Thưởng thức "thịt bò Pháp ở Việt Nam" - Tạp chí Đẹp

Thưởng thức “thịt bò Pháp ở Việt Nam”

Sự Kiện

Ngày 6/12, tại Đại sứ quán Pháp, Hà Nội, Hiệp hội liên ngành Gia súc và Thịt quốc gia của Pháp đã tổ chức sự kiện “Thịt bò Pháp ở Việt Nam”. Thịt bò Pháp đã chính thức trở lại thị trường Việt Nam kể từ năm 2015, trong giai đoạn từ tháng 1 tới tháng 6/2016, Việt Nam đã nhập hơn 100 tấn thịt bò đông lạnh và 270 tấn nội tạng bò từ Pháp.

Chương trình được tổ chức tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh từ ngày 6 – 8/12 với các nội dung chính như hội thảo giới thiệu ngành sản xuất và các sản phẩm thịt bò, trình diễn nấu ăn và thưởng thức các món ăn từ bò Pháp, gặp mặt các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hai nước và tiệc tối tại Tp Hồ Chí Minh.

Ngành công nghiệp thịt bò của Pháp được cho là có nhiều thế mạnh như đàn gia súc lớn (19 triệu con) với 22 giống bò khác nhau, chăn nuôi tự nhiên bằng cỏ không sử dụng kháng sinh hay hóc môn tăng trưởng, khả năng truy xuất nguồn gốc xuất xứ từ trang trại, bí quyết về cách xẻ thịt, chế biến các món ăn cũng như chất lượng thịt bò Pháp đã được công nhận trên thế giới.

Trong buổi lễ diễn ra sáng nay, đích thân ngài Đại sứ quán Pháp cũng đã tham gia chế biến một số món ăn từ thịt bò Pháp nhưng lại quen thuộc với người Việt như Phở bò, Sốt vang, Bánh mỳ thịt…

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Thịt bò Pháp được cho là có nhiều thế mạnh để đáp ứng nhu cầu của người Việt

Ngài Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam trực tiếp chế biến các món ăn từ thịt bò

Làm món phở Việt từ thịt bò Pháp

Đã có hơn 100 tấn thịt bò Pháp được nhập vào Việt Nam từ tháng 1/2016 đến nay

Gỏi cuốn, phở và sốt vang được chế biến từ thịt bò Pháp

Đại sứ quán Pháp đang giới thiệu với thực khách về thịt bò

Tin và ảnh Trần Giáp


logo

 

 

Thực hiện: depweb

06/12/2016, 10:57