Thùy Dung: Vương miện thật quý, nhưng hoa cưới luôn đẹp hơn

Sao

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đang diễn ra, cảm xúc của bạn lúc này thế nào?

– Tôi đăng quang đã 4 năm, khi cuộc thi năm nay đang diễn ra, tôi không còn cảm xúc nôn nao như 2 năm trước, khi Ngọc Hân trở thành Hoa hậu. Cái cảm giác mình sắp trở thành cựu nó khác lắm, vừa buồn, vừa tiếc nuối khi mình không còn đương nhiệm. Còn lúc này, tôi thấy hồi hộp nhiều hơn, không biết ai sẽ trở thành người kế tiếp gia nhập ngôi nhà nhan sắc, hy vọng cô ấy sẽ giành được nhiều yêu thương, tất cả mọi người sẽ đón nhận cô ấy.

Bạn nghĩ đến điều gì đầu tiên khi nhớ lại thời khắc đội vương miện?

– Ngay tại thời điểm trở thành tân Hoa hậu, tôi thấy mình là người quá may mắn, may mắn nhất trong số tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi năm ấy. Đến tận bây giờ, tôi vẫn tự hào và hạnh phúc về khoảnh khắc ấy, và có lẽ suốt đời vẫn vậy…

Nhắc đến Thùy Dung, người ta thường nghĩ đến những ồn ào ập đến với bạn sau cuộc thi, bài học bạn rút ra từ đó?

– Đừng bao giờ ôm mãi những ký ức chỉ khiến bạn buồn khổ, khiến bạn sống e dè và lùi bước. Chuyện gì đã qua thì hãy để nó trôi qua, hãy nhìn về phía trước để chờ đón những cơ hội mới, những điều tốt đẹp hơn.

Bạn có lo ngại những thiếu sót lúc tuổi trẻ ảnh hưởng cả con đường về sau?

– Ai đến với thành công mà không có những bước đi va vấp? Cuộc đời có bao giờ đơn giản và trải hoa từ đầu đến cuối? Có rất nhiều người thành đạt, nổi tiếng, những ngôi sao có một thuở thiếu thời nhiều va vấp và sai lầm, nhưng họ đã biết thay đổi để từng bước tìm đến thành công. Hãy chú ý kết quả chứ đừng quá lưu tâm đến xuất phát điểm.

Cô gái 18 tuổi đạt đỉnh cao nhan sắc năm ấy đã phải chịu những điều tiếng. Có bao giờ bạn có ý định từ bỏ danh hiệu khiến mình mệt mỏi và đau buồn?

– “Đỉnh cao nhan sắc” thì có lẽ anh đang đánh giá tôi cao quá. Tôi chỉ là cô gái may mắn nhất trong những người quyết định tham gia cuộc thi mà thôi. Còn về nhan sắc, tôi tự biết ưu khuyết điểm của mình, tôi hiểu rõ mình không xuất sắc, chỉ hài hòa cân đối và phù hợp với tiêu chí cuộc thi. Tôi biết còn rất nhiều bạn đẹp hơn tôi, nhưng họ không có mặt trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mà thôi.

Đúng là đã có những lúc tôi nghĩ, hay là mình từ bỏ danh hiệu. Tôi cảm thấy tự ti trước nhiều áp lực, buồn vì danh hiệu của mình không được trọn vẹn, những nỗ lực của mình không được đánh giá cao. Bản chất tôi không phải là người quá đam mê danh vọng, nên sẽ không ngại phải lui về đâu.

Vương miện ít nhiều tạo nên áp lực cho người sở hữu, áp lực lớn nhất là gì?

– Tôi không có áp lực, chỉ có nhiều mong muốn. Nhiệm vụ của người giữ vương miện là phải xứng đáng với ngôi vị mình có, làm nhiều việc tốt, việc thiện, giúp đỡ thật nhiều người. Khi mọi người đều dồn sự chú ý về mình, nhất là các bạn nữ, thì mình phải làm một tấm gương. Những điều giản dị này là những điều mà hoa hậu nào cũng phải làm thật tốt, trước khi nghĩ đến những chuyện khác.

Ngoài những điều không mong muốn như đã nói, vương miện đã mang lại cho bạn những gì?

– Đội vương miện, tôi có được rất nhiều điều mình chưa từng nghĩ đến trong đời mà đến bây giờ nó vẫn còn rất giá trị. Thật sự vinh quang này không phải người con gái nào cũng được sở hữu. Từ đó tôi bước vào một ngã rẽ ở đó có quá nhiều cơ hội, tôi được tự do thoải mái, thỏa sức sáng tạo, khiến tôi càng thích được làm nhiều hơn những điều có ý nghĩa.

Cuộc sống và công việc hiện tại của bạn như thế nào?

– Đủ cho tôi hài lòng, tôi ngày càng bận rộn với công việc. Tôi có thêm nhiều mối quan hệ và nhiều người yêu mến tôi hơn, và tôi hạnh phúc lắm.

Bạn quyết định chọn người mẫu là nghiệp khi rất ít hoa hậu chọn hướng đi này?

– Không phải tôi chọn nghề mà nghề chọn tôi, tôi lại không muốn đánh mất cơ hội. Mình được sinh ra có chiều cao, dáng dấp phù hợp với thời trang thì tại sao mình không thử? Thật ra thì người mẫu cũng không hẳn là con đường chính của tôi, tôi chỉ tham gia vào những show diễn, sự kiện lớn mang tính chất văn hóa. Tôi vẫn đang hoạt động nghệ thuật với nhiều dự án ấp ủ, sắp tới sẽ là một diễn viên Thùy Dung.

Hoa hậu chưa chắc là vedette trên sàn diễn thời trang, nhưng đứng ở vị trí khác thì không ổn lắm cho danh hiệu.

– Theo tôi, khi tham gia vào bất kì lĩnh vực nào thì bạn cũng cần là người chuyên nghiệp, chứ không quan trọng mình là ai, ở vị trí nào. Chỉ cần bạn hiểu mình phải làm tròn trách nhiệm của mình, quan trọng là giúp cho nhà thiết kế thể hiện điều họ muốn.

Các cuộc thi Hoa hậu càng về sau càng hoành tráng hơn về quy mô, giải thưởng và nhiều thứ khác, bạn có tiếc khi mình tham gia quá sớm không?

– Tất cả đều là chữ duyên. Thời gian có chờ đợi tôi đâu, làm sao biết được liệu tôi sẽ đẹp hơn, chín chắn hơn? Ở một thời điểm thuận lợi, phù hợp thì mình nắm bắt lấy cơ hội của mình.

Nhưng tôi thấy bây giờ bạn hoàn thiện và đầy đủ điều kiện hơn 4 năm trước?

– Cảm ơn lời khen tặng của anh. Tôi cũng từng nghĩ đến những điều này. Tôi cho rằng phải chi bây giờ mới tham gia thi Hoa hậu thì tốt quá. Nhưng làm sao chắc là bây giờ tôi thi thì sẽ được giải thưởng, nên tôi chỉ cười rồi không nghĩ đến nữa. Dù gì mình cũng đã có vinh quang, ai lại hối tiếc về vinh quang bao giờ.

 

Thùy Dung từng là một bất ngờ tại cuộc thi Hoa hậu, vậy bí quyết, kinh nghiệm để chiến thắng cho một nhân tố bất ngờ?

– Tự tin là điều tiên quyết. Thường các bạn gái cảm thấy tự ti khi thấy ai cao hơn mình, xinh hơn mình, rồi lại e ngại, dè dặt không dám thể hiện. Chính điều đó sẽ khiến bạn càng trở nên lu mờ và thua thiệt. Khắc phục được chướng ngại tâm lý, bạn hoàn toàn có thể lội ngược dòng dù trước đó chưa được nhiều sự chú ý hay đánh giá cao. Bất ngờ cũng có cái hay.

Nhiều người tiếc nuối khi đến giờ Thùy Dung vẫn chưa có cơ hội tiếp xúc với một cuộc thi quốc tế, riêng bạn thì nghĩ sao?

– Xin khẳng định không phải tôi không được mời dự thi, trong 4 năm qua tôi đã từ chối không ít. Cuộc thi quốc tế duy nhất mà tôi muốn được làm thí sinh chính là Miss World. Vì mỗi cuộc thi có một tiêu chí riêng của nó, phải chọn lựa sao cho phù hợp với mình nhất. Tôi muốn đã đi thi là phải xứng đáng, không muốn bị loại sớm hay phải tiếc nuối đâu.

 

Giả sử bạn được chọn thì sẽ thế nào? Sao bạn không đấu tranh cho cơ hội của mình?

– Không phải chỉ cần nhận lời mời, đủ tiêu chuẩn thì bạn sẽ được đi thi quốc tế đâu. Còn rất nhiều lí do khách quan ẩn đằng sau đó mà tôi không đủ sức để nói ra lúc này. Nếu tôi có cơ hội thì tôi luôn luôn sẵn sàng, không để nó trôi qua dễ dàng.

Vậy với hạnh phúc riêng, bạn sẽ tranh giành quyết liệt chứ?

– Đương nhiên, tôi không thích sự dịu dàng, cam chịu hay thậm chí là nhu nhược. Tôi sẵn sàng gồng mình chiến đấu cho hạnh phúc thuộc về mình đến cùng. 

 – Người ta thường nói người phụ nữ đẹp nhất trong ngày tân hôn, ý kiến của bạn thế nào?


– Ý kiến của số đông thì dĩ nhiên sẽ có cái lý của nó. Còn tôi, cái nhìn của tôi khác lắm. Tôi thấy trong cuộc đời người phụ nữ có rất nhiều lần tỏa sáng hơn thế, ví dụ như khi tuổi trăng tròn, hay khi đang mang trong mình sinh linh bé nhỏ, hình ảnh bà mẹ lúc nào cũng lộng lẫy nhất, đẹp nhất.

Thùy Dung trong ngày hôn lễ sẽ như thế nào nhỉ? Nếu đem so sánh vui thì nó sẽ như thế nào so với đêm đăng quang của bạn?

– Khi ai hỏi tôi câu này thì tôi lại muốn lập tức cưới ngay mà không kiềm chế được. Không ít lần tôi tưởng tượng về hôn lễ của mình, đó là tiệc cưới nhỏ đơn giản, không lộng lẫy, thanh khiết trên bãi biển với toàn người thân nhất.

Tôi nghĩ lúc cưới tôi sẽ đẹp hơn lúc tôi đăng quang Hoa hậu đó, vì thời điểm khác nhau. Lúc đó tôi sẽ đậm nét hơn, lột bỏ sự mộc mạc của trước đây. Vương miện thì quý giá thật, nhưng hoa cưới lúc nào cũng đẹp hơn.

Bạn muốn nói gì với các thí sinh đang chuẩn bị cho đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam đang cận kề?

– Ai cũng có thế mạnh, ai cũng đẹp cả. Hãy tự tin hết mực với những ưu điểm mình có để biết cách tự tỏa sáng, bộc lộ vẻ đẹp tiềm ẩn. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại mọi người trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012. Hãy là người kế nhiệm xứng đáng nhất.

Trịnh Tú Trung
(theo Người đẹp Việt Nam)

Thực hiện: depweb

20/08/2012, 10:53