Thực đơn cơm chiều với nhiều món chay thanh đạm

Ẩm Thực
1. Gỏi tôm củ sen

Củ sen không chỉ là nguyên liệu chính của nhiều món ăn ngon mùa hè, mà còn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng tốt cho sức khỏe, nhất là với phụ nữ, giúp cầm máu, lợi tiểu, an thần và cải thiện làn da kém hồng hào. Cùng vào bếp với món gỏi củ sen thơm ngon để cảm nhận được hết vị ngọt giòn, man mát của loại thực phẩm đặc trưng của mùa hè nước ta nhé. (Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây).

thuc-don-chay-deponline


2. Bì trộn chay

Món bì trộn chay là  món ăn có tính chất nhẹ nhàng, ít đạm, giàu chất xơ và vitamin. Giúp bạn cân bằng cơ thể sau những bữa ăn nhiều giàu mỡ và đạm. Sau khi trộn bạn cuốn cùng rau và bánh tráng chấm kèm nước chấm hay dùng để ăn với cơm đều ngon (Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây).

thuc-don-chay-deponline


3. Canh rau chay

Canh ngọt vị tự nhiên của su hào, cà rốt và ngô. Các loại rau mềm vừa phải, không bị quá nhừ và thơm đượm mùi nấm.(Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây).

thuc-don-chay-deponline


4. Chè cốm

Cách nấu chè cốm cực kỳ đơn giản, rất phù hợp trong những ngày bạn bận rộn, không có quá nhiều thời gian để làm món tráng miệng. Muốn bát chè có vị ngọt thanh thì các bạn thay đường kính trắng bằng đường phèn nhé. (Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây).

thuc-don-chay-deponline

HL (tổng hợp)

Xem thêm: Thực đơn thanh nhẹ cho ngày hè


Thực hiện: depweb

03/08/2014, 00:57