanh nhân này cũng muốn tìm hiểu thêm về thị trường nội thất tại TP.HCM và Hà Nội để tìm cơ hội đầu tư. “Tôi chỉ có thể nói rằng, anh ấy rất tốt và là một người đàn ông đáng tin cậy. Tôi tuy bề ngoài mạnh mẽ, nhưng bản chất vẫn là người đàn bà yếu đuối. Có anh ấy, tôi thấy mình vững lòng hơn rất nhiều. Cái hạnh phúc thực sự là của mình, mình sẽ cố gắng nắm giữ nó. Tôi và anh đến với nhau không vì điều gì cả, mà chỉ vì thấy cần nhau. Tôi nghĩ, con trai tôi sẽ tự hào vì cha của mình.” – Thúy Vinh chia sẻ thêm.

 

Mang bầu tháng thứ 6, Vinh hơi đẫy đà hơn, nhưng nhan sắc cũng mặn mà hơn. Thông tin Thúy Vinh mang bầu xuất hiện khá sớm, khi ấy bé mới được chưa đầy 2 tháng. Không né tránh, nhưng cũng không tuyên ngôn trên báo chí. Thúy Vinh vẫn xuất hiện trong những sự kiện quan trọng của công ty, vẫn lái xe hơi đi gặp khách hàng và vẫn bay đi nước ngoài gặp chồng chưa cưới. Người ta cảm nhận thấy hình ảnh một phụ nữ mạnh mẽ. Ai cũng nói chị thụ tinh nhân tạo với một người đàn ông giấu mặt. Có tờ báo còn tự động đăng tin rằng chị mang bầu song thai. Vinh nói, lắm khi đọc thông tin trên mạng, mình không biết những tin đó ở đâu ra. Vì mình là nhân vật chính, mình không nói. Bạn bè người thân cũng chưa được mình chia sẻ, thế mà câu chuyện được viết như hoàn toàn chính xác. Hiểu là mọi người cũng muốn chia vui việc mình sắp làm mẹ thôi, nên mình thường mỉm cười.

 

Thúy Vinh đang sống trong những ngày đặc biệt nhất. Chị bận rộn với những kế hoạch sắp tới. Đám cưới, rồi chuẩn bị làm mẹ, mọi thứ cần được lên lịch chi tiết, điều mà chị vốn không quen làm.

Xưa nay, công việc kinh doanh chị có một người trợ lý luôn ở bên, đến mức mọi người nghĩ đó là người yêu đồng tính. Người trợ lý giúp chị cắt đặt mọi việc, nhắc báo thời gian họp, gặp gỡ đối tác khách hàng, thậm chí còn giúp chị trả lời những email công việc. Nhưng nay, chị phải lên lịch cho việc chuẩn bị làm mẹ, ăn ngủ đúng giờ và lo cả việc tìm và book bệnh viện để chuẩn bị sinh nở. “Tôi sẽ sinh bé ở Việt Nam, vì ở đây có bà ngoại lo chăm sóc. Nói gì đi nữa thì tôi cũng có chút lo lắng, vì sinh con lần đầu mà. Nếu sinh ở Singapore thì chỉ có chồng bên cạnh được thôi. Còn ở đây, tôi có cả mẹ, em gái và ông xã. Cảm giác an lòng hơn rất nhiều. Sinh con rồi cho bé cứng cáp, chúng tôi sẽ đưa bé về thăm quê nội” – Vinh nói.

Dường như dấu vết của những chuyện buồn cũ đã bỏ lại phía sau lưng người phụ nữ đang chuẩn bị làm mẹ. Lúc này, Vinh không còn là một kiện tướng cầu mây với cú đá móc thần sầu, cũng không còn là một siêu mẫu lạnh lùng trên sàn diễn. Vinh là người phụ nữ đẹp, luôn mỉm cười và có thể nói đủ điều về con. “Tôi cảm nhận được con lớn lên từng ngày trong cơ thể mình. Chúng ta đều đã nghe nói rất nhiều về những điều tương tự. Nhưng phải trải qua mới biết. Nó tuyệt vời hơn tất cả những điều tôi từng nghĩ” – vừa cười lớn vừa chia sẻ, Vinh mang đến cảm giác ấm áp cho người đối diện. Như thế, hạnh phúc đã chờ đợi để đón chị, trong những ngày tháng này.

2. Vinh làm đám cưới, làm vợ và sinh con, bỏ lại sau lưng chị đầy ắp những thị phi. Có người nói, Vinh quá khôn ngoan khi chọn con đường đó. Nhưng, với những người thân quen thì thực ra Vinh không phải mẫu người biết toan tính quá nhiều. Như một người biết đón nhận những định mệnh của số phận, Vinh điềm tĩnh nhận cả những niềm vui của thành công và cả những tai ương của thất bại ập đến.

Nếu ai ở gần Vinh trong thời điểm tranh chấp công ty sóng gió, đầy ắp những thông tin nhiễu loạn, Vinh vẫn không có thái độ hằn học hay bất cần. Gặp những người thân thiết, chia sẻ thực tế và nhìn nhận mọi vấn đề, bàn cách tháo gỡ, những lúc đó Vinh bình tĩnh đương đầu. Điểm mạnh của chị trong những tình huống đó, là không mạt sát và không tìm cách hạ nhục người khác. Thế nên, khi sóng gió qua, người ta thấy Vinh nhanh chóng ổn định mọi chuyện và những gì chị ứng biến không gây sát thương cho ai.

“Tôi không thích những gì thuộc về riêng tư trở nên ồn ào, ngay cả tranh chấp công ty thì cũng chỉ là chuyện giữa hai cá nhân, nhưng vì chúng tôi là nghệ sỹ nên mọi chuyện được săm soi quá kỹ. Sự quan tâm của mọi người khiến cho câu chuyện trở nên trầm trọng hơn bình thường. Cũng may, mọi chuyện đã qua rồi. Mỗi người đã có một con đường và đều có những thành công riêng. Tôi luôn nhìn mọi người bằng ánh mắt tích cực như vậy, vì tôi thấy cuộc sống ngắn ngủi, cố gắng chọn những niềm vui để nương theo, sẽ dễ chịu và an nhiên” – chị nói thêm.

Cuộc sống của Thúy Vinh là chuỗi ngày của sự kiên trì. Kiên trì và khổ luyện, những ngày không tuổi thơ ở trung tâm huấn luyện, để trở thành vận động viên cầu mây, mang về những chiếc huy chương cho thể thao Việt Nam. Hành trình đó thực sự là hành trình “ép xác”. “Ngày đó tôi không có lựa chọn nhiều, cũng chưa hiểu được con đường mình đi sẽ đến đâu. Có năng khiếu, cũng đam mê, tôi đi theo và vì đã theo thì phải đi đến đỉnh cao, nên dốc sức. Tôi đã bỏ quên tuổi thơ trên sàn tập đầy mồ hôi và nước mắt. Tất nhiên tôi không hối tiếc, vì sau đó tôi đã lựa chọn trở thành một người mẫu thời trang. Và trong hành trình mới của đam mê đó, tôi đã có những thành công nhất định. Mọi người vẫn coi tôi là một trong những vedette của thế hệ vàng. Như vậy cũng đủ vui rồi”.

Nhưng, Vinh cuối cùng lại chọn con đường đòi hỏi sự kiên trì và bản lĩnh gấp nhiều lần 2 lĩnh vực trước, đó là kinh doanh giải trí. Trong buổi sơ khai đó, chị bán chiếc xe hơi để làm vốn, sang nhượng lại cửa hàng thời trang và bỏ lại Hà Nội có mẹ và em gái, để nhập cuộc lại với Sài Gòn, mặc dù chưa hiểu nhiều về thế giới showbiz.

Những cú vấp, những hiểu lầm và cả những chuyện khó tin đã xảy đến. “Tôi không bao giờ quên những người đầu tiên chung lưng đấu cật với mình để làm việc. Họ có thể đã không ở canh tôi vào lúc này nữa, nhưng họ luôn có chỗ trong lòng tôi” – Vinh nói. Mọi chuyện khó khăn của một công ty giải trí đang trong buổi bão hòa đã xảy đến. Vinh lặng lẽ đương đầu. “Có khi tôi muốn bỏ cuộc, vì cũng mệt mỏi nhiều. Nhưng nghĩ lại, mình đã mất bao công gây dựng, nên không thể vì mệt mà dừng lại. Đã bước vào con đường kinh doanh, thì không được phép thoái lui. Tôi lại hì hụi tìm một con đường khác”. Và dường như, sau nhiều biến cố, công việc kinh doanh của chị đã ổn hơn nhiều…

 

3. Hạnh phúc của một người phụ nữ là gì? Câu hỏi này chắc chắn sẽ được Thúy Vinh trả lời lúc này, đó là được làm mẹ. Dường như trong sâu thẳm trái tim bất cứ người phụ nữ nào, cũng là việc được sinh và nuôi dưỡng một thiên thần bé nhỏ để chúng lớn lên thành người . Có thể ai đó ngạc nhiên khi chị quyết định sinh con, nhưng dường như Vinh đã sẵn sàng cho chuyện đó khá sớm. Và vào lúc này, chị đã không còn bận tâm đến chuyện người khác nghĩ gì nữa.

“Mẹ và em gái tôi đã ôm chầm lấy tôi khóc khi biết tôi có bầu. Bởi vì hơn ai hết, họ hiểu rằng, dù có gia đình hay không thì một người phụ nữ trưởng thành cần neo đậu đời mình bên những đứa con. Em gái tôi nói, sẽ gửi cho tôi những bộ quần áo của con mình, vì hai đứa nhà Hiền (VĐV Thúy Hiền – PV) đều rất khỏe mạnh và thông minh, để con tôi mặc… lấy hơi. Còn mẹ tôi nói, phải để mẹ là người đón tay bé lúc mới sinh. Bà là người xởi lởi, dễ tính, nên bé sẽ dễ nuôi. Tất cả mọi chuyện vẫn còn chưa diễn ra, nhưng tôi thấy mọi người vẫn đang mong chờ tin tốt lành. Điều đó làm tôi thấy hạnh phúc – Vinh nói.

Đoạn kết cho một chuỗi ngày đầy song gió là một đám cưới. Chúc Thúy Vinh sẽ giữ mãi được ngọn lửa yêu thương và hạnh phúc của đời mình như những tháng ngày này.

Ngày 27/7, tức ngày 9/6 năm Nhâm Thìn, siêu mẫu Thúy Vinh chính thức lên xe hoa cùng một kiến trúc sư đang kinh doanh nội thất thành đạt người Singapore. Hôn lễ của họ sẽ được tổ chức tại khách sạn Sheraton, TP.HCM. Đang mang bầu tháng thứ 6, Thúy Vinh kết thúc mọi tin đồn về việc thụ tinh nhân tạo để sinh con, kết thúc những “nghi án” đồng tính dai dẳng suốt nhiều năm. “Tôi đang sống trong những ngày hạnh phúc”. – Thúy Vinh chia sẻ.

Theo CSTC

Thực hiện: depweb

19/07/2012, 10:22