Thực hư chuyện Angelina Jolie dùng tiền “mồi chài” trẻ em

Giải Trí

Trước đó, tờ Vanity Fair đã mô tả lại việc Jolie cùng đoàn làm phim đã đặt tiền lên mặt bàn trước mặt một số trẻ em khó khăn.

Sau khi lấy tiền, nữ đạo diễn này bắt từng đứa trẻ lý giải nguyên nhân chúng lấy tiền và ai không có lý do chính đáng sẽ phải trả lại tiền.

20170801_angelinajolie
Cô bé Srey Moch đã được chọn sau bài kiểm tra kể trên

Tờ Vanity Fair dẫn lời Jolie: “Moch là đứa trẻ duy nhất nhìn vào tiền một thời gian dài, và khi bị bắt phải trả lại tiền, cô bé ngập tràn cảm xúc. Khi được hỏi lý do lấy tiền, cô bé cho biết ông mình đã qua đời và gia đình cô bé không có tiền để tổ chức một đám tang tử tế.”

Quá trình xét tuyển trên đã gây tranh cãi lớn với dư luận. Tuy nhiên Jolie cho biết cô rất tức giận vì bị hiểu nhầm.

Thông qua tờ Variety, Jolie chia sẻ: “Việc đưa tin rằng tiền thật được đưa ra để thử trẻ em là sai lầm. Bản thân tôi cũng sẽ phẫn nộ nếu điều đó là sự thực.”

“Bài kiểm tra đó chỉ là một bài tập luyện khả năng ứng biến dựa trên một cảnh thực trong phim. Nó dược dàn dựng như thể là một cảnh phim thật. Nội dung bộ phim muốn truyền tải là lên án những nỗi kinh hoàng mà trẻ em phải chịu trong chiến tranh và giúp bảo vệ trẻ em.”

Thông cáo từ đoàn làm phim khẳng định: “Các diễn viên nhí đã được chăm sóc cẩn thận không chỉ trong quá trình tuyển vai mà còn trong suốt quá trình làm phim. Các em luôn được theo sát bởi phụ huynh hoặc người giám hộ. Ngoài thời gian quay phim, các em còn được dành thời gian để học và chơi.

Do nỗi ám ảnh về diệt chủng còn quá sâu đậm, nhiều người Campuchia đến ngày nay vẫn cảm thấy khó khăn khi hồi tưởng lại quá khứ.

Do vậy, chúng tôi đã thu xếp một đội ngũ bác sỹ và chuyên gia tâm lý trên trường quay để ai cũng có thể được hỗ trợ chia sẻ khi cần thiết. Các em nhỏ đã thể hiện hết mình và giúp không chỉ đoàn làm phim mà cả Campuchia tự hào.”

“First They Killed My Father” sẽ được phát hành tại Mỹ thông qua dịch vụ trực tuyến Netflix. Campuchia cũng chính là quê hương của Maddox, cậu con trai nuôi của Angelina Jolie.

Thực hiện: depweb

01/08/2017, 16:29

Phim về chế độ Khmer Đỏ của Angelina Jolie sẽ ra mắt tại Angkor Wat

Giải Trí
angelina_jolie_1-copy
“First They Killed My Father” được Angelina Jolie dàn dựng theo cuốn hồi ký của nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Loung Ung. (Nguồn: Harper’s Bazaar)

Theo kế hoạch, buổi chiếu giới thiệu phim sẽ do Hoàng thân Campuchia Samdech Norodom Sihamoni chủ trì, với sự tham dự của Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk và các quan chức cấp cao trong Chính phủ Campuchia. Bộ phim được kỳ vọng sẽ giống như cuốn hồi ký kể về cuộc sống của người dân Campuchia, đặc biệt là trẻ em dưới thời Khmer Đỏ (1975-1979).

Bộ phim “First They Killed My Father” được Angelina Jolie dàn dựng theo cuốn hồi ký “First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers” xuất bản năm 2000 của nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Loung Ung. Loung Ung đã trải qua thời Khmer Đỏ khi còn là một đứa trẻ 5 tuổi. Cô và Angelina Jolie cùng viết kịch bản phim này.

Bộ phim được quay tại đền Angkor Wat trong hai năm 2015 và 2016. Toàn bộ dàn diễn viên là người Campuchia. Ông Long Kosal, người phát ngôn của Apsara Authority, cơ quan giám sát quần thể đền Angkor Wat, bày tỏ niềm vui khi phim được chiếu ra mắt tại đây.

“Là một người sống sót trong nạn diệt chủng của Khmer Đỏ, tôi vô cùng tự hào khi phim được chiếu tại đây. Phim gợi lại sự tàn bạo của Khmer Đỏ đối với người dân Campuchia, và đó sẽ là một bài học bổ ích cho các thế hệ trẻ,” ông Kosal nói.

Video đầu tiên của bộ phim “First They Killed My Father”

Đây là bộ phim thứ tư do Angelina Jolie làm đạo diễn. Trước đó, cô đã sản xuất 3 bộ phim chính kịch chiến tranh “In the Land of Blood and Honey” (2011), “Unbroken” (2015) và “By the Sea” (2015). Angelina Jolie yêu mến Xứ Chùa Tháp kể từ khi cô trở thành Đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) năm 2001.

Ngoài ra Jolie đã sáng lập một tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển văn hóa ở các vùng nông thôn Campuchia và nhận một cậu bé nước sở tại làm con nuôi – bé Maddox. Angelina Jolie cho biết Maddox đã hỗ trợ cô rất nhiều trong việc nghiên cứu và thực hiện bộ phim “First They Killed My Father.”

Đại học Kinh tế London mời Angelina Jolie hợp tác giảng dạy

Giải Trí

Đặc phái viên Cơ quan tị nạn LHQ (UNHCR), ngôi sao điện ảnh Angelina Jolie trả lời báo giới khi đang tham gia hoạt động trợ giúp UNHCR xây dựng khu định cư tạm cho người tị nạn tại Fayda thuộc thung lũng Bekaa của Liban ngày 15/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Thông báo nêu rõ bắt đầu từ mùa Thu năm nay, Angelina Jolie sẽ giảng bài cho sinh viên, tham gia các hội thảo chuyên đề cùng một số sự kiện cộng đồng tại trung tâm nói trên.
Những hoạt động này đều nằm trong khóa đào tạo thạc sỹ kéo dài 1 năm của nhà trường. 
Khóa đào tạo có mục đích khá tương đồng với mục đích trong sứ mệnh mà nữ diễn viên nổi tiếng đang đảm nhận tại Liên hợp quốc, đó là khuyến khích bình đẳng giới và giúp đỡ các phụ nữ chịu thiệt thòi do bị tác động bởi xung đột trên toàn thế giới.
Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar sẽ tham gia đội ngũ giảng viên thỉnh giảng cùng Jane Connors, Giám đốc Vận động Quốc tế thuộc Tổ chức Ân xá Quốc tế Geneva; Cựu Ngoại trưởng Anh Lord William Hague và Madeleine Rees, Tổng thư ký Liên đoàn Quốc tế Phụ nữ vì Hòa bình và Tự do.
Chia sẻ cảm xúc về niềm vinh dự lớn lao này, Angelina Jolie khẳng định cô rất thích ý tưởng sáng tạo của chương trình đào tạo thạc sỹ nói trên, đồng thời hy vọng các cơ sở giảng dạy khác cũng nên cân nhắc việc áp dụng mô hình này, bởi các hoạt động thảo luận nhằm nâng cao quyền của phụ nữ và chấm dứt những tội ác đối với phụ nữ do phân biệt đối xử đều là những việc mang ý nghĩa quan trọng.
Năm 2012, Angelina Jolie được bổ nhiệm làm đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn.

Với vai trò này, cô đã tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cho những người bị mất nhà cửa do các thảm hoạ lớn gây ra.
Theo VietnamPlus