Thực đơn bữa cơm dung dị mà đẹp mắt, ngon miệng - Tạp chí Đẹp

Thực đơn bữa cơm dung dị mà đẹp mắt, ngon miệng

Ẩm Thực

1. Thịt vịt xào măng

Nguyên liệu:

+ 2 miếng ức vịt

+ 200g măng lá

+ Tỏi, hành, mùi tàu (ngò gai)

thuc-don-bua-com-ngon-mieng-chac-da-deponline

Cách làm:

– Thái thịt ức vịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Ướp với bột canh, dầu hào và tỏi băm khoảng 10 phút rồi cho thịt vịt vào xào săn.

– Măng lá tước sợi luộc 2 lần nước để khử độc và chua, đổ ra rổ đợi ráo nước. Sau đó phi thơm tỏi, cho măng lá vào xào, nêm bột canh vừa miệng rồi trút phần thịt vịt đã xào vào đảo cùng.

– Tắt bếp, rắc hành lá cùng mùi tàu thái nhỏ.

2. Đậu phụ tẩm hành

Nguyên liệu:

+ 2 bìa đậu phụ

+ Nước mắm

+ Hành lá

thuc-don-bua-com-ngon-mieng-chac-da-deponline

Cách làm:

– Xắt đậu phụ thành những miếng cỡ hộp diêm, để ra rổ cho róc nước.

– Hành thái nhỏ cho vào bát, đổ nước sôi vào, sau đó thêm nước mắm tạo độ mặn, các bạn pha hơi đậm một chút để khi nhúng đậu vào độ mặn sẽ vừa miệng hơn.

– Đậu rán vàng 2 mặt, gắp từng miếng nhúng vào bát hành đã chuẩn bị sẵn, vớt ra bày vào đĩa.

3. Rau muống luộc và canh rau muống dầm sấu

Nguyên liệu:

+ 1 mớ rau muống

+ 3 quả sấu (mình dùng sấu trữ lạnh, các bạn có thể thay bằng me hoặc chanh nhé)

thuc-don-bua-com-ngon-mieng-chac-da-deponline

Cách làm:

– Rau muống rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, thêm 1/4 thìa cà phê muối để giúp rau luộc có màu xanh, rồi cho rau vào luộc chín thì vớt rau ra đĩa.

– Sấu cạo vỏ, thả vào nồi canh, đun sôi rồi tắt bếp, dầm sấu ra. Phần cùi sấu các bạn thả vào nước mắm chấm rau cũng rất ngon.

thuc-don-bua-com-ngon-mieng-chac-da-deponline

4. Bánh chuối nướng

Nguyên liệu: cho khuôn nhỏ đường kính 18-20cm

+ 1 cái bánh mì loại dài, đặc ruột

+ 10 quả chuối tây (chuối sứ)

+ 150ml nước cốt dừa

+ 250ml sữa tươi không đường

+ 50g đường

+ 50g bơ

+ 20ml rượu Rum

thuc-don-bua-com-ngon-mieng-chac-da-deponline

Cách làm:

– Chuối bóc vỏ, thái xéo, ướp với rượu Rum khoảng 1 giờ cho thấm.

– Hòa sữa, đường, nước cốt dừa, xé bánh mì ngâm vào hỗn hợp này.

– Xếp một lớp chuối xuống đáy khuôn đã lót giấy chống dính, rưới 1 ít bơ đun chảy, rồi đến 1 lớp bánh mì, cứ xen kẽ lớp chuối, bơ với lớp bánh như vậy.

– Bật lò ở 170C trước khi nướng 10 phút, cho bánh vào nướng khoảng 45 phút. Đợi bánh nguội mới úp bánh ra khỏi khuôn.

Đi chợ giùm bạn:

– Thịt vịt lông: 70.000VND/kg

– Đậu phụ: 3.500VND/bìa

– Rau muống: 7.000VND/mớ

– Chuối: 20.000VND/nải khoảng 15 quả

– Sữa tươi (Mộc Châu): 29.000VND/chai

Bài và ảnh: Hà Ly

logo

Xem thêm: Thực đơn món ngon cả tuần không nhàm chán

thuc-don-ca-tuan-khong-nham-chan-deponline

Thực hiện: depweb

27/05/2014, 17:14