1. Thịt vịt xào măng
Nguyên liệu:
+ 2 miếng ức vịt
+ 200g măng lá
+ Tỏi, hành, mùi tàu (ngò gai)
Cách làm:
– Thái thịt ức vịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Ướp với bột canh, dầu hào và tỏi băm khoảng 10 phút rồi cho thịt vịt vào xào săn.
– Tắt bếp, rắc hành lá cùng mùi tàu thái nhỏ.
2. Đậu phụ tẩm hành
Nguyên liệu:
+ 2 bìa đậu phụ
+ Nước mắm
+ Hành lá
Cách làm:
– Xắt đậu phụ thành những miếng cỡ hộp diêm, để ra rổ cho róc nước.
– Đậu rán vàng 2 mặt, gắp từng miếng nhúng vào bát hành đã chuẩn bị sẵn, vớt ra bày vào đĩa.
3. Rau muống luộc và canh rau muống dầm sấu
Nguyên liệu:
+ 1 mớ rau muống
+ 3 quả sấu (mình dùng sấu trữ lạnh, các bạn có thể thay bằng me hoặc chanh nhé)
Cách làm:
4. Bánh chuối nướng
Nguyên liệu: cho khuôn nhỏ đường kính 18-20cm
+ 1 cái bánh mì loại dài, đặc ruột
+ 10 quả chuối tây (chuối sứ)
+ 150ml nước cốt dừa
+ 250ml sữa tươi không đường
+ 50g đường
+ 50g bơ
+ 20ml rượu Rum
Cách làm:
– Chuối bóc vỏ, thái xéo, ướp với rượu Rum khoảng 1 giờ cho thấm.
– Hòa sữa, đường, nước cốt dừa, xé bánh mì ngâm vào hỗn hợp này.
– Bật lò ở 170C trước khi nướng 10 phút, cho bánh vào nướng khoảng 45 phút. Đợi bánh nguội mới úp bánh ra khỏi khuôn.
– Thịt vịt lông: 70.000VND/kg
– Đậu phụ: 3.500VND/bìa
– Rau muống: 7.000VND/mớ
– Chuối: 20.000VND/nải khoảng 15 quả
– Sữa tươi (Mộc Châu): 29.000VND/chai